Khi Hoài Lâm hát rap: Tự nhận không phải rapper, đổi nghệ danh để thể hiện sự tôn trọng với bố nuôi Hoài Linh

0
700

Về phần Hoài Lâm, anh cũng không nhận là rapper. Anh rap vì niềm yêu thích với thể loại này.

Ngày 25/6 vừa qua, Bảo Ngọc- vợ cũ Hoài Lâm bất ngờ thông báo trên trang cá nhân cả 2 đã chính thức đường ai nấy đi sau 9 năm bên nhau.

Sau khi li hôn, Hoài Lâm hoàn toàn kín tiếng và khóa tài khoản cá nhân. Sau thời gian kín tiếng, Hoài Lâm bất ngờ trở lại chặng đua V-pop với ca khúc Hoa Nở Không Màu. Ca khúc nhanh chóng nhận được sự yêu thích của khán giả với giai điệu sâu lắng, nhẹ nhàng cùng giọng hát da diết của Hoài Lâm. Ca khúc hiện tại đã đạt hơn 100 triệu lượt nghe trên youtube.

Người hâm mộ rất vui mừng với sự trở lại này và tin rằng Hoài Lâm đã tìm ra được con đường âm nhạc cho riêng mình.

Tuy nhiên, sau đó anh lại khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ khi thông báo sẽ trở thành rapper. Không chỉ vậy nghệ danh Hoài Lâm được bố nuôi đặt cho cũng sẽ không sử dụng nữa mà thay vào đó là là rap name Young Luuli. Cụ thể anh tham gia vào 1 nhóm nhạc có tên Deep Trôi gồm 3 thành viên và anh đảm nhận vai trò rapper.

Khi Hoài Lâm thông báo sử dụng nghệ danh Young Luuli, khán giả tranh cãi. Họ không hài lòng khi Hoài Lâm bỏ đi nghệ danh do cha nuôi Hoài Lâm đặt từ những ngày đầu vào nghề.

“Cái tên Hoài Lâm gắn bó với khán giả bao năm nay. Thể loại nhạc trữ tình cũng đưa bạn ấy đến với khán giả và in đậm trong tâm trí họ. Giờ thay đổi, tôi cảm thấy không quen”, “Đổi nghệ danh là không tôn trọng người đã dẫn dắt mình. Nói chung, tôi không thích cái tên mới và việc thành lập nhóm nhạc”, “Giọng hát hay, tài năng như vậy mà đặt không đúng chỗ cũng không tồn tại được. Tôi vẫn thích mấy bài nhạc buồn nhẹ nhàng, tình cảm của anh ấy thôi”, khán giả tranh luận.

Tuy nhiên, trưởng nhóm LAD cho biết Young Luuli chỉ được Hoài Lâm sử dụng khi biểu diễn cùng Deep Trôi. Theo LAD, nghệ danh Young Luuli thực tế đã được Lâm sử dụng từ lâu nhưng khán giả đến nay mới chú ý và việc sử dụng nghệ danh mà Hoài Linh đặt để làm rapper thì mới là không tôn trọng.

Giữa năm 2019, khi biểu diễn trong một sự kiện tại Long Xuyên, Hoài Lâm sử dụng nghệ danh Loc để rap cùng Phu Nho, Terry. Lúc này Hoài Lâm chưa tự tin, biểu diễn khá ngượng ngùng và rap khó nghe lời.

Hoài Lâm nhiều lần cho biết anh thích hip hop, đặc biệt là phong cách của Binz và Cáo. Anh thường tìm hiểu rap qua mạng xã hội

Có lợi thế giọng hát nên Hoài Lâm cũng chuộng thể loại melodic rap. Melodic rap khá dễ nghe, đặc biệt với khán giả mới tiếp cận rap. Trong đó ca khúc Yêu 95 được Hoài Lâm chia sẻ trên Soundcloud cách đây 2 tháng được đông đảo khán giả yêu thích. Đây là bản rap love dễ nghe, dễ thuộc.

Về phần Hoài Lâm, anh cũng không nhận là rapper. Anh rap vì niềm yêu thích với thể loại này. Trong buổi livestream vào tháng 6, khi được khen thể hiện tốt như rapper chuyên nghiệp, nam ca sĩ trả lời: “Tôi không phải rapper, cũng không phải danh ca. Tôi chỉ là người thích hát và ngồi nghĩ vu vơ”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here