Khắc Việt – Khắc Hưng: Cặp anh em tài năng hiếm có của showbiz Việt, sáng tác bài nào cũng thành hit

0
794

Không sinh ra trong ra đình nghệ thuật nhưng Khắc Việt – Khắc Hưng là cái tên quen thuộc của showbiz Việt với vai trò nhạc sĩ và ca sĩ. Có lẽ đây là một trong những cặp anh em hiếm hoi của làng Việt khi đều thành công trên con đường mình đã chọn.

(Nguồn: internet)

Khắc Việt – Khắc Hưng là cặp anh em tài năng của showbiz Việt. Nếu như Khắc Việt theo đuổi sự nghiệp ca hát và tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả suốt 10 năm qua thì Khắc Hưng lại lui về phía sau sân khấu, tập trung phần lớn thời gian cho việc sáng tác và trở thành nhà sản xuất âm nhạc cực “mát tay” bởi tài năng trời phú.


(Nguồn: internet)

Nếu Khắc Hưng khẳng định rằng anh trai chính là người giúp anh đi đúng hướng thì Khắc Việt cho biết 80% thành công của anh ngày hôm nay có được là nhờ em trai. Không chỉ là người phối khí cho các ca khúc của Khắc Việt suốt những năm tháng qua, Khắc Hưng cũng gửi gắm nhiều sáng tác của mình cho anh trai như: Hơi ấm ngày đông, Ta sẽ quên, Từ bỏ, Rất gần rất xa,“Liệu anh có thể yêu em”.

(Nguồn: internet)

Không sinh ra trong gia đình nghệ thuật nhưng hai anh em Khắc Việt – Khắc Hưng lại đam mê nhạc từ những ngày còn nhỏ. Chính vì thế, bố mẹ đã quyết định “đầu tư” cho hai anh em Khắc Việt theo đuổi con lĩnh vực nghệ thuật.

(Nguồn: internet)

Ít ai biết, Khắc Việt từng trải qua quãng thời gian rất khó khăn khi vừa phải đi bán xăng, vừa theo đuổi niềm đam mê ca hát. Có những ngày 3 giờ sáng anh mới trở về nhà sau khi tới Rạp xiếc Trung ương hát lót để rồi sau đó 5 giờ sáng lại tất bật đi làm. Thậm chí, có những ngày cốc trà đá nam ca sĩ cũng không có để uống.

(Nguồn: internet)

Dù học khoa thanh nhạc, nhưng Khắc Việt rất thích sáng tác. Anh bắt đầu sáng tác từ năm thứ 2. “Nhưng lúc đấy mọi người vẫn chưa công nhận những sáng tác của tôi. Tôi bắt đầu mày mò và tự đi xin số điện thoại, chủ động gửi bài cho mọi người. Anh Quang Huy mua bài hát đầu tiên, sau đó là nhóm Mây Trắng, Nhật Tinh Anh…”, Khắc Việt kể.

(Nguồn: internet)

Kể từ đó đến nay dù ở vai trò là ca sĩ hay nhạc sĩ Khắc Việt đều là cái tên bảo chứng cho hàng loạt cái bài hit.

(Nguồn: internet)

Nếu anh trai đi theo con đường vừa sáng tác vừa ca hát thì Khắc Hưng lại là nhà sản xuất cực “mát tay”. Khắc Hưng được đánh giá là một trong những nhạc sĩ có nhiều bản hit của làng nhạc Việt, “nổi như cồn” trong vài năm gần đây với loạt ca khúc đạt lượt nghe “khủng”, giúp các ca sĩ “thăng hạng”.

(Nguồn: internet)

Nhắc đến em trai Khắc Hưng, Khắc Việt từng không giấu được tự hào: “Hưng rất nổi tiếng ở trường ngay từ bé, được mệnh danh như một “thần đồng”. Từ bé, Hưng đã bộc lộ thiên bẩm khác biệt so với bạn bè đồng trang lứa. Bạn bè lúc đó làm được ab thì Hưng đã làm được cd rồi. Hưng được các thầy cô, các bạn ngưỡng mộ”.

(Nguồn: internet)

Mới đây, Khắc Hưng đã cùng Nguyễn Trần Trung Quân cho ra mắt công ty chuyên sản xuất âm nhạc tại Hà Nội, đánh dấu một cột mốc mới của anh trong vai trò nhà sản xuất.


(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Điều thú vị là tính cách của hai anh em lại trái ngược hẳn nhau, Khắc Hưng khá trầm tính thì Khắc Việt lại có phần nóng tính và ngoại giao hơn nhưng cả hai lại vô cùng thân thiết và gần như bổ trợ cho nhau rất nhiều từ đời sống đến nghệ thuật.

Tổng hợp: Phi Ngư- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here