Người cha nghèo rong ruổi tìm con trai mất tích bí ẩn: Tết này gia đình vẫn chưa thể đoàn viên

Cậu con trai bỗng dưng m ất t ích một cách bí ẩn khiến người cha rong ruổi khắp nơi hơn không quản nắng mưa, bỏ hết công việc để tìm con, với niềm mong mỏi một ngày đoàn viên.
Người cha nghèo rong ruổi khắp nơi để tìm cậu con trai 6 tuổi m ất t ích

Anh Bình đã rong ruổi khắp cả nước để tìm con trai bị m ất t ích

Nhiều năm qua, người nông dân nghèo ở Gia Lai bỏ hết công việc để lang bạt khắp cả nước tìm con trai duy nhất mới 6 tuổi bị m ất t ích. Đó là anh Phạm Thanh Bình (trú thôn xã Diên Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Trưa 1/8/2018, con trai duy nhất của anh là cháu Phạm Nguyên Hào (SN 2012) m ất t ích.

Anh Bình kể, hôm đó, anh ngủ trưa như thường lệ. Lúc này, cháu Hào đang chơi trong nhà. Bình cho biết, Hào vẫn hay ở nhà và sang bà nội sát vách chơi nên anh yên tâm ngủ. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, anh Bình tỉnh dậy gọi thì không thấy con đâu nên hốt hoảng đi tìm, nhưng không thấy cháu Hào đâu.

Hết cách, anh Bình báo c ông a n tìm kiếm đồng thời đăng tải thông tin lên mạng xã hội với hi vọng ai nhìn thấy cháu sẽ thông tin. Khi m ất t ích, cháu Hào mặc áo dài tay màu xanh dương, quần đùi màu hồng. Sau khi nhận được khai báo, lực lượng c ông a n đã thông báo cho tất cả địa phương ở đó, kiểm tra lại các camera nhưng không có kết quả.

Trong lúc tuyệt vọng, có người báo vào buổi chiều khi cháu Hào m ất t ích có một chiếc ô tô hiệu Toyota Innova đi lòng vòng trước khu vực nhà anh Bình có dấu hiệu khả nghi. Anh Bình nghĩ ngay con mình có thể đã bị b ắt c óc, từ đó lần theo dấu vết chiếc xe nghi vấn.

Cháu Hão đã m ất t ích từ năm 2018

Anh Bình đã đi theo hướng quốc lộ được cho là bé Hào bị mang đi qua đó để tìm nhưng vẫn không có kết quả. Anh chuyển hướng nghĩ rằng con trai mình đã bị bán ra nước ngoài, từ đó anh lang thang khắp cửa khẩu từ Nam ra Bắc để tìm con và rồi kết quả vẫn là con số O.

Bé Phạm Nguyên Hào trong một lần đi chơi với mẹ

Theo anh Bình, hành trang tìm con của anh chỉ là chiếc xe máy cũ cùng một vài bộ quần áo và chiếc võng. Ban ngày anh cứ đi dò hỏi, đêm đến tìm nơi có thể cột được võng thì dừng lại nghỉ ngơi để hôm sau đi tiếp. Cứ thế, mọi tỉnh thành, cửa khẩu trong cả nước anh đều đặt chân tới tìm con nhưng đến nay vẫn vô vọng.

Vì đang là mùa cà phê nên anh phải về nhà làm để lấy kinh phí sau mùa cà sẽ tiếp tục sang Trung Quốc để tìm con. Anh cũng sẽ nhờ báo, đài bên đó đưa thông tin để tìm kiếm.

Người cha tìm con m ất t ích suốt 6 năm

Hình ảnh người cha ròng rã tìm con suốt nhiều năm khiến nhiều người cảm động.

Suốt một thời gian dài hình ảnh người cha Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ xã Tà Nung, Đà Lạt, Lâm Đồng) chạy xe máy có gắn tấm bảng in hình con trai Lương Thế Vương (3 tuổi) rong ruổi khắp nơi tìm con được nhiều người chia sẻ, đồng cảm. Thế nhưng, trải qua 6 năm ròng rã, anh Huynh đau đớn khi chỉ được gặp con trong những giấc mơ..

Anh Huynh có vấn đề về sức khỏe, cố gắng vái tứ phương để tìm kiếm cơ hội sống. Miễn nghe đâu có tin con trai anh lại tìm đến. “Mỗi lần đến nơi nào nơi ấy người dân xúm lại quan tâm hỏi han, lấy điện thoại lưu lại thông tin. Có nơi bà con hỗ trợ lộ phí, giúp đỡ chuyện ăn uống sinh hoạt. Có những khi dọc đường ố m n ặng quá, phải vào b ệnh v iện mua thuốc, cứ khỏe là tôi lại lên đường”, người cha chia sẻ.

Suốt 2 năm ròng, chỉ cần một thông tin nói rằng ở đâu có người giống con mình là anh lại lên đường. Và có những lần tưởng như chỉ trong một chút mong manh nào đó, con lại về với gia đình anh Huynh. Nhưng thời gian cứ trôi qua, cuốn mọi thứ vào vô vọng. Tôi phải gác lại việc tìm kiếm con trai để nuôi gia đình, anh ngậm ngùi nói.

Khi anh quyết định trở về nhà làm lụng để kiếm tiền nuôi gia đình vì vườn tược đã bỏ hoang khá lâu thì trên mạng, có thông tin anh tìm được con trai. Nhận được tin ấy, người cha 42 tuổi đã khóc, khuôn mặt méo xệch trước sự bịa đặt tàn nhẫn với nội dung anh đã tìm thấy con trai sau 2 năm m ất t ích.

“Tôi không biết họ bịa chuyện vậy để làm gì, nhưng sao nỡ ác độc đến vậy. Con tôi biến mất không rõ nguyên nhân đến giờ vẫn chưa nguôi ngoai, tôi ước sao tin bịa đó là sự thật.”, anh Huynh nói.  Sau suốt một thời gian dài tìm con trong vô vọng, hiện anh Huynh đang tu tại nhà, ổn định lại cuộc sống với đứa con con gái lớn Hải Anh.

Anh Huynh lập bàn thờ con dù trong lòng vânx còn niêm tin rằng một ngày nào đó con sẽ quay về

Trước đó, giữa tháng 6/2015, vợ anh Huynh cùng con gái lớn 8 tuổi đi du lịch ở Nha Trang cùng cơ quan, anh dẫn con trai út Lương Thế Vương (3 tuổi) vào nhà cũ ở thôn 5, xã Tà Nung (TP Đà Lạt) để làm vườn. Gần trưa, anh để con chơi một mình trong nhà rồi xuống ao cách đó khoảng 60m cho cá ăn.

“Đang làm việc tôi nghe tiếng Vương kêu la nhưng cứ nghĩ cháu chơi đùa với mấy con chó nên không để ý. Lát sau chó sủa dữ dội, tiếp đó Vương gọi ‘bố ơi, bố ơi’. Tôi liền chạy lên nhưng không thấy cháu đâu nữa”, anh Huynh cho viết.

Cháu Vương và người cha khốn khổ

Anh Huynh chạy khắp khu vườn, qua hàng xóm hỏi thăm nhưng không ai biết cháu ở đâu. Vừa trình báo c ông a n, vợ chồng anh vừa đưa thông tin con m ất t ích lên mạng xã hội để nhờ tìm kiếm. Đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ nhưng cháu Vương vẫn bặt vô âm tín.

Luôn dằn vặt, đau đáu trong lòng về số phận núm r uột của mình, những tháng năm qua anh Huynh mang bảng ghi thông tin của con, rong ruổi khắp nơi tìm cậu bé. Ban đầu là TP Đà Lạt, sau anh đi xuống các huyện lân cận như Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh, rồi đến các nơi đã từng có người báo tin như Bình Dương, Bình Phước với hi vọng mong manh sẽ tìm thấy con trai. Mỗi lần có tin báo ở đâu đó có nghi ngờ về thông tin con trai, anh lại lập tức lên đường.

Nước mắt đôi vợ chồng có con gái 4 tuổi m ất t ích ở Long Biên

Người cha ngày đêm thức giấc để mong con trở về.

Cách đây 5 năm, bé gái Nguyễn Minh Châu 4 tuổi, ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội bị m ất t ích cho đến nay nhưng vẫn chưa có bất cứ một thông tin hay tung tích gì. Có thời điểm, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về bé gái (khoảng 5 tuổi) có hình dáng bên ngoài giống bé Minh Châu (4 tuổi, ở Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) bị m ất t ích đã khiến gia đình bị xáo trộn.

Giờ gia đình anh Long phải bán nhà cũ, chuyển sang nơi mới (xã Lam Hồng, huyện Đông Anh), để trả nợ do chi phí đi khắp nơi tìm kiếm con mà vẫn chưa có kết quả và cũng vì muốn rời xa nơi này để vợ anh không bị ám ảnh. “Hàng ngày tôi vẫn đi làm kiếm cuộc sống, nhưng bất cứ nơi nào có thông tin tôi đều tìm đến. Tôi mong những ai có thông tin, hoặc người nào đó đã ‘trót’ đem con gái tôi đi đâu thì hãy thấu hiểu vợ chồng tôi”, anh Long nghẹn ngào nói khi được hỏi về cuộc sống hiện tại.

Bé Minh Châu m ất t ích đã 5 năm.

Vào khoảng 9h – 10h ngày 22/7/2016, bé Nguyễn Minh Châu chơi một mình ngoài đường gần nhà. Lúc đó, bà của cháu đang phơi quần áo sau nhà. Khi phơi quần áo xong, bà không thấy cháu Châu đâu nữa, chỉ còn lại đôi dép của cháu ở trên đường. Cả nhà hốt hoảng đi tìm nhưng không thấy.  Tại thời điểm m ất t ích, cháu Nguyễn Minh Châu (4 tuổi), mặc một chiếc váy màu xanh lục, tóc ngắn.

