‘Hy vọng phép màu đến để con có cơ hội làm tròn chữ hiếu’, giọt nước mắt của thanh niên khiến nhiều người tỉnh ngộ

0
320

Những lời chia sẻ của một chàng trai khi biết mình sắp mất mẹ, chỉ thầm mong có điều kỳ diệu xảy đến đã lấy đi nước mắt của bao người.

Dù biết rằng đây vốn là một quy luật tất yếu của cuộc sống mà ai rồi cũng sẽ phải trải qua, nhưng đó vẫn luôn là cảm giác đau lòng và rất khó để diễn tả thành lời.

Mới đây, chàng trai Đinh Đức Lợi (23 tuổi, thợ chụp ảnh), đã viết những dòng tâm sự khi biết mình sắp mất mẹ lên một nhóm Facebook khiến nhiều người xúc động:

‘Mình sắp mất mẹ rồi…

Hiện tại mẹ mình chỉ thở được bằng máy. Dù không muốn nhưng cũng phải chấp nhận một điều là nằm chờ… đi, vì tình trạng quá nặng không thể làm gì được.

Ảnh: Internet

Nhiều lúc chỉ ước có ông tiên hay tấm khăn thời gian của Doremon có thể giúp mẹ bình phục. Nhưng quay về thực tại thì… cảm giác bất lực khi biết mẹ mình chắc chắn không thể tỉnh lại’.

‘Hiện tại, bác sĩ bảo chỉ có thể để mẹ mình nằm thở máy và tiếp tục theo dõi, không còn hướng nào khác’. Theo đó, các bác sĩ thông báo tình trạng của cô Trần Thị Nhung (sinh năm 1961, mẹ của Đức Lợi) không khả quan.

 

Để tiện chăm sóc và giảm bớt chi phí điều trị, Đức Lợi và anh trai đã chuyển cô Nhung về lại Bệnh viện Bảo Lộc vào 3h chiều 16/1. Mỗi ngày, 3 anh em trai thay nhau vào viện chăm sóc mẹ. Cô Nhung hiện chỉ có thể đút sữa và cháo xay.

‘Bây giờ, mình chỉ biết cố gắng lo cho mẹ hết sức có thể và hy vọng là có phép màu đến để mẹ khỏe lại, trở về nhà, sống lâu hơn để mình có thể làm tròn chữ hiếu với mẹ.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Mình mong mọi người ai còn đầy đủ người thân bên cạnh hãy cố gắng quan tâm, hỏi han, dành thời gian cho họ nếu có thể, để sau này không phải hối hận vì bất cứ điều gì‘ – chàng trai ngậm ngùi.

Phía dưới bài đăng của anh đã có hàng nghìn lượt bình luận, gửi lời chúc sức khỏe đến mẹ anh. Nhiều người cũng bày tỏ sự đồng cảm vì phận làm con chỉ biết đứng nhìn và cầu mong kỳ tích xảy ra thực sự là một điều vô cùng xót xa.

 

Vì vậy, với những ai đang còn cha mẹ, người thân, hãy cố gắng dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc họ. Dẫu biết đó là quy luật cuộc sống nhưnghHãy sống để đến những giây phút cuối cùng ta không cảm thấy hối hận và tiếc nuối.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here