Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeXã HộiBác sĩ 78 tuổi vẫn xung phong tới Bắc Giang chống dịch,...

Bác sĩ 78 tuổi vẫn xung phong tới Bắc Giang chống dịch, Hoa hậu Đỗ Thị Hà bày tỏ cảm phục

Trước tinh thần và ý chí của vị bác sĩ 78 tuổi nhưng vẫn xung phong vào tâm dịch để chống dịch. Điều này khiến rất nhiều người cảm phục trong đó có Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

“Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng bằng tâm huyết. Về già tôi mong làm thêm được nhiều việc có ích cho xã hội. Đặt tay lên trái tim, nghe trái tim mách bảo: Hãy sống bằng trách nhiệm, tình thương, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự bất hạnh. Hãy tới đó (nơi tâm dịch) làm điều tử tế”, bác sĩ Trang viết trong đơn tình nguyện đến Bắc Giang chống dịch.

(Nguồn: Internet)

Hình ảnh vị bác sĩ đã nghỉ hưu, 78 tuổi với gương mặt phúc hậu, tay đặt lên ngực, thể hiện quyết tâm hướng về người dân vùng dịch khiến nhiều người rơi nước mắt và được dân mạng chia sẻ những ngày qua. Đó là ông Nguyễn Văn Trang, trú tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ tất cả các bình luận đều cảm phục trước việc làm ý nghĩa của bác sĩ, và mong ông sẽ có thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục tham gia công tác cứu chữa bệnh cho người dân.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Cũng là một trong số đó, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng rất xúc động với câu chuyện này, cô chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân: “Thật khâm phục tinh thần của bác. Khi tổ quốc cần bác sẵn sàng đứng lên”.

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ thêm với Tiền Phong về câu chuyện này, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết: “Là một người trẻ nhưng thật sự em phải rất khâm phục tinh thần yêu nghề, yêu nước của bác. Dù tuổi cao nhưng khi thấy đất nước đang trong giai đoạn khó khăn bác sẵn sàng từ bỏ một cuộc sống an nhàn để cống hiến một phần công sức của mình trong công cuộc chống dịch. Đó là một nghĩa cữ cao đẹp đáng được nhiều người noi theo mà đặc biệt là thế hệ trẻ như chúng em’.
“Hành động của bác đã lan toả một thông điệp tích cực cho chúng em đó là “Khi Tổ quốc cần, thanh niên luôn sẵn sàng”. Và nếu có cơ hội, em cũng sẽ sẵn sàng tham gia đội tình nguyện để hưởng ứng tinh thần đó” – cô nói.

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ thêm về cuộc sống của mình cô cho biết trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng, Đỗ Thị Hà cho biết các event đều bị huỷ nên cô chủ yếu ở nhà và học online.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng với các Hoa hậu, Á hậu và CLB thiện nguyện “Suối mát từ tâm” cũng đã trao số tiền 100 triệu đồng để ủng hộ cho chương trình “Triệu liều vaccine cho người lao động nghèo”.

(Nguồn: Internet)

Đỗ Thị Hà là Tân Hoa hậu đến từ Thanh Hóa, sở hữu chiều cao 1m75, vóc dáng cân đối, khuôn mặt khả ái và hết sức thân thiện.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Hiện cô đang là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Kể từ sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà đã từng bước chứng tỏ sự tự tin về nhan sắc và trí tuệ, ngày càng nhận được nhiều lời khen về nhan sắc cũng như cách ứng xử thông minh của mình.

Tổng hợp: Song Ngư – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments