‘Sát thủ màn ảnh’ Lý Tử Hùng: Trên phim chuyên vai phản diện với nụ cười nửa miệng, ngoài đời lại hiền khô

0
1619

Sau khi ly hôn người vợ đầu, Lý Tử Hùng bỏ sang Trung Quốc đại lục sinh sống. Năm 2010, ông tái hôn và tỏ ra kín tiếng về đời tư kể từ đó.

Lý Tử Hùng sinh ngày 19 tháng 12 năm 1959 là một diễn viên điện ảnh và truyền hình Hồng Kông nổi tiếng với các vai phản diện trong nhiều bộ phim khác nhau.

(Nguồn: Internet)

Tốt nghiệp Học viện đào tạo nghệ sĩ của TVB năm 1982 và cùng lứa với Lương Triều Vỹ . Anh bắt đầu đóng phim Hồng Kông vào những năm 1980 và trở nên nổi tiếng với vai phản diện Tam Shing trong bộ phim A Better Tomorrow năm 1986 của John Woo .

(Nguồn: Internet)

Kể từ đó, Lý Tử Hùng đã xuất hiện trong một số bộ phim, bao gồm A Chinese Ghost Story II (1990), To Be Number One (1991), Powerful Four (1992). Anh cũng đóng vai chính trong The Big Heat (1988), Bullet in the Head (1990) và The Cat .

(Nguồn: Internet)

Nhìn tổng thể, Lý Tử Hùng có gương mặt hiền lành, dễ gần. Tuy nhiên, khi vào những nhân vật phản diện, ánh mắt của anh trở nên đầy sát khí. Trên màn ảnh nhỏ TVB, Lý Tử Hùng tạo ấn tượng qua rất nhiều vai ác, đáng chú ý có Triệu Mục trong Cỗ máy thời gian, Vũ Văn Hóa Cập trong Song long đại Đường… hay gần đây là thừa tướng xảo quyệt Kim Sủng trong Truyền thuyết truy ngư, gã tỷ phú nham hiểm Dĩ Khanh trong Người trung gian.

(Nguồn: Internet)

Bắt đầu từ khoảng năm 2001, Lee ít xuất hiện hơn trong các bộ phim truyền hình của TVB. Năm đó, anh đóng vai chính trong To Where He Belongs , một bộ phim truyền hình do đối thủ của TVB là ATV sản xuất . Anh cũng tích cực đóng phim truyền hình Trung Quốc đại lục hơn từ cuối những năm 2000.

(Nguồn: Internet)

Mới đây, HK01 đưa tin nam diễn viên Lý Tử Hùng chia sẻ clip ghi lại khoảnh khắc trong chuyến du lịch bên gia đình. Đây là lần hiếm hoi công chúng được thấy hình ảnh vợ con của tài tử Bản Sắc Anh Hùng.

(Nguồn: Internet)

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

HK01 cho biết Lý Tử Hùng đặc biệt kín tiếng về đời tư. “Sát thủ màn ảnh Hong Kong” tái hôn với nữ diễn viên Vương Nhã Kỳ vào năm 2010. Cô kém ông 20 tuổi, được mệnh danh là “đệ nhất mỹ nhân dân tộc Hồi”. Họ có cùng nhau một cậu con trai.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, ông từng có cuộc hôn nhân đổ vỡ với nữ ca sĩ Vương Hiểu Hồng. Cả hai có chung với nhau một cậu con trai. Sau cú sốc tình cảm, Lý Tử Hùng rời Hong Kong, sang Trung Quốc đại lục sinh sống và làm việc. Nhiều năm qua, ông chủ yếu đóng web drama, dự sự kiện kiếm tiền nuôi vợ con.

Tổng hợp: Tâm An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here