Hồng Hài Nhi bé tí ngày nào trong Tây Du Ký giờ đã thành CEO giàu trăm tỷ, học vị Tiến sĩ

0
3763

Triệu Hân Bồi – diễn viên nhí đóng vai Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký năm 1986 đã không đi theo sự nghiệp diễn xuất mà trở thành CEO khối tài sản hàng trăm tỷ đồng

Nếu là fan cứng của Tây Du Ký, ắt hẳn bạn sẽ không quên được nhân vật Hồng Hài Nhi – con trai của Ngưu Ma Vương và cũng là một trong những đối thủ sừng sỏ nhất của Tôn Ngộ Không.

Triệu Hân Bồi chính là diễn viên nhí thủ vai Hồng Hài Nhi – kỳ phùng địch thủ với lão Tôn khuấy đảo màn ảnh nhỏ trong ký ức của nhiều thế hệ.

Triệu Hân Bồi sinh ngày 31/1/1977 tại Bắc Kinh. Cậu bé háu chiến, xấc xược này từng khiến Tôn hành giả một phen lao đao và phải cầu cứu sự trợ giúp của Quan Âm Bồ Tát.

Ảnh internet

Ảnh internet

Khi đó mới 8 tuổi nhưng Hân Bồi khi ấy đã lột tả thành công vẻ tinh nghịch, ranh mãnh của nhân vật. Khi đóng phim, cậu bé cũng rất biết phối hợp với các cô chú trong đoàn.

Sau bộ phim, Hân Bồi trở nên nổi tiếng khắp châu Á và còn được đài SCTV bình chọn là sao nhí có triển vọng nhất.

Cứ ngỡ rồi Hân Bồi sẽ gia nhập con đường nghệ thuật nhưng không. Cuộc đời cậu bé rẽ sang hướng khác hoàn toàn sau vai diễn kinh điển.

Ảnh internet

Ảnh internet

Ít ai biết rằng sau vai Hồng Hài Nhi, anh rút lui khỏi showbiz và tập trung vào việc học tập. Sau 34 năm tham gia bộ phim, cậu bé gầy gò, tinh nghịch ngày nào lại có thành tích học tập khủng, trở thành CEO của tập đoàn lớn với khối tài sản ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Thời học sinh, Hân Bồi rất thích thú với công nghệ máy tính và quyết tâm theo học ngành này. Được biết gia đình luôn hỗ trợ Hân Bồi học tập bằng cách đầu tư cho anh những chiếc máy tính đời mới nhất. Từ Z80 đến Apple Ⅱ, rồi 286, 386, 486,…

Những năm tiểu học, Triệu Hân Bồi luôn có thành tích đứng đầu lớp và sau đó được nhận vào trường trung học số 2 Bắc Kinh. Tốt nghiệp trung học, “Hồng Hài Nhi” thi đỗ chuyên ngành công nghệ máy tính tại Đại học Bắc Kinh.

Đây là đại học đứng tốp đầu tại Trung Quốc và châu Á, chỉ sau Đại học Thanh Hoa. Để thi đỗ trường này, học sinh phải sở hữu thành tích học tập cực kỳ xuất sắc.

Ảnh internet

Sự nghiệp học tập của Triệu Hân Bồi sau đó tiến thêm một bậc mới. Năm 1999, anh quyết định học lên bậc Tiến sĩ để nghiên cứu sâu sắc hơn về máy tính.

Ảnh internet

Sau đó, anh được giới thiệu tới Viện Khoa học Trung Quốc và lấy được cả bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ. Khi đã thỏa mãn với nghiệp học, Triệu Hân Bồi tự mở công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Bắc Kinh, chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.

Ảnh internet

Ảnh internet

Ở tuổi 43, Triệu Hân Bồi giờ là một CEO thành đại của chuỗi tập đoàn do mình sáng lập. Anh được đặt biệt hiệu là “tỷ phú nông gia” nhờ sở hữu khối tài sản ước tính trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ (khoảng vài trăm tỷ đồng).

Cuộc sống giàu có hiện tại của Triệu Hân Bồi nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng, đặc biệt với những ai yêu mến nhân vật Hồng Hài Nhi.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here