Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeXã HộiThương cảnh khó khăn, CĐM chung tay tặng 2 bà cháu bán...

Thương cảnh khó khăn, CĐM chung tay tặng 2 bà cháu bán cháo chiếc xe 30 triệu, nào ngờ bị mang đi cầm cố ngay lập tức

Khi biết được câu chuyện, nhiều người đã tỏ ra thất vọng trước cách hành xử và sự thiếu trung thực của cả 2 bà cháu.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về 2 bà cháu bán cháo lòng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Một y outuber đã dành thời gian tìm hiểu thêm về cuộc sống của 2 bà cháu và đứng ra kêu gọi giúp đỡ. Chẳng bao lâu, người dùng mạng khắp nơi đã chung tay gửi tiền ủng hộ mua chiếc xe gắn máy để người cháu chạy xe ôm công nghệ kiếm thêm thu nhập giúp đỡ bà.

Hai bà cháu vòng vo khi được hỏi về chiếc xe máy do các nhà hảo tâm mua tặng

Tuy nhiên, chỉ khoảng 3 ngày sau đó, khi Y outuber quay trở lại thăm gia đình thì phát hiện ra chiếc xe máy mới đã không còn trong nhà. Khi hỏi thăm cụ bà và người cháu trai thì cả hai trả lời vòng vo. Lúc thì để xe ở ngoài; lúc thì cậu (con trai cụ bà) lấy chạy rồi; sau đó là cháu đi sinh nhật, chạy xe bị lừa tiền; lúc lại nói đã mang đi cầm…

Trước những câu hỏi cứng rắn của Y outuber, cuối cùng 2 bà cháu thừa nhận đã mang chiếc xe đi cầm cố để lấy 13 triệu tiền mặt. Chiếc xe mua mới ban đầu có giá 27 triệu đồng.
Không gặng hỏi, cũng không trách móc, Y outuber cho biết niềm tin của anh và các nhà hảo tâm đã đặt nhầm chỗ. Cụ bà mặt buồn xo, liên tục lặp lại câu ‘bà sợ con buồn nên không dám nói’.

Chiếc xe máy có giá 27 triệu đồng được mang đi cầm cố với giá 13 triệu đồng

Theo chia sẻ của người cháu ngay sau khi mua xe về, người cháu đã đăng ký app chạy xe ôm. Nhưng được vài bữa thì đem cầm cố lấy tiền. Mục đích của việc này là gì, 2 bà cháu cũng không nói cụ thể. ‘Bà kẹt công chuyện quá, kẹt cứng luôn nên mới như thế’.

Khi đoạn ghi hình được đăng tải, nhiều người thất vọng trước cách hành xử của 2 bà cháu và tỏ ra mất niềm tin, một số người còn thẳng thắn khẳng định đây là hoàn cảnh không đáng được giúp đỡ.

Sau đó khoảng 3 ngày, Y outuber đăng tải bài đăng khác, cập nhật tình hình của 2 bà cháu và cho biết cụ bà đã chuộc chiếc xe máy về.

Vài ngày sau, trong bài đăng mới nhất, 2 bà cháu gửi lời xin lỗi đến các nhà hảo tâm, đồng thời cho biết lý do vì sao lại đột ngột mang chiếc xe đi cầm cố. ‘Bà kẹt công chuyện quá, kẹt cứng luôn nên mới như thế’. Khi Y outuber hỏi kẹt chuyện gì thì cụ bà không nói rõ. Cụ bà cho biết, số tiền chuộc xe cũng mượn từ họ hàng.

Nhiều người tỏ ra thất vọng trước cách hành xử của 2 bà cháu, nhà hảo tâm tạo điều kiện cho làm ăn, họ lại đem xe đi cầm cố. Có lẽ sau này sẽ có không ít người trở nên thận trọng hơn trong việc giúp đỡ người khác.

– Mình thấy nghèo không phải là cái tội, mà chính sự không thành thật là một cái tội rất lớn. Người ta lo cho mình cần câu cơm nhưng mình không chí thú làm ăn, ngang nhiên cầm cố rồi vòng vo đủ lý do, không đáng để giúp nữa.

– Phụ lòng tốt của biết bao nhiêu người. Có khó khăn thì cứ thành thật một tiếng, người ta giúp được thì giúp. Chỉ một hành động của mình mà biết bao nhiêu người tổn thương và mất niềm tin.

– Xin lỗi nhưng câu chuyện vẫn vòng vo lắm, nói chung là mất niềm tin rồi.

Tuy nhiên, cũng có người tỏ ra thông cảm cho việc làm của 2 bà cháu. Rõ ràng là họ phải khó khăn lắm mới đem chiếc xe đi cầm lấy tiền trang trải đỡ. Hành động chuộc xe về và xin lỗi mạnh thường quân đã cho thấy họ không cố ý làm ân nhân của mình thất vọng, gấp rút khắc phục và đã rút kinh nghiệm. Mong rằng từ nay về sau 2 bà cháu sẽ tập trung làm ăn và đừng bao giờ lặp lại chuyện cầm cố đồ đạc mà người khác giúp đỡ nữa.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments