Thân thế ít người biết của BLV bóng đá Tạ Biên Cương: Chị gái là ‘người phụ nữ quyền lực’ ở VTV

0
27266

Nổi tiếng với nhiều câu nói ‘bất hủ’ không ít lần khiến khán giả ‘cười té ghế’ trong các trận bóng, nhưng không nhiều người biết Tạ Biên Cương chính là em trai của nhà báo Tạ Bích Loan.

Cứ mỗi mùa bóng đến, không chỉ các cầu thủ và đội tuyển phải tập luyện và thi đấu nỗ lực để mang đến những trận cầu tuyệt vời cho người hâm mộ mà ngay cả những bình luận viên (BLV) cũng phải nỗ lực làm việc không kém.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Không phải khán giả nào cũng có cơ hội được ra sân theo dõi trận đấu trực tiếp nên vai trò của những BLV là vô cùng quan trọng đối với các cổ động viên xem truyền hình.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Trong dàn BLV thể thao của Đài truyền hình Việt Nam thì có lẽ cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là Tạ Biên Cương. Không đơn thuần mang đến những thông tin đang diễn ra trên sân cỏ mà với lối bình luận nhiều cảm xúc, có sự hài hước và đặc biệt là những câu nói ‘bất hủ’, Tạ Biên Cương đã đem lại cho hàng triệu cổ động viên không khí và sự thích thú như đang trên sân thật sự.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Hẳn người hâm mộ bóng đá vẫn còn nhớ khi U23 Việt Nam lọt vào Tứ kết U23 châu Á, Tạ Biên Cương đã hét đến khản cả cổ và xúc động nghẹn ngào. Sau nhiều trận bình luận xuất sắc, nhiều người đã phong cho anh biệt danh “vựa muối”, “thánh lầy” Tạ Biên Cương.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Mỗi lần xem bóng đá, người hâm mộ không chỉ hồi hộp vì các pha bóng của cầu thủ trên sân mà còn chú ý lắng nghe xem Tạ Biên Cương sẽ đưa ra bình luận gì thú vị. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ‘thánh phát ngôn’ của giới BLV bóng đá Việt còn có một ‘thân phận khác’ là em trai ruột của nhà báo nổi tiếng Tạ Bích Loan.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tạ Biên Cương sinh năm 1982 tại Hà Nam, từng tốt nghiệp THPT Phan Bội Châu (Hà Nội) và là cựu sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền – nơi sản sinh ra hàng loạt thế hệ BTV, MC nổi tiếng của các đài truyền hình lớn nhỏ trên cả nước. Ngay từ lúc anh bắt đầu sự nghiệp làm BLV truyền hình, Tạ Biên Cương đã khá nổi tiếng bởi vì những câu nói gây ấn tượng mạnh, thậm chí là gây tranh cãi.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Chị gái Tạ Bích Loan của anh cũng là một nhà báo công tác thâm niên tại Đài truyền hình Việt Nam, được công chúng biết đến rộng rãi và cũng có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong giới truyền thông báo chí.

Ngày 01/07/2017, Tạ Bích Loan chính thức kế nhiệm nhà báo Lại Văn Sâm, trở thành ‘Người đàn bà quyền lực’ giữ chức vụ Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3). Nhà báo Tạ Bích Loan cũng được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam.

Tổng hợp – Tiểu Bình – thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here