Hãy nói lời yêu tập 21: Xé lòng khi Minh quyên sinh ở tuổi 17, bà Hoài hóa điên mang cơm lên bón trước bàn thờ con

0
204

Có lẽ cảm xúc bao xúc bao trùm cả tập phim chính là hai chữ mất và mất mát. Trong tập này, cuối cùng bi kịch của gia đình bà Hoài cũng được đẩy lên đỉnh điểm bằng sự ra đi của nhân vật Minh (Quang Anh đóng).

Sau khi thi trượt kỳ thi quốc gia, Minh ngày càng bị mẹ dồn ép, tạo áp lực. Sau bao nhiêu ngày tháng sống trong mệt mỏi, việc được ra ngoài đi chơi cùng bố là những phút giây Minh cảm thấy thoải mái nhất. Thế nhưng ngay sau cuộc đi chơi ấy, cậu bé lại tiếp tục phải nghe những lời mẹ chì chiết, bố mẹ cãi nhau ngay trước mặt mình.

(Nguồn; internet)

Về phần bà Hoài, nỗi đau vì con thi trượt càng khiến bà thêm căng thẳng. Ngày nào bà cũng dằn vặt con, mắng chửi con là đồ vô dụng. Khi phát hiện ra Minh chơi game, bà Hoài còn điên tiết hơn. Bà cho rằng chính vì mải chơi nên Minh mới học hành sa sút. Thậm chí bà còn đập nát cả máy tính và bộ chơi điện tử của con.

(Nguồn; internet)

Tiếp đó, bà Hoài nhốt Minh trong nhà như nhốt một con vật để cấm chúng ra ngoài chạy rông. Minh phản kháng lại mẹ thì bị bà Hoài cho ăn tát. Bà tiếp tục sỉ vả con trai, bắt con nhất định phải đỗ thủ khoa đại học. Lúc này, Minh nói rằng mình không muốn thi trường y, cũng chẳng ham mê đỗ thủ khoa…

(Nguồn; internet)

Tuy nhiên bà Hoài tiếp tục gây sốc khi tuyên bố rằng nếu không đạt được những điều ấy, Minh sẽ chẳng là gì. Cậu chỉ là một thằng bé vô dụng, không có nổi một người bạn, ăn không nên đọi nói không nên lời, thậm chí chẳng đủ khả năng tự chăm sóc bản thân mình.

(Nguồn; internet)

Những nỗ lực phản kháng yếu ớt của Minh đã bị bà Hoài dập tắt. Những quẫy đạp muốn thoát khỏi chiếc lồng mà mẹ giam cầm của cậu cứ yếu dần rồi tắt lịm đi vào khoảnh khắc Minh trở về phòng, uống thuốc ngủ tự tử. Trước khi chết, cậu ôm theo trái bóng, khoảnh khắc đẹp đẽ cuối cùng trong cuộc đời này mà cậu được tận hưởng, đó là khoảnh khắc vui chơi với bố.

(Nguồn; internet)

Sáng hôm sau, bà Hoài vào phòng giục con đi ăn sáng rồi đi khám bác sĩ tâm lý. Bà Hoài cho rằng Minh có vấn đề tâm lý nên mới khiến cậu “đi chệch quỹ đạo” như thời gian qua. Nhưng Minh chẳng bao giờ tỉnh lại nữa. Chẳng còn vị bác sĩ nào chữa nổi cho cậu.

(Nguồn; internet)

Bà Hoài ôm con trai trong lòng, gào thét điên loạn. My chạy về thì biết tin em trai đã không thể qua khỏi. Một lần nữa, My phải đối diện với một cú sốc khác còn kinh khủng hơn những lần trước.

(Nguồn; internet)

Tập phim khép lại bằng khoảnh khắc My và những người bạn đau xót trước bàn thờ Minh. Ông Tín ngồi một góc, ôm quả bóng của con trai mà như người đã chết.

(Nguồn; internet)

Trong khi đó, bà Hoài ăn mặc xộc xệch, đầu tóc rối bù xông đến trước bàn thờ con trai, ôm theo bát cơm đòi bón cho con ăn. Con muốn gì cũng cho. Nhưng chẳng có ai trả lời bà Hoài. Nhìn thấy mẹ đau đớn đến mức hóa điên, My chỉ biết ôm bà vào lòng, khóc ngất.

(Nguồn; internet)

(Nguồn; internet)

(Nguồn; internet)

Xem đến đây khán giả không khỏi nghẹn lòng, rất nhiều người đã để lại bình luận trước sự ra đi quá đau đớn của minh. Nhưng xót xa hơn nó cũng đang là thực trạng xảy ra trong nhiều gia đình hiện nay.

Tổng hợp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here