Hôn nhân 33 năm hạnh phúc của danh hài Chí Tài

0
1851

Vượt qua sự cản trở quyết liệt của đồng nghiệp để lấy nhau, vợ chồng Chí Tài có hơn 30 năm mặn nồng dù không thể thường xuyên ở bên nhau. Trước khi ra đi danh hài còn nghẹn ngào kể nỗi nhớ vợ.

(nguồn internet)

(nguồn internet)

Người vợ duy nhất của Chí Tài là ca sỹ Phương Loan, người đã từng hát chung trong ban nhạc Chí Tài Brothers. Cả 2 kết hôn năm 1987 và đã gắn bó với nhau cho tới tận hôm nay dù 2 vợ chồng không có con.

(nguồn internet)

Trong quãng thời gian đó, cả hai từng trải qua không ít sóng gió. Là người hay ghen nhưng vì công việc của chồng, Phương Loan sẵn sàng để ông xã về Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

(nguồn internet)

Bị đồng nghiệp “cấm” yêu

Bà xã của nghệ sĩ Chí Tài là giọng ca chính của ban nhạc do Chí Tài thành lập. Trong quá trình làm việc chung, hai người nảy sinh tình cảm, nhưng mối quan hệ của họ không được bạn bè ủng hộ.

(nguồn internet)

“Ngày xưa, khi tôi mới quen Phương Loan, một số người trong ban nhạc của tôi không đồng tình rồi tìm cách chia cắt. Sau này tìm hiểu, tôi mới biết những người muốn chia cắt chúng tôi lại thích Phương Loan nên mới tạo áp lực. Họ ép tôi một là chọn ban nhạc, hai là chọn Phương Loan.

Điều đó làm tôi đau đầu lắm vì bản thân tôi tôn trọng sự nghiệp. Cuối cùng, tôi được một người giải thích rằng không việc gì phải như vậy, thương ai cứ thương chứ không liên quan đến công việc. Nhất là sau khi biết những người đó có ‘dã tâm’, tôi mạnh dạn dẹp luôn, nói ngược lại: Giờ tôi chọn vợ đó, mọi người tính sao?”, nghệ sĩ Chí Tài từng chia sẻ.

(nguồn internet)

Cuối cùng, nghệ sĩ Chí Tài quyết bảo vệ tình tình yêu và cả hai kết hôn vào năm 1987 tại Mỹ.

(nguồn internet)

Nghệ sĩ Chí Tài từng tiết lộ, thời yêu nhau, có lần hai người chở nhau đi ăn trong lúc trời mưa rồi gặp tai nạn. Phương Loan phải trải qua khoảng thời gian thập tử nhất sinh. Bao nhiêu tiền bạc tích góp được, Chí Tài đều lấy ra để chữa bệnh cho người mình thương.

(nguồn internet)

Sau này, khi nghệ sĩ Chí Tài chuyển sang diễn hài, Phương Loan cũng rút lui khỏi các hoạt động nghệ thuật, lui về làm hậu phương vững chắc cho nam nghệ sĩ phát triển sự nghiệp.

Hơn 30 năm vẫn thương nhớ mặn nồng

Từ ngày cưới vợ, cuộc sống của bản thân anh ổn định hơn hẳn vì vợ biết lo toan giữ gìn, biết chăm lo cho đời sống của anh.

(nguồn internet)

Chí Tài biết dù nhà không giàu, nghệ sỹ thì thu nhập cũng khá bấp bênh nhưng nhờ vợ mà Chí Tài gần như không phải lo nghĩ gì về chuyện kinh tế. “Chính duyên số đã giúp tôi tìm được một người vợ tốt.

 

(nguồn internet)

Vợ tôi là người sẵn sàng hy sinh để ủng hộ mọi quyết định của tôi. Hồi năm 2000, khi tôi quyết định về Việt Nam biển diễn, ban đầu Phương Loan không đồng ý.

Tôi phải thuyết phục mãi cô ấy mới chịu và hiện giờ năm nào cô ấy cũng về Việt Nam thăm tôi hay là tôi qua Mỹ với cô ấy ít nhất một lần.

(nguồn internet)

Vợ tôi phải rất tốt và tin tưởng tuyệt đối vào tôi, nên mới dám ở lại Mỹ, để tôi về Việt Nam lập nghiệp một mình. Đây là điều mà không phải người vợ nào cũng làm được. Tôi hãnh diện vì vợ mình”.

Dù cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng Chí Tài và vợ quyết định không sinh con. Danh hài cho hay, lúc đầu do điều kiện kinh tế khó khăn, họ sợ không thể chăm lo chu đáo cho đứa trẻ. Sau này kinh tế ổn định thì hai vợ chồng cũng đã có tuổi.

(nguồn internet)

“Đôi lúc tôi cũng tiếc vì không có con, chẳng có ai nối dõi, chia sẻ với mình lúc về già. Nhưng điều tôi tiếc nhất là không có ai làm truyền nhân của mình”, nam diễn viên từng chia sẻ.

Thường mỗi năm, bà xã nam nghệ sĩ sẽ dành thời gian về Việt Nam để sum họp cùng chồng nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch nên họ vẫn chưa được gặp nhau.

(nguồn internet)

“Anh ở đây một mình lâu quá rồi, không diễn tả được anh nhớ em thế nào. Anh nhớ những món ăn em nấu, cách chăm sóc, lo lắng của em. Anh nhớ hết. Anh cảm ơn em nhiều, anh sẽ có gắng sống khỏe để em đỡ lo. Anh mong mình sớm gặp nhau, anh rất nhớ em”, khi còn tại thế nghệ sĩ Chí Tài từng khóc vì nhớ vợ .

(nguồn internet)

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ đã không đợi được đến phút giây đoàn tụ cùng vợ mà đã vội ra đi. Bà xã Phương Loan ở Mỹ sốc nặng khi nhận tin chồng mình đã qua đời.

Được biết, hiện tại bà xã cố nghệ sĩ đang gấp rút hoàn tất thủ tục để trở về nước. Lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được tổ chức tại Việt Nam sau đó ông sẽ được đưa sang Mỹ để mai táng theo đúng nguyện vọng lúc sinh thời.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here