Hú hồn khoảnh khắc cô gái trẻ bị rơi xuống giếng thang máy

0
430

Vụ việc hi hữu xảy ra ở căn hộ trên đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM khiến nhiều người hoảng hốt. 

Vụ việc một cô gái trẻ bị kẹt trong giếng thang máy đang được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội, cảnh báo cho người sử dụng thang máy cần cẩn trọng và kiểm tra kỹ thuật thường xuyên.

Được biết, vụ việc xảy ra vào buổi trưa ngày 24/11 vừa qua. Vào thời điểm trên, một cô gái 25 tuổi bất ngờ rơi xuống giếng thang máy thuộc khu vực nhà dân trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM.

Ảnh cap màn hình

Cô gái trẻ bị mắc kẹt ở khu giếng thang máy rộng khoảng 1m, không thoát ra được nên hoảng loạn, kêu cứu. Khoảng 30 phút sau  người trong nhà mới phát hiện vụ việc và thông báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC và CHCN quận 10 điều 2 xe chuyên dụng và 12 chiến sĩ đến tham gia giải cứu nạn nhân. Sau khi thăm dò địa hình, một chiến sĩ đu dây xuống giếng, buộc dây cứu hộ vào cơ thể cô gái.

Ảnh cap màn hình.

Một chiến sĩ nhanh chóng đu dây xuống giếng, buộc dây cứu hộ vào cơ thể cô gái. Phía trên các chiến sĩ phối hợp kéo dây đưa nạn nhân lên chỗ an toàn.

Ảnh cap màn hình.

May mắn, cô gái được giải cứu kịp thời chỉ bị trầy xước nhẹ nhưng bị chấn động tâm lý, tinh thần không ổn định nên được mọi người trấn an và nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Ảnh cap màn hình.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

Cách thoát thân khi bị kẹt trong thang máy  

Thang máy là phương tiện di chuyển phổ biến trong hầu hết các tòa nhà cao tầng hiện nay. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị mắc kẹt trong thang máy, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Nếu thang máy bị ngừng đột ngột, mọi người đừng sợ hết không khí hay ngộp thở vì vẫn có đủ oxy để thở.

Dựa lưng vào vách, nắm chắc tay vịn, hơi khụy gối đề phòng thang máy rơi tự do
Bấm nút gọi cứu trợ bên ngoài. Hoặc nhấn nút gọi khẩn cấp

Tránh dùng vật cứng cạy, phá cửa thang máy vì không giúp được gì, còn làm hỏng thêm thiết bị, có khi gây nguy hiểm cho người bên trong, hoặc cản trở cứu hộ.

Bạn không nên quá lo lắng vì trong các tòa nhà, những người đi thang máy tiếp theo có thể phát hiện ra thang máy không hoạt động chỉ sau một vài phút và sẽ báo cho quản lý thang máy.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here