Hai bố con suốt 4 năm đón giao thừa ở vỉa hè cuối cùng cũng nhận được cái kết đầy yêu thương khiến nhiều người rơi nước mắt

0
579
Sau khi được các mạnh thường quân giúp đỡ, bố con anh Hùng đã có cuộc sống mới tốt hơn, đặt biệt bé gái 4 tuổi chuẩn bị được đến trường.

Phòng trọ nơi hai bố con anh Hùng sính sống

Những ngày cuối năm 2020, thông tin về ông bố đơn thân Nguyễn Văn Hùng (ở Xuân Hương, Lạng Giang, Bắc Giang) mang theo con gái 4 tuổi đi bán bọc chân chống xe máy ở vỉa hè giữa trời lạnh giá đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Sau khi thông tin về hoàn cảnh 2 bố con anh Hùng được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều mạnh thường quân đã đến tận nơi ở của hai bố con để xác minh thông tin, hỗ trợ cả về vật chất và t inh th ần. Anh Hùng cho biết nhờ sự hỗ trợ của những mạnh thường quân, anh đã được tặng một chiếc xe máy cũ, có giấy tờ đầy đủ. Không chỉ có vậy, con gái anh cũng sắp được đi học và đôi mắt anh cũng đã được chữa một bên, chuẩn bị tiến hành chữa bên còn lại.

“Sáng thứ 5 tuần này con tôi sẽ được đến trường, đây là niềm vui lớn nhất cuộc đời tôi. Toàn bộ kinh phí học tập của cháu được một mạnh thường quân hỗ trợ và cháu học tại một trường mầm non tại phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội)”, anh Hùng chia sẻ.

Với thắc mắc của nhiều người về việc sau khi được ủng hộ, hai bố con không bán bọc chân chống xe máy nữa vì đã có nhiều tiền, anh Hùng chia sẻ con người anh không phải như vậy. Những ngày gần đây anh Hùng m ổ m ắt phải ở nhà không thể ra ngoài được, dự kiến 2 hôm nữa anh sẽ m ổ nốt bên m ắt còn lại. “Sau khi mổ m ắt xong tôi sẽ tiếp tục đi bán bọc chân chống, đánh giày và chạy xe ôm. Tôi cho rằng tiền mọi người ủng hộ là rất đáng quý nhưng không ai giúp mình cả đời được nên bố con tôi vẫn phải tự thân vận động để lo cho tương lai”, anh Hùng nói.

Sau khi m ổ m ắt, anh Hùng sẽ tiếp tục công việc của mình

Sau 4 năm phiêu bạt khắp Hải Phòng, Hà Nội, làm đủ nghề kiếm sống, anh Hùng cho biết đây là năm đầu tiên anh cảm thấy ấm áp và hạnh phúc nhất khi hai bố con không phải đón năm mới ở vỉa hè. “Đây sẽ là cái Tết ấm áp nhất của bố con tôi vì không phải đón giao thừa ngoài vỉa hè nữa. Hơn nữa, sang năm 2021 các mong ước bấy lâu nay của tôi đều đã thực hiện được đó là con được đến trường, có chiếc xe máy cũ để chạy xe ôm kiếm tiền”, anh Hùng nói.

Tết Âm lịch sắp đến, người bố đơn thân vẫn có những khoảng lặng riêng khi mà không còn quê để về, vẫn phải cùng còn tha hương ở nơi đất khách quê người. Trước đó, anh Hùng và vợ là chị Trần Thị Sáng lấy nhau và có một con chung là bé Huyền Trang. Tuy nhiên, sau khi s inh được 3 tháng chị Sáng qua đời vì sự cố, khi đó hai vợ chồng còn làm đăng ký kết hôn.

Kể từ khi vợ qua đời, anh Hùng cùng con lang thang khắp nơi, làm đủ nghề kiếm s ống, bé Huyền Trang cũng không được đến trường. Gần đây, do bị sự cố giao thông bé Huyền Trang không đi lại được, hàng ngày anh Hùng đưa con ra khu vực đường Hồ Tùng Mậu bán chân chống xe máy, còn con gái nằm nghỉ trong chiếc lều dựng tạm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here