Hai ái nữ của tài tử võ thuật Lý Liên Kiệt: Chị lớn giỏi giang nức tiếng, em gái nổi loạn nhưng tài năng

0
802

Jada và Jane – hai con gái xinh đẹp và tài năng của tài tử người gốc Trung Quốc Lý Liên Kiệt – hiện đều ở Mỹ học tập.

Lý Liên Kiệt nổi danh khắp thế giới với dòng phim võ thuật, tên tuổi anh lưu dấu qua tác phẩm Thiếu Lâm Tự, sau đó là Hoàng Phi Hồng, Quỷ Cước, Tinh Võ Anh Hùng… Về đời tư, anh từng kết hôn với bạn diễn phim Thiếu Lâm Tự 2 Hoàng Thu Yến, sinh hai con gái. Sau khi ly dị vợ đầu, Lý Liên Kiệt kết hôn với Lợi Trí, sinh thêm hai con gái là Jada và Jane.

(Nguồn: Internet)

Được biết, Lý Liên Kiệt có 2 đời vợ nhưng ông coi trọng người vợ thứ 2 là Lợi Trí cùng 2 con của bà hơn là những cô con gái với người vợ cả. Hai cô con gái Jane và Jada chênh nhau ba tuổi.

(Nguồn: Internet)

Được biết những năm tiểu học và trung học, hai cô bé được học trong hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế, là sự giao thoa văn hóa Đông – Tây tại Singapore. Tốt nghiệp trung học, cả hai chị em đều sang sống ở Massachusetts, Mỹ. Jane theo học tại Harvard, trong khi Jada học tại trường nội trú thuộc Học viện Philips.

(Nguồn: Internet)

Dù sinh trưởng trong gia đình giàu có và tận hưởng những đặc quyền “chỉ giới thượng lưu mới có”, Jane và Jada không vì thế mà có lối sống phụ thuộc. Cả hai đều cố gắng xác định mục tiêu và đạt được thành công theo cách riêng của mình.

(Nguồn: Internet)

Lý Liên Kiệt từng chia sẻ quan điểm của mình rằng các cô con gái nên được cưng chiều. Vì bận công việc, anh có ít thời gian cho con. Do đó, Lý Liên Kiệt lại càng không dám khắt khe quá mức vì sợ để lại ấn tượng xấu với con cái.

(Nguồn: Internet)

Trái ngược với Lý Liên Kiệt, Lợi Trí là một “bà mẹ hổ”. Cô khắt khe trong việc nuôi dạy con, đặc biệt trong giáo dục thơ ấu. Quan điểm của cô là trẻ nhỏ có thể nắm bắt và cảm nhận sự thay đổi màu sắc, âm thanh ở độ tuổi đó. Ngoài ra, Lợi Trí còn thuê giáo viên chuyên biệt để dạy hai con gái, nếu chúng yếu ở một số môn học.

(Nguồn: Internet)

Được nuôi dưỡng trong môi trường giàu có nhưng Jane tiết lộ rằng cha mẹ đã dạy hai chị em cô từ khi còn nhỏ rằng họ không được đắm chìm vào thú vui tận hưởng vật chất.

(Nguồn: Internet)

Luôn muốn chứng tỏ bản thân, Jane từng giành được hai giải vô địch khiêu vũ quốc gia khi lên 6 tuổi. Do hoạt động tích cực ở trường, cô được các bạn cùng lớp bầu chọn là hội trưởng Hội học sinh. Jane được nhận vào ba trường đại học danh tiếng là Harvard, Yale và Princeton.

(Nguồn: Internet)

Cô gái đã ghi danh vào chương trình Cử nhân Nghệ thuật của Harvard, sau khi thảo luận với chị gái và các bạn cùng lớp. Trong khi đó, ông bố Lý Liên Kiệt không dám góp ý. Anh nói đùa rằng mình không dám đưa ra bất kỳ ý kiến nào về sự lựa chọn trường học của con gái vì “không muốn bị đổ lỗi”.

(Nguồn: Internet)

Cũng giống như chị gái, Jada tính cách độc lập. Khi còn nhỏ, cô đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc và hoàn thành buổi biểu diễn sáo hòa tấu đầu tiên năm 11 tuổi. Sau khi hoàn thành chương trình học ở Singapore, cô cùng chị gái Jane đến Mỹ và hiện theo học tại Học viện Philips.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Bên cạnh những thành tích của mình, Jada cũng có những vấn đề riêng. Cô từng tiết lộ bản thân có tiền sử lo lắng và trầm cảm nặng. Quãng thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch khiến bệnh của cô tái phát, khiến cô rơi vào trầm uất. Hiện tại, tình hình của cô gái đã khá hơn.

Tổng hợp: Quỳnh Chi – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here