HLV Park Hang-seo thay đổi cuộc đời “cậu bé đánh giày” chỉ sau 10 phút

0
564

Sau cuộc nói chuyện chưa đầy 10 phút với HLV Park Hang-seo, “cậu bé đánh giày” – Tô Văn Vũ “vỡ” ra nhiều điều để rồi có một bước ngoặt cuộc đời và sự nghiệp.

Từ cậu bé đánh giày thành cầu thủ chuyên nghiệp

Tô Văn Vũ sinh năm 1993 tại Quảng Xương, Thanh Hóa, từ nhỏ Tô Văn Vũ đã phải lao động chân tay để phụ giúp gia đình. Anh từng có thời gian di cư vào Nam đánh giày kiếm sống, cậu bé Tô Văn Vũ ngày ấy nay đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Học hết lớp 12, Vũ biết vì hoàn cảnh gia đình nên anh không có cơ hội tiếp tục cắp sách tới trường. “Học xong cấp 3, tôi cùng mẹ đi vào Đồng Nai để mưu sinh, khoảng thời gian này tôi vừa đi đánh giày vừa chờ để thi đại học. Tôi đã đỗ vào hệ Cao đẳng trường Đại học Công nghiệp TPHCM nhưng vì điều kiện gia đình không cho phép nên tôi quyết định đặt việc học sang một bên để kiếm sống”, Vũ kể lại.

Ban ngày, Vũ phụ mẹ mưu sinh bằng nghề đánh giày ở Biên Hòa. Tối đến, anh cùng những người quen đi đá phủi để thỏa niềm đam mê. May mắn bất ngờ đến với Tô Văn Vũ sau khi anh được các bạn giới thiệu tới thử việc ở Đội Đồng Nai và được nhận.

Đồng Nai chính là bước đệm để “cậu bé đánh giày” bước vào thế giới bóng đá. Năm 2017, anh đầu quân cho CLB Bình Dương khi nghe tin người thầy Trần Bình Sự sẽ về dẫn dắt đội bóng đất Thủ. “Đất lành chim đậu”, từ một người mới, Tô Văn Vũ đã dần khẳng định được vị trí ở câu lạc bộ khi được  ban huấn luyện và đồng đội tin tưởng đưa lên làm đội trưởng tạm quyền.

Hành trình đến với bóng đá của Tô Văn Vũ đúng là như một giấc mơ, từ một cậu bé đánh giầy kiếm sống ở Biên Hòa rồi thành trụ cột của câu lạc bộ Bình Dương, đó là một con đường không có hoa hồng. Dù đến với bóng đá chuyên nghiệp rất muộn màng mà không qua học viện hay trung tâm đào tạo bóng đá trẻ nào nhưng Tô Văn Vũ đã rất quyết tâm và không ngững nỗ lực để có được như ngày hôm nay.

“10 phút của huấn luyện viên Park Hang-seo làm thay đổi cuộc đời”

Sau sự cố hụt hẫng năm 2019, giấc mơ của Tô Văn Vũ đã thành hiện thực khi anh có tên trong danh sách triệu tập của huấn luyện viên Park Hang-seo chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, ngay trước ngày lên tuyển thì anh lại dính chấn thương, vì vậy suốt quá trình tập trung phải tập luyện riêng, đó cũng là lý do mà Tô Văn Vũ có ý định “xin bỏ cuộc”.

“Được gọi tập trung, tôi thấy buồn nhiều hơn, vì dính chấn thương và chịu nhiều áp lực. Trong các bài tập thể lực, tôi đã không vượt qua được. Năm lớp 10, tôi bị gãy tay nên bây giờ vẫn còn di chứng, vì vậy tập tạ rất khó. May là, trợ lý Lee young-jin nhận thấy vấn đề, biết được vấn đề nên trao đổi với thầy Park.

Sau bữa ăn, thầy gọi tôi ở lại. Thầy nói tôi bị chấn thương thì nên ở lại để chữa trị cho khỏi, rồi sau này có cơ hội sẽ lên để thử sức. Cuộc nói chuyện chưa đầy 10 phút đã làm tôi thay đổi suy nghĩ của mình, lúc đầu tôi đã nghĩ quẩn vì sợ không tập được. Và tôi đã ở lại, điều đó là rất đúng. Tôi cảm ơn thầy Park rất nhiều, thầy đã truyền động lực, cảm hứng cho tôi”, Vũ cho biết.

Bị loại khỏi danh sách chính thức nhưng những bài học nhận ra sau khi gặp ông Park là rất đáng quý với Vũ. Mùa giải 2020, có một Tô Văn Vũ chín chắn hơn. “Là một đội trưởng tôi luôn biết được trách nhiệm của mình, bản thân tôi đã thay đổi rất nhiều từ lời ăn, tiếng nói đến sinh hoạt. Tôi bình tĩnh hơn, giữ cái đầu lạnh để xử lý mọi tình huống, cố gắng nhiều hơn để cống hiến cho câu lạc bộ và luôn khát vọng quay trở lại Đội tuyển Việt Nam một lần nữa”, tiền vệ Tô Văn Vũ chia sẻ.

Qua câu chuyện của tiền vệ Vũ “gà”, HLV Park Hang-seo cũng tỏ rõ bản lĩnh của người đứng đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Bằng sự nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, “cậu bé đánh giày” năm ấy đã chứng minh cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam thấy một Tô Văn Vũ trưởng thành và điềm tĩnh hơn. Chúc cho tiền vệ Tô Văn Vũ sẽ sớm đạt được khát vọng quay trở lại Đội tuyển Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here