“Hách cơ mũ cối” Hiếu PