Hai cao thủ trong kiếm hiệp Kim Dung phải uống máu để luyện võ: Người trẻ mãi không già, người khinh công thượng thừa

Thiên Sơn Đồng Lão và Vi Nhất Tiếu là hai cao thủ võ thuật. Để luyện đến mức thượng thừa, Thiên Sơn Đồng Lão và Vi Nhất Tiếu đều phải uống máu trong cơ thể động vật để điều hòa kinh mạch.

Trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung, bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công là một môn võ công thượng thừa nhưng vô cùng quái đản, khiến người luyện cứ cách 30 năm phải trùng sinh một lần. Sau khi phục hồi thì công lực đại tăng và trẻ mãi không già.

Thiên Sơn Đồng Lão

Thiên Sơn Đồng Lão học được Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công. Thiên Sơn Đồng Lão được giới thiệu là đại đệ tử của Tổ Sư phái Tiêu Dao, 2 người còn lại là Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bản chất của công phu này là cải lão hoàn đồng, làm cho cơ thể trẻ lại còn nội công thì tăng tiến. Cụ thể, người luyện môn võ công này không chỉ trở thành tuyệt thế cao thủ, mà còn có thể vĩnh viễn giữ được tuổi xuân.

Người luyện Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công mỗi 30 năm phải tiến hành cải lão một lần, mỗi lần lại mất thêm 30 ngày. Trong thời gian đó cơ thể sẽ tạm thời mất hết võ công, mỗi ngày đều phải uống máu của động vật để điều hòa kinh mạch.

Thiên Sơn Đồng Lão luyện môn võ này từ năm 6 tuổi. Khi bà tu luyện có chút thành tựu thì bị Lý Thu Thủy phá ngang, tẩu hỏa khiến cơ thể không phát triển được nữa.

Vào thời điểm các sự kiện của Thiên long bát bộ diễn ra, Thiên Sơn Đồng Lão đã 96 tuổi, cải lão hoàn đồng cần 90 ngày. Chính trong thời gian này mà Lý Thu Thủy nhân cơ hội tìm tới Thiên Sơn trả thù.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Thiên Sơn Đồng Lão và Hư Trúc phải trốn vào hầm băng trong hoàng cung Tây Hạ, lại bắt các loại trân cầm dị thú trong ngự hoa viên uống máu luyện công. Chẳng may Thiên Sơn Đồng Lão bị Lý Thu Thủy khiêu khích dẫn đến tung tích bại lộ.

Mặc dù chưa luyện thành thần công, cơ thể lại mang thương tích, nhưng Thiên Sơn Đồng Lão vẫn đánh ngang ngửa với Lý Thu Thủy. Cuối cùng Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy đồng loạt qua đời.

Vi Nhất Tiếu

Xuất hiện trong Ỷ thiên đồ long ký, Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu là nhân vật cực kỳ quái dị, ông được cố nhà văn Kim Dung khắc họa rất thành công, khiến người ta mỗi khi nghĩ đến thì trong lòng không khỏi sởn cả gai ốc.

Vi Nhất Tiếu là một trong Tứ đại hộ pháp của Minh giáo, xếp hàng thứ tư, nổi danh với khinh công vô địch thiên hạ, hơn nữa còn có tà khí đó là chuyên hút m.á.u n.g.ư.ờ.i. Nếu không thì sẽ bị lạnh cóng toàn thân và rời xa trần thế.

Ảnh: Internet

Các nhân sĩ võ lâm chính phái từ đó coi Vi Nhất Tiếu là một tên đại ma đầu, một kẻ không việc gì là không dám làm.

Sau này nhờ Trương Vô Kỵ dùng Cửu Dương Thần Công chữa trị, nên Vi Nhất Tiếu không còn phải hút thứ kia sau khi vận nội công nữa. Từ đó Vi Nhất Tiếu đã trở thành một trợ thủ đắc lực cho Trương Vô Kỵ.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nhờ tài khinh công thuộc hàng đệ nhất thiên hạ của mình mà nhiều phen Vi Nhất Tiếu đã giải cứu nhóm người Trương Vô Kỵ khỏi những lúc nguy nan.

Ảnh: Internet

Khinh công của Vi Nhất Tiếu không chỉ được cao nhân truyền thụ, hơn nữa ngay từ khi sinh ra cốt cách ông đã dị thường, vậy nên khinh công tuyệt đỉnh của ông không chỉ đơn giản là nhờ vào quá trình tu luyện hậu thiên mà thành, phần nhiều do bản năng thiên phú bẩm sinh.

Loại khí thế này, trong số cao thủ khinh công tuyệt đối không có người thứ hai. Khinh công của ông không chỉ là đệ nhất dưới ngòi bút của Kim Dung, mà quả thật cũng là đệ nhất trong hầu hết các tiểu thuyết võ hiệp.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

Related Posts

Điểm trái ngược của 2 cặp trong ‘Hương vị tình thân’: Nam – Long có nhiều cảnh ngọt ngào, Huy – Thy tình bể bình ở hậu trường

Trong khi vợ chồng Long – Nam cực đẹp đôi trên những tập phim gần đây thì cặp Huy – Thy lại được khen đẹp đôi trong…

Tan chảy trước loạt khoảnh khắc cực đáng yêu của Khả Ngân, nụ cười rạng rỡ khiến ai cũng rung rinh

Trong “11 tháng 5 ngày”, Khả Ngân được yêu mến bởi có nhiều cử chỉ vô cùng đáng yêu và dễ thương. Xuất thân là một hotgirl,…

Hậu trường buổi ghi hình cuối cùng ‘Ai là triệu phú’ năm 2021, khép lại 1 hành trình cảm xúc

Trên trang cá nhân, nữ BTV xinh đẹp Diệp Chi đã chia sẻ nhiều cảm xúc và hình ảnh hậu trường trong buổi ghi hình cuối cùng…

Ca sĩ Minh Quân phải cắt bỏ 80% dạ dày, hiện chỉ có thể uống nước lọc, sinh tố

Vì cắt bỏ tới 80% dạ dày nên nam ca sĩ hầu như mất cảm giác đói. Mới đây, thông tin ca sĩ Minh Quân cắt bỏ…

Tuyển tập hội những người yêu cũ màn ảnh Việt: Trang ’11 tháng 5 ngày’ cũng góp mặt

Có lẽ không chỉ trong phim mà ở ngoài đời người yêu cũ cũng là một ai đó không thể yêu thương được. Trang (Mù Tạt) trong…

Nhìn lại sự nghiệp của NSƯT Quốc Tuấn: Có hàng loạt những vai diễn ấn tượng với khán giả

NSƯT Quốc Tuấn vừa nhận quyết định nghỉ hưu; trong sự nghiệp diễn xuất, nam diễn viên đóng không nhiều phim nhưng lại tạo được ấn tượng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.