Khóc dở mếu dở chuyện nghệ sĩ đóng vai người chết: Người ngủ quên trong quan tài, người đăng hình tự sướng

0
1172

Nhiều nghệ sĩ xem những vai chết là bình thường nhưng cũng không ít trường hợp kiêng kỵ, sợ hãi.

“Chết” nhưng đừng làm đám tang

Nghệ sĩ lão thành Ánh Hoa, người đóng trên 200 vai bà mẹ đều có số phận bi thảm, kết thúc vở diễn hoặc bộ phim đều chết, nhớ lại: “Có lần đoàn phim này sử dụng ảnh tôi chết của đoàn phim khác, đạo diễn không để ý nhưng tôi nhìn qua bối cảnh là nhớ ngay. Dù đóng các vai bà già nhưng cách hóa trang và mỗi cái chết đều khác nhau nên tôi ghi nhớ. Lúc đó, tôi đề nghị đổi ngay hình thờ thì mới quay, chứ chẳng lẽ chết mà cũng photocopy?”.

(Nguồn: Internet)

Diễn viên Mai Thu Huyền cũng vài lần “ngồi” bàn thờ, thậm chí ảnh cô còn được dán lên bia mộ. Trong lần tham gia phim “Những kẻ hai mặt” của đạo diễn Đặng Tấn Bình, cô thủ vai chị em song sinh. Khi nhân vật người chị mất, tổ thiết kế lấy ảnh của cô đưa lên… bàn thờ. Vì nhân vật người chị vốn trẻ trung nên bức ảnh được sử dụng ngay mà không tốn công hóa trang rồi chụp lại. Sau khi ảnh thờ của mình được trang hoàng chỉnh tề, Mai Thu Huyền còn nghịch ngợm chụp ảnh “tự sướng” bên cạnh và đăng lên Facebook.

(Nguồn: Internet)

“Tôi đưa ảnh chụp cảnh quay trên bàn thờ có hình mình và chị Thanh Hằng thắp hương khấn nguyện lên trang mạng cá nhân. Ngay lập tức, khán giả hốt hoảng và có tin tôi qua đời. Mẹ tôi ở Mỹ nửa đêm điện thoại về khóc!” – danh hài Hoài Linh kể về “kỷ niệm” lên bàn thờ của mình.

(Nguồn: Internet)

“Chết” nhiều lần thì… “hên”

Điểm lại danh sách các vở đã đóng, nghệ sĩ Hồng Nga cho biết, chị có gần 100 vai chết. “Hễ nhận kịch bản nghe đạo diễn bảo tuồng này chị chết, tôi nửa mừng nửa sợ. Mừng vì vai chết sẽ ít xuất hiện, thời gian trống còn làm việc khác. Lo vì không lẽ có một tấm hình thờ cứ sử dụng hoài. Thế là đạo diễn Lê Lộc mời một nhiếp ảnh gia đến và yêu cầu tôi mang theo áo dài, áo bà ba, tóc giả. Cứ thế chụp hàng trăm tấm ảnh chân dung để dành… thờ”, nghệ sĩ Hồng Nga kể.

(Nguồn: Internet)

Đạo diễn Chánh Trực cho biết, hiện nay, nhiều diễn viên trẻ rất ý thức làm nghệ thuật nghiêm túc, luôn sẵn sàng đóng vai người chết mà không cần thế thân, cũng như chấp nhận để hình ảnh thật lên bàn thờ. Nếu phải diễn vai người chết để nhân vật được sống mãi với thời gian cũng là giá trị chân chính của người làm nghề.

(Nguồn: Internet)

Diễn viên Mai Phương – người liên tục “chết” trên sân khấu vở Người vợ ma – cho biết, cô đã “chết” từ lúc mới ra trường, khi tham gia bộ phim Xóm cào cào của đạo diễn Nguyễn Mỹ Khanh. “Nhiều người cũng sợ vì có kiêng có lành nhưng với tôi, chuyện trưng ảnh cũng bình thường, dù có lúc cảm thấy rờn rợn”, cố diễn viên từng chia sẻ Mai Phương bày tỏ.

(Nguồn: Internet)

Theo nghệ sĩ Trung Dân, đóng vai chết phải chui vô hòm mới sợ. “Có lần quay một vở cải lương ở Bạc Liêu, sau cả ngày tắm nắng mệt nhoài tới cảnh quay tôi bị liệm. Được đặt vào quan tài với xung quanh là hoa thơm ngát nên tôi ngủ ngon lành. Đến lúc mở mắt ra đoàn phim đã chuyển qua quay cảnh khác, lúc đó mới thấy sợ”, nghệ sĩ Trung Dân kể.

(Nguồn: Internet)

Một lần, đạo diễn – NSƯT Đoàn Bá được mời về Đoàn Cải lương Tây Ninh dựng vở mới. “Trong đoàn có 2 cô diễn viên trẻ sợ ma nên khi nghe tôi về dựng vở thì lên tiếng trước: ‘Thầy ơi, đừng có dựng vở có người chết, tụi con sợ lắm’. Tôi trả lời: ‘Thầy đâu có dựng vở một người chết mà toàn bộ đều chết’. Bởi đó là vở cải lương Người trong cõi chết”, đạo diễn – NSƯT Đoàn Bá kể.

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinnngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here