Kết hôn khi đã 37 tuổi Giao Linh chấp nhận làm vợ 4 ký hợp đồng sống chung với người chồng đã có 6 người con

0
1082

Ca sĩ Giao Linh chia sẻ trong chương trình Gõ cửa thăm nhà về quyết định khó khăn của mình khi đến với chồng hiện tại của cô. Cô chấp nhận làm vợ thứ 4 và kết hôn khi đã 37 tuổi. 

Cô kể “Tôi cưới chồng năm 37 tuổi. Lúc này, tôi khá lớn tuổi rồi còn chồng tôi cũng theo đuổi tôi được 20 năm và vừa li dị xong. Lúc này, tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì chồng tôi có đến 6 đứa con của 3 người vợ khác nhau, chứ không cùng một vợ. Điều này gây khó khăn cho tôi lắm. Rất khó để sống chung được với 6 người con riêng của chồng”

Chồng Giao Linh cũng thẳng thắn chia sẽ, khi quyết định tiến tới hôn nhân với Giao Linh anh đã để cô ký hợp đồng sống chung với 6 người con. Ông cũng cho rằng việc ký hợp đồng như thế này đã giúp hai vợ chồng anh có thể sống cùng 6 người con riêng của chồng hòa thuận đến tận bây giờ.

Anh cũng có một cuộc họp gia đình khi quyết định đi đến với người vợ thứ 4 là Giao Linh. Trong buổi họp hôm đó có đầy đủ mặt các thành viên trong gia đình của anh. Anh nói “Gia đình tôi khi ấy có một thói quen là họp gia đình. Cứ mỗi tối thứ 6, gia đình tôi lại họp mặt một lần. Tôi ngồi đầu bàn, Giao Linh ngồi bên tay trái và cả đám con ngồi bên tay phải.

Tôi đợi đến khi họp gia đình đông đủ mới nói với các con: “Ba nói cho các con biết, cha mẹ nào cũng thương con mình. Không một lí do, động lực nào có thể chia rẽ tình cảm đó được.

Ngồi bên cạnh ba là vợ ba, là mẹ kế của các con. Tương tự như vậy, tình vợ chồng giữa ba và mẹ kế của các con, không ai có thể chia rẽ được. Nếu có chuyện gì xảy ra, các con cứ nói thẳng với mẹ, ba không dính vô”.

Không chỉ nói với các con về nguyên tắc phải tôn trọng người mẹ tiếp theo của mình, anh cũng nói với Giao Linh trong gia đình có nhiều thành viên nên việc sống có chỗ không vừa ý nhau là chuyện bình thường, vì vậy nên cả hai cần thống nhất trong cuộc sống. Những người trong gia đình sẽ ký kết với nhau hợp đồng sống chung, cứ 6 tháng một lần lại ký lại. Nếu trong thời gian diễn ra hợp đồng nếu như ai có những điều khó khăn mà không thể giải quyết được có thể tự chủ động chuyển ra ngoài nếu muốn. Nguyên văn như sau Bây giờ sống trong một gia đình nhiều người, nhiều tính tình ở cùng nhau sẽ rất khó khăn. Vậy thì, tất cả chúng ta sẽ cùng ngồi lại làm một bản hợp đồng là ở với nhau trong 6 tháng xem ra sao. Trong 6 tháng đó, nếu lộ ra những gì chưa tốt, chúng ta sẽ cố gắng dẹp bỏ hoặc dàn xếp cho tốt, cho đẹp. Ở đến tháng thứ 4, nếu ai trong số chúng ta không thích thì có quyền đưa ra ý kiến hoặc ra chỗ khác ở, không cần ở chung nữa. Nếu cảm thấy không có vấn đề gì, chúng ta tiếp tục ở cùng nhau thêm 6 tháng nữa rồi kí tiếp hợp đồng sinh sống từng năm một”.

Bất ngờ là hợp đồng này lại giúp gia đình sống cực kỳ hòa thuận với nhau. Những người con sống chung với giao linh thuận hòa, không hờn ghét chiến tranh. Họ sống với nhau tốt đến nỗi chồng Giao Linh còn nói “tưởng các con mình là con cô ấy chứ không phải con mình nữa”.

Ngoài ra, chồng Giao Linh cũng chia sẻ thêm rằng, cách đây hai năm, vợ anh bị bệnh tim mạch và phải đi chữa. Anh thấy vậy nên cũng đi khám và phát hiện bị nghẹt tim, phải phẫu thuật, lắp vào 4 thiết bị trợ tim, đến giờ sức khỏe của hai vợ chồng đã tốt lên và bình thường trở lại rồi.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here