Bí quyết gìn giữ 60 năm hạnh phúc viên mãn của vợ chồng NSƯT Thanh Dậu – Mạnh Dung: Sẻ chia, cảm thông là chìa khóa

0
801

Tình yêu viên mãn trong suốt 60 năm của cặp đôi NSƯT Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mới đây, vợ chồng NSƯT Thanh Dậu – NSƯT Mạnh Dung xuất hiện trong chương trình “Tâm đầu ý hợp” với vai trò khách mời đã có những chia sẻ khiến khán giả ai nấy đều phải ngưỡng mộ với chuyện tình cảm của mình trong suốt khoảng thời gian tuổi trẻ đến bây giờ.

Được biết, sau hơn 5 năm tìm hiểu và yêu nhau, NSƯT Thanh Dậu – NSƯT Mạnh Dung chính thức kết hôn với nhau vào năm 1967. Tính đến nay đã gần được 60 năm bên nhau, nhưng cả hai cho biết tình cảm dành cho nhau vẫn như lúc đầu.

Kể lại khoảng thời gian tuổi trẻ, NSƯT Mạnh Dung chia sẻ: “Thanh Dậu là người đã luôn bên cạnh, chăm sóc cho tôi và gia đình, không quan tâm đến cơ hội thăng chức để theo tôi vào miền Nam dạy học”.

Nghệ sĩ Thanh Dậu cũng nhớ lại lúc xưa: “Đang trong lúc thăng tiến trên con đường nghệ thuật thì Mạnh Dung lại đi học khóa đạo diễn, dù biết sẽ khó khăn nhưng tôi vẫn quyết lùi lại phía sau, lo kinh tế để Mạnh Dung yên tâm đi học”.

Vợ chồng NSƯT Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu đều có niềm đam mê rất lớn với nghệ thuật, cả hai thường xuyên đi diễn, phát triển cùng nhau trong sự nghiệp. Sau đó là về nhà chăm sóc cho gia đình và đặc biệt là nuôi dạy con cháu.

Trước câu hỏi muốn quay lại khoảng thời gian nào trong quá khứ, nghệ sĩ Thanh Dậu chia sẻ: “Đó chính là giai đoạn mà hai vợ chồng rất yêu thương nhau, lúc cả hai cùng mong mỏi có một đứa con”.

Nữ nghệ sĩ cũng nói thêm rằng chồng mình là người thường quan tâm, chăm sóc mình nhiều hơn. Dù nghệ sĩ Mạnh Dung sức khoẻ cũng không ổn định nhưng vẫn không quên chăm sóc, thuốc thang cho vợ, việc này khiến cho nghệ sĩ Thanh Dậu cảm thấy viên mãn với cuộc hôn nhân 60 năm hạnh phúc.

Được biết, bí quyết để giữ được một mái ấm hạnh phúc của vợ chồng 2 nghệ sĩ là biết quan tâm, chia sẻ và cảm thông cho nhau. Vì cả hai có cùng chung đam mê trong nghệ thuật nên việc san sẻ với nhau về những việc không thuận lợi trong công việc cũng dễ dàng hơn.

Trước đó, NSƯT Mạnh Dung đã từng được biết đến qua nhiều vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng như: Đất phương Nam, Những đứa con thành phố, Bình minh châu thổ, Cá rô anh yêu em... Ngoài ra, nghệ sĩ Mạnh Dung còn là một Nhà giáo ưu tú trong sự nghiệp đào tạo các diễn viên trẻ. Còn vợ ông, NSƯT Thanh Dậu để lại ấn tượng qua những vai diễn mẹ chồng với lối diễn chân thật và tự nhiên.

Tổng hợp

Đạt/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here