Quá lo sợ, một mặt gia đình nhờ cơ quan chức năng, mặt khác tự đi tìm và đăng thông tin cháu bé lên mạng xã hội để nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ tìm kiếm cháu của cộng đồng mạng. C ông a n phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Long về việc con gái mình là cháu Nguyễn Minh Châu m ất t ích bí ẩn.

Bé Châu bị m ất t ích khi ở nhà với bà

Người cha Sài Gòn 4 tháng vật vã tìm con và cái kết nhân văn

Sau 4 tháng đi tìm, anh Trần Thanh Lộc đã gặp lại con trai Trần Hưng Quốc vào ngày 3/7/2019

Cháu Trần Hưng Quốc, 8 tuổi – con trai anh Lộc – m ất t ích ngày 28/2/2019. Với anh Lộc, những ngày rong ruổi tìm con là khoảng thời gian buồn tủi, khủng hoảng, lo lắng, thương con, thậm chí không dám rời điện thoại một phút, lúc nào cũng đầy hi vọng, có niềm tin sẽ tìm thấy con.

Con m ất t ích, bậc làm cha làm mẹ nào chẳng nóng ruột, xót xa, trông ngóng, anh Lộc có nhiều đêm mất ngủ, cũng có những ngày tìm trong vô vọng. Những lúc ấy, đọc được thông tin trên mạng thấy có những đứa trẻ m ất t ích hàng năm, mấy chục năm, tim anh thắt lại vì nghĩ thương con. Để tiện cho việc tìm con anh đã tìm công việc giao hàng để tiện đi nhiều nơi, cứ hễ thấy ai gọi thấy bé hao hao giống là anh lại lên đường.

CĐM chia sẻ về thông tin tìm bé Quốc

Anh chia sẻ, tìm con nhưng cũng có những lời ra tiếng vào, thậm chí có người báo tin, do nhiều quá anh chưa kịp trả lời hay khi anh đang vừa tới miền Tây, lại có người gọi nói thấy bé ở nơi khác, anh không kịp di chuyển nên nhờ người chụp ảnh gửi qua zalo, họ còn mắng anh, nói anh vô tâm. Cũng có nhiều người ác ý bảo anh bạo hành con nên con mới bỏ đi khiến anh xót xa, nhưng anh cũng bỏ ngoài tai hết tất cả.

Trải lòng về việc tìm con mà không có người thân hỗ trợ, anh Lộc cho hay, lúc con trai chưa đầy 1 tuổi, mẹ bé đã bỏ đi không về, không liên lạc. Thiếu vắng tình thương của mẹ, cháu cũng không nhận được sự quan tâm từ cả hai bên nội, ngoại. Hai cha con anh sống với nhau. Để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống, chăm lo cho con, anh làm đủ thứ nghề từ chạy taxi, rồi giao hàng nhanh, làm ở công ty…

Sau 4 tháng tìm con, nhất là sau khi được truyền thông đăng tải thông tin, được mọi người chia sẻ nhiều, anh Lộc cũng có thêm những hi vọng. Rồi ngày hạnh phúc nhất cũng đã tới, ngày 3/7, cha con anh gặp lại nhau sau 4 tháng xa cách. Mừng mừng, tủi tủi… người đàn ông ôm chầm lấy con, cứ vậy mà khóc.

Anh Lộc cho biết, đại diện Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM (tại quận Gò Vấp) cho biết tiếp nhận cháu từ đầu tháng 3/2019. Khi cộng đồng mạng chia sẻ nhiều về các thông tin đăng tải trên truyền thông, người của trung tâm đã phát hiện thấy hình ảnh bé giống, liền liên lạc với anh Lộc để xác nhận. Bởi trước đó, khi vào trung tâm bé nói mình tên Minh và nhớ rõ nhà ở đâu.

Chia sẻ về cảm giác lúc nhận được điện thoại và hình ảnh từ trung tâm gửi anh Lộc nói: “Biết đúng là con rồi, tim tôi như muốn rớt ra ngoài. Lúc đó, không biết miêu tả ra sao, người cứ như không là mình, luống cuống tay chân. Dù từng làm nghề lái taxi, giao hàng… đường sá bên Gò Vấp tôi quen lắm, vậy mà đi phải hỏi, lúc đó chỉ muốn tới nơi thật nhanh để nhìn thấy con mà thôi”.

Sau bao ngày xa cách, cha con cũng gặp nhau, anh ôm chầm lấy con và khóc. “Tôi hỏi con có nhớ ba không. Nó nói con nhớ ba lắm, khi nào mình về hả ba, tôi cứ thế mà khóc thôi”.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.