Hy hữu: Chàng trai bị thiên thạch 43 tỷ đồng rơi thủng mái nhà

0
2093

Gần đây, cộng đồng mạng thế giới được phen dậy sóng khi thông tin tảng thiên thạch trị giá 43 tỷ đồng bất ngờ rơi trúng mái nhà anh thợ đẽo quan tài, để lại một lỗ hổng lớn. Kỳ lạ hơn là anh chàng này lại chỉ kiếm được số tiền bằng 1/130 giá trị thực tế.

Chân dung chàng trai may mắn Josua Hutagalung (nguồn ảnh internet)

Theo Daily Mail, một anh thợ làm quan tài ở Indonesia bất ngờ trở thành tỷ phú sau khi tảng thiên thạch trị giá đâu đó 1,85 triệu USD (43 tỷ đồng) rơi thủng mái nhà.

Josua Hutagalung, 33 tuổi, làm nghề bán quan tài tại tỉnh Kolang (Indonesia) kể lại rằng trong lúc đang làm việc ở sân sau thì bất ngờ phát hiện một viên thiên thạch rơi từ trên trời xuống và đáp trúng hàng hiên ở rìa phòng khách nhà anh.

Cận cảnh “viên đá” có giá trị 43 tỉ đồng (nguồn ảnh internet)

Josua tìm thấy 1 tảng đá nặng khoảng 2,1kg, nằm trong hố sâu 15cm trên nền đất. Viên đá đã tạo ra lỗ thủng lớn trên mái nhà.

“Khi nhấc nó lên, viên đá vẫn còn ấm và tôi đã mang nó vào nhà. Âm thanh lúc đó lớn đến nỗi các phần của ngôi nhà bị rung chuyển. Sau khi kiểm tra một lượt, tôi thấy rằng mái tôn của ngôi nhà đã bị vỡ” – Joshua cho biết.

Anh Josua phải dùng cuốc xới đất lên để lấy được “viên đá” (nguồn ảnh internet)

Được biết, viên thiên thạch này ước tính 4,5 tỷ năm tuổi và trị giá khoảng 1,4 triệu bảng Anh (43 tỷ đồng). Kết quả giám định cho thấy nó là Chondrite cacbon CM1/2 siêu hiếm. Nó được định giá tới 857 USD/gr (gần 20 triệu đồng).

Quý hiếm là thế nhưng anh Josua lại chỉ kiếm được 330 triệu nhờ viên thiên thạch trên. Lí do là bởi anh đã được Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (LAPAN) hẹn gặp nhưng mãi không thấy ai liên lạc lại.

Và thay vì để lũ trẻ nghịch ngợm ném qua ném lại gây nứt vỡ, Josua quyết định bán luôn. (nguồn ảnh internet)

Cuối cùng, Josua bán 1,8kg thiên thạch cho 1 người Mỹ sống ở Bali thông qua khu chợ online. Số tiền thu được anh dành để chi tiêu hết cho gia đình, làm từ thiện và xây nhà thờ.

Viên đá vận may đã ra đi để lại cái kết hơi “lỗ” của anh chàng bán quan tài (nguồn ảnh internet)

Những tưởng cuộc đời sẽ thay đổi từ đây, nhưng cái kết là Josua sẽ vẫn trở lại với công việc bán quan tài kiếm sống qua ngày.

tổng hợp

Hchu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here