Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngHacker Việt bá đạo như lời đồn, lấy cả fanpage giải bóng...

Hacker Việt bá đạo như lời đồn, lấy cả fanpage giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản để livestream bán hàng online

Nhờ các hacker mà các sóng livestream bán hàng của người Việt giờ đây đã ‘sang’ luôn cả fanpage giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản.

Phải thừa nhận rằng với sự phát triển của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook ở Việt Nam, các phiên livestream bán hàng online đang xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết. Và dường như trào lưu bán hàng online tại Việt Nam đang được ‘xuất khẩu’ đi muôn nơi thì phải, khi mà vào chiều qua, cộng đồng mạng đã được một phen đầy bất ngờ khi chứng kiến fanpage có tích xanh của Giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J-League) đã biến thành một fanpage bán hàng online của người Việt nhờ bàn tay của các hacker.

Trước đó, fanpage của cựu danh thủ Ivanovic cũng từng là mục tiêu tấn công để bán hàng online của các hacker Việt

Được biết, vào ngày 17/12, trang fanpage này vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ sau đó một ngày, trang này đã bị các hacker Việt tấn công và chiếm quyền quản trị. Thậm chí, các bài còn có tiêu đề bằng tiếng Việt với đa dạng các nội dung như ‘Thanh lý toàn bộ kho…’, hay ’99K XẢ KHO ÁO’ đồng thời nhân vật nữ ăn mặc g ợi c ảm trên sóng livestream cũng liên tục mời chào người mua hàng bằng tiếng Việt khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng đây là một trang livestream bán hàng online vốn thường thấy trên Facebook.

Tới mức mà Ivanovic sau đó còn phải gọi tên luôn các hacker Việt trên trang của mình

Thực tế, đây cũng không phải là lần đầu tiên mà các hacker Việt lại lộng hành tới vậy. Trước đó, một vụ việc cũng khá nổi tiếng có nội dung tương tự chính là khi cựu cầu thủ nổi tiếng của Chelsea, Branislav Ivanovic cũng đã bị hack fanpage cá nhân của mình để livestream bán hàng online. Quá đáng hơn, hacker này còn liên tục có những hành động, phát ngôn mang tính trêu chọc như ‘Biết hack nhưng không biết trả’.

Có thể thấy các trang fanpage bị hacker Việt nhắm tới đa phần đều đã sở hữu cho mình tích xanh. Theo chính sách của Facebook, các trang này thường đại diện cho các thương hiệu lớn, người nổi tiếng hoặc có ảnh hưởng có lượng follow lớn do đó sẽ dễ dàng tiếp cận được với nhiều đối tượng và phù hợp hơn với sóng livestream bán hàng.

Tới thời điểm hiện tại, trang fanpage của Giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J-League) đã hoạt động trở lại bình thường với thuần các nội dung liên quan tới bóng đá. Nhưng sự vụ vừa qua cũng đã bị cư dân mạng Việt Nam chỉ trích mạnh mẽ, khi cho rằng những hacker vô ý thức như vậy sẽ chỉ làm xấu đi hình ảnh của cộng đồng mạng Việt Nam mà thôi.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments