Hậu trường “Tây du ký” lần đầu hé lộ: Đường Tăng lái ô tô vèo vèo, Tôn Ngộ Không phải treo mình suốt nhiều giờ

0
3662
Sau một thời gian dài, nhà sản xuất một lần nữa công bố những bức ảnh hậu trường quý báu và hiếm hoi của “Tây Du Ký” (1986).

Ảnh tổng hợp

Tuy đã hơn ba mươi hai năm trôi qua nhưng bộ phim truyền hình Tây Du Ký (bản năm 1986) vẫn có sức sống vô cùng mãnh liệt trong lòng người hâm mộ. Quay ngược lại thời gian của những năm về trước, dù kinh phí thiếu thốn, công nghệ kỹ xảo lạc hậu nhưng đoàn làm phim cùng dàn diễn viên của Tây Du Ký vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục mọi khó khăn trong quá trình tác nghiệp.

Ảnh tổng hợp

Nhờ vậy mà bộ phim này đã trở thành bản phim kinh điển với nhiều thế hệ. Bộ phim cũng à tuổi thơ của rất nhiều người, được chiếu trong suốt nhiều năm dù ngày nay, đã có nhiều phiên bản “Tây du ký” khác ra đời. Thế nhưng, dù là phim kinh điển nhưng đã hơn ba mươi năm trôi qua, nhiều chuyện hậu trường của phim cũng chưa từng được tiết lộ với công chúng.

Mới đây những hình ảnh về hậu trường đã được ông Vương Sùng Thu – chồng của đạo diễn Dương Khiết và cũng là một thành viên trong đoàn làm phim đã hé lộ những phân cảnh hậu trường của bộ phim đình đám này mà khán giả chưa từng được thấy.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Tại thời điểm quay phim năm 1986, trình độ kỹ thuật chưa phát triển nên các phân cảnh bay nhảy của nhân vật Tôn Ngộ Không được thực hiện khá kỳ công. Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không) ở trên phim cưỡi mây đi gió nhưng tại hậu trường, anh phải treo mình bằng dây cáp nhiều giờ đồng hồ và phải có 5 người lo việc giúp “Tề Thiên Đại Thánh” “bay” trên không.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Những hình ảnh về hóa trang cho nhân vật Trư Bát Giới cũng được tiết lộ. Trên phim, Trư Bát Giới to béo ục ịch nhưng thực tế ngoài đời, diễn viên Mã Đức Hoa lại khá gầy. Anh phải đeo đạo cụ là một chiếc bụng giả nhưng vẫn lộ rõ đôi chân gầy gò.

Điều gây chú ý nhất trong những hình ảnh hậu trường lần này là hình ảnh của diễn viên Từ Thiếu Hoa (vai Đường Tăng) mặc áo cà sa, tự lái xe ô tô. Không còn là một Đường Tăng cưỡi bạch mã khoan thai mà ở hậu trường, “Đường Tăng” tự tin lái ô tô vèo vèo trên phim trường.

Ảnh tổng hợp

Những hình ảnh này sau khi được tung ra đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả kèm theo rất nhiều bình luận Hầu hết đều bày tỏ cảm xúc khi nhớ lại những ký ức tuổi thơ: “Ký ức một thời”, “Đường Tăng lái xe hài hước quá”, “Khi công nghệ chưa phát triển, các diễn viên đã hết mình với các vai diễn”….

Phiên bản năm 1986 của “Tây Du Ký” có sự tham gia của nhiều diễn viên như Lục Tiểu Linh Đồng, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ… Trong đó, riêng vai Đường Tăng có tới ba diễn viên thủ vai là Trì Trọng Thụy, Mã Đức Hoa và Uông Việt.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here