Hai học sinh Quảng Trị trả lại 5 triệu nhặt được trong túi quần áo cứu trợ

Tuy đó là số tiền rất lớn có thể giúp gia đình các em thoát khỏi khó khăn trong mùa lũ này nhưng cả hai em đều đồng lòng quyết tìm chủ nhân món tiền để trả lại. 

Thương lắm miền Trung ơi!

Gần đây, những câu chuyện nhặt được số tiền vài triệu, vài chục triệu hay thậm chí vàng bạc trong túi đồ cứu trợ của đồng bào miền Trung đã không còn xa lạ. Không ít mạnh thường quân có lòng tốt ủng hộ quần áo cũ cho bà con nhưng quên không kiểm tra kỹ lại, và đã bỏ quên món tiền không hề nhỏ.

Đói cho sạch, rách cho thơm. Bà con miền Trung đã đem món tiền nhặt được trao trả lại cho mạnh thường quân để quên. Mới đây, hai em học sinh ở Quảng Trị nhặt được số tiền 5 triệu đồng trong túi quần áo cứu trợ cũng mong muốn tìm được chủ nhân để trả lại.

Theo thông tin được chia sẻ, hai em Hoài và Khuê là học sinh trường học Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị). Số quần áo cứu trợ này được các nhà hảo tâm từ TP.HCM gửi tặng nhà trường để phát cho các em học sinh.

Hai em cũng trong diện học sinh được tặng đồ cứu trợ. Sau khi nhận đồ, hai em bất ngờ khi phát hiện số tiền 5 triệu đồng từ túi áo cứu trợ và nhờ thầy cô tìm trả lại người bị mất.

Được biết, gia đình của 2 em học sinh đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của xã. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng trong suốt 4 năm liên tục cả Hoài và Khuê đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Có tài có đức, hai em là tấm gương sáng được nhiều người khen ngợi.

Trước hành động đẹp của 2 em Khuê và Hoài, đoàn từ thiện TP.HCM đã tặng lại mỗi em 500.000 đồng, đồng thời hỗ trợ nhà trường 4 triệu đồng để mua dụng cụ học tập cho các em học sinh.

Trước đó, anh Đào Xuân Minh xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cũng nhặt được 2 chỉ vàng 9999 trong gói đồ cứu trợ. Anh Minh chia sẻ, bản thân đang rất khó khăn nên anh mong muốn được nhận đồ cứu trợ, còn 2 chỉ vàng anh sẽ trả lại người bị mất.

Anh Nguyễn Xuân Lam (ở xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cũng là người đã nhặt được vàng trong gói hàng cứu trợ. Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh Lam bị ngập nặng, nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi.

Gia đình anh Lam nhận được đồ cứu trợ từ các nhà hảo tâm, trong đó có một số quần áo cũ. Khi lấy đồ ra dùng, anh Lam phát hiện trong túi đồ có 1 chỉ vàng, 1 vòng bạc, 1 Chứng minh nhân và một số giấy tờ tùy thiên.

Tin rằng vị mạnh thường quân đã bỏ quên đồ, anh Lam đã đến chính quyền địa phương mong muốn liên lạc và trả lại đồ cho người này.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.