Khổ như sao Việt khi lưu diễn nước ngoài: Ăn mì tôm thay cơm, ngủ trên xe, bị khán giả “chơi xấu”

0
785

Ai cũng nghĩ giới nghệ sĩ chỉ có những bữa tiệc xa hoa với những lời mến mộ của những người xung quanh với một thu nhập khủng của khủng. Nào ai ngờ, đằng sau đó cũng có muôn hình vạn trạng của nghệ sĩ. Người bị bỏ đói, người bị quỵt tiền chẳng hề sướng như mọi người vẫn nghĩ.

Hiện nay khi việc đi lại giữa các quốc gia đang trở nên dễ dàng hơn và những chuyến đi lưu diễn của các ca sĩ Việt cũng thuận tiện hơn.

Nếu một ca sĩ thuận lợi, được ra ngoài từ sớm thì thu nhập của họ không hề nhỏ chút nào. Tuy nhiên không con đường nào thành công nào lại trải đầy hoa hồng cả.

Khác với những hình ảnh chúng ta thấy trên sân khấu là một hình ảnh đẹp đầy hào quang, đẹp đẽ. Những cuộc lưu diễn thu nhập khủng thì họ cũng phải đánh đổi và trải qua những khó khăn nhất định.

Thường những ca sĩ hay diễn viên sẽ đi diễn liên tục, những show diễn ra cực sát để những bầu show có thể kiểm soát được chi phí của những chuyến lưu diễn này.

Nên thời gian di chuyển của hai địa điểm cực kỳ sát nhau, họ không có thời gian nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng giữa hai nơi này.

Đặc biệt do đặc trưng về việc lệch múi giờ giữa các quốc gia, những người nghệ sĩ cũng ít khi được nghỉ ngơi mà phải diễn luôn sau khi đến.

sao việt nhiều lần phát khóc vì bị xử tệ trên đất khách

Nơi nghỉ ngơi chính không phải khách sạn sang trọng mà là những phương tiện di chuyển vì thời gian chủ yếu của họ là dành cho việc di chuyển giữa các nơi với nhau.

Vì đặc thù như vậy bên cạnh đó đồ ăn của các nơi họ đi qua vô cùng đắt đỏ vì vậy mà họ cũng rất tiết kiệm, đồ ăn chủ yếu mang theo là mỳ tôm và đồ ăn đóng hộp.

Ảnh

Ca sĩ Phương Thanh cũng từng chia sẻ với cánh báo chí rằng Nếu đi lưu diễn ở nước ngoài mà không lo tiết kiệm, chắc cát-sê chỉ đủ tiền đi… mua sắm ít đồ và vé máy bay.

Gần đây Giang Hồng Ngọc chi sẻ hành trình của mình khi lưu diễn 3 ngày liên tục tại 3 nước Anh, Cộng hòa Czech, Ba Lan đã cho biết “Đúng là được Tổ nghiệp thương nên anh chị em nghệ sĩ đi lần này mới có sức bền đến vậy, gần như không ai kịp nghỉ ngơi gì, cứ đến nơi là vào thẳng hậu trường chuẩn bị, diễn xong chỉ kịp rửa mặt lại ra sân bay đến nước khác

Facebook sao Việt 21/11

Giang Hồng Ngọc không phải nghệ sĩ duy nhất, hay đây là trường hợp đầu tiên của những ngôi soa Việt ở nước ngoài cô vẫn còn may mắn bởi cô và các nghệ sĩ đều có thể biểu diễn một cách suôn sẻ.

Không lâu trước đây những nghệ sĩ lão làng của showbiz Việt như Việt Hương, Cẩm Ly, Nguyễn Hưng, Hồ Quang Hiếu, Hoài Lâm… còn phải tá túc qua đêm tại phòng massage ở Nhật Bản vì bị bầu show đối xử tệ.

Các nghệ sĩ này được mời tham dự trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Nhật chỉ một số nghệ sĩ được trả cát – sê sau đêm diễn, còn một số khác thì không khiến họ phải dùng đủ biện pháp đòi lại công bằng.

Cũng không chỉ có vậy Tuấn Hưng cùng Hồng Ngọc cũng đã từng chia sẻ rằng một bầu show bên Mỹ đã bỏ đói, không bố trí khách sạn nghỉ ngơi hay một lời động viên đối với những người nghệ sĩ này.

Tuấn Hưng từng chia sẻ, đó là một trong những lần hiếm hoi anh phải bật khóc vì cô đơn và uất hận ở nơi đất khách, quê người.

Đan Trường cũng là một ca sĩ vô cùng nổi tiếng nhưng không ngoại lệ anh cùng đoàn ca sĩ Việt Nam khi sang diễn tại bang Arizona (Mỹ) cũng không tránh được mà rất không may bị ngay trường hợp tương tự.

Lần này ông Bầu show không có kinh nghiệm trong việc tổ chức cũng như quảng bá show, dẫn đến việc không đủ chi phí để chi trả, tiền khách sạn nên họ chỉ trả cho nghệ sĩ một phần tiền mà thôi.

Dù vậy, ở xứ người nên các nghệ sĩ cũng đành phải cắn răng chịu đựng vì mình ở thế bị động hơn họ.

Không lâu trước đây khi diễn ở nước ngoài, an ninh sân khấu không được đảm bảo chuyện Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay vào mắt vì biểu diễn trên sân khấu không đảm bảo an ninh là ví dụ điển hình nhất.

Bên cạnh đó điều kiện không được tốt, chất lượng sân khấu ở nước ngoài không được tốt, chất lượng chỉ được so sánh với sân khẩu “chuồng gà” của Việt Nam.

Khó khăn của giới nghệ sĩ khi phải lưu diễn nước ngoài có thu nhập cao thì cũng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn mà không ai trưng ra cho ta thấy cả.

Khi đi diễn họ phải sẵn sàng đối diện với việc show diễn bị hủy phút cuối vì không bán được vé, khán giả quá khích, các thành phần chống đối…

Tuy nhiên, vì cát-sê tính ra vẫn cao hơn thu nhập trong nước, lại được ra nước ngoài trình diễn kết hợp du lịch, mua sắm… các nghệ sĩ Việt vẫn chuộng hình thức đi lưu diễn này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here