5 tháng sau ngày cố NS Chí Tài qua đời, NS Hoài Linh thay mặt bạn thân hoàn thành tâm nguyện vẫn còn dang dở

0
1066

NSƯT Hoài Linh đã thực hiện đúng tâm nguyện của cố nghệ sĩ Chí Tài, dùng tiền phúng điếu trong tang lễ tại Mỹ gần 2 tỷ đồng để xây nhà tình thương.

Tháng 2/2021, ông Chí Thiện (anh trai Chí Tài) vừa đăng tải bài viết liên quan đến quỹ từ thiện mang tên của cố nghệ sĩ. Cụ thể, cựu thành viên nhóm nhạc Brothers cho biết trước đó gia đình đã có mục đích dùng tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam và nhận được 83.000 USD.

(Nguồn: Internet)

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ thêm: “Số tiền do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả đóng góp nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào ngày 22/2. Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị”.

(Nguồn: Internet)

Sau gần 3 tháng để thực hiện đúng tâm nguyện cuối cùng của cố nghệ sĩ, “đàn em” thân thiết đã cùng ê-kíp dùng tiền phúng điếu xây nhà tình nghĩa dành cho người nghèo. Mới đây, trên trang cá nhân riêng, bà xã cố nghệ sĩ đã chia sẻ hình ảnh ê-kíp ở Việt Nam tặng ngôi nhà tình thương và 50 triệu đồng tiền mặt cho hoàn cảnh khó khăn.

(Nguồn: Internet)

Theo thông tin được biết, sắp tới sẽ tìm hiểu thêm và giúp đỡ những mảnh đời khác. “Cảm ơn khán giả và các anh chị em nghệ sĩ đã giúp đỡ để tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài được hoàn thành”, ca sĩ Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Nhiều người không khỏi xúc động trước tâm nguyện còn dang dở dành cho người nghèo của diễn viên Dạ cổ hoài lang trước khi mất. Nhiều tài khoản bình luận: “Cảm ơn chú Chí Tài và gia đình, hành động tuyệt vời quá”, “Anh Tài chắc chắn sẽ rất vui. Thương cho chị Bé Heo”.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, khi Chí Tài đột ngột qua đời hồi tháng 12/2020, Hoài Linh tiết lộ về tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài trước khi mất. Ông cho biết diễn viên sinh năm 1958 từng có lời hẹn từ thiện lần thứ hai tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì đột ngột ra đi.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Hoài Linh nói thêm: “Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng“. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Chí Tài lúc còn sống từng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, trong đó mới nhất là đợt cứu trợ miền Trung gặp lũ lụt vừa qua.

(Nguồn: Internet)

Sau đó, cố nghệ sĩ còn hứa với bà con rằng sẽ trở lại miền Trung thêm một lần nữa nhưng chưa kịp đi thì ông đã ra đi mãi mãi. Sau tất cả những gì người nghệ sĩ tài hoa ấy mong muốn cũng được những người đồng nghiệp, anh em thân thiết thay ông thực hiện.

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here