Hành động đẹp của nghệ sĩ Việt khi DV Thương Tín đột quỵ: Lý Hùng, Trịnh Kim Chi quyên góp hàng trăm triệu

0
1060

Khi nghe tin nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ và gặp nhiều khó khăn, NSND Kim Cương, Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy, tài tử Lý Hùng… đã quyên góp hàng trăm triệu để giúp ông trang trải viện phí, cuộc sống.

Thông tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện do đột qụy vào trưa ngày 26/2 đã khiến không ít người xót xa. Ngay sau đó, theo chia sẻ của MC Phạm Anh – người đã thông tin đầu tiên về tình trạng của nam diễn viên “Biệt động Sài Gòn”, được biết nghệ sĩ Thương Tín đã tỉnh táo, đã nói chuyện được dù chưa rõ ràng mạch lạc.

(Nguồn: Internet)

Được biết, ngay trong ngày hôm đó, rất nhiều anh em bạn bè khi hay tin đã đến viện thăm hỏi như diễn viên Hạnh Thíu, “kỳ nữ” Kim Cương đã vào viện thăm, gửi 10 triệu đồng hỗ trợ; gia đình diễn viên Lý Hùng cho hay sẽ ủng hộ Thương Tín 20 triệu đồng chữa bệnh….

(Nguồn: Internet)

Cũng theo chia sẻ của nam MC Phạm Anh chi phí hiện giờ theo lời vợ chú cho biết là 5 triệu/ngày. Với số tiền này đã vượt quá khả năng của gia đình. Trong lúc gia đình nam nghệ sĩ khó khăn, NSƯT Trịnh Kim Chi – Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM kêu gọi mọi người đóng góp, ủng hộ diễn viên “Biệt động Sài Gòn” trên trang cá nhân.

(Nguồn: Internet)

Cô viết: “Hôm nay Chi vừa liên hệ với vợ của nghệ sĩ Thương Tín và được biết anh vừa bị đột quỵ ngày 25.2. Hiện tại anh đang nằm trong phòng cấp cứu tại một bệnh viện thuộc quận 12 (TP.HCM). Sức khỏe chưa ổn định, nhớ nhớ quên quên, bác sĩ tiên liệu có thể bị liệt nửa người. Lúc tỉnh một chút thì đòi vợ đưa về vì nghĩ mình không qua khỏi, sợ tốn tiền chữa trị (theo lời của chị Chi – vợ anh Thương Tín). Hiện tại với căn bệnh này, Chi nghĩ anh Thương Tín cũng cần các anh chị em nghệ sĩ, các khán giả đã từng yêu thương, chúng ta cùng chung tay giúp đỡ anh trong giai đoạn khó khăn này. Rất mong được sự giúp đỡ của mọi người”.

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ về lý do giúp đỡ để kêu gọi hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín nữ diễn viên cho biết: “Nghệ sĩ Thương Tín và tôi quen biết đã lâu, hơn một năm qua, ông không có phim đóng nên gia cảnh khó khăn”.

(Nguồn: Internet)

Chính vì thế, nữ nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi và được hàng loạt sao Việt chung tay ủng hộ, trong đó có các nghệ sĩ như: Đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Trương Nam Thành, nhà thiết kế Võ Việt Chung…

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, số tiền mà NSƯT Trịnh Kim Chi quyên góp được lên đến 76,5 triệu đồng. Chị cho biết vào ngày 27.2 sẽ mang đến trao cho gia đình của nghệ sĩ Thương Tín để lo viện phí, ăn uống cho ông.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtingnaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here