Khai mạc Hội trại về nguồn huyện Sơn Dương

0
801

Ngày 16-8, UBND huyện Sơn Dương đã tổ chức Lễ khai mạc Hội trại về nguồn. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Phùng Quang Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Sơn Dương. Hội trại là một trong chuỗi những sự kiện quan trọng được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9.


Các đồng chí lãnh đạo huyện Sơn Dương tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội trại

Hội trại có chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác” với sự tham gia của 48 đơn vị, trong đó có 33 xã, thị trấn, 7 trường THPT trên địa bàn và 8 đơn vị khách mời gồm: Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ; Đại học Nội vụ; Học viện Hành chính quốc gia; các huyện, thành phố; Công an tỉnh; Trường Đại học Tân Trào; Trường CĐ nghề kỹ thuật Tuyên Quang; Tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI).

Hội trại với các nội dung:  Cắm trại và thi trang trí trại đẹp; tổ chức dâng hương tại lán Nà Nưa và đình Tân Trào; mít tinh kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; thăm quan Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào; tổ chức thi đấu một số môn thể thao dân tộc; tham gia các hoạt động du lịch trải nghiệm và các trò chơi dân gian.

Các đội triển khai cắm trại.

Hội trại là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên trong dịp hè, đồng thời là dịp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý trí vươn lên của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội trại cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá giá trị của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, văn hóa truyền thống đặc trưng của địa phương đến du khách thập phương, góp phần phát triển du lịch của huyện. Hội trại diễn ra trong hai ngày 15 và 16-8.

Tin, ảnh: Thanh Phúc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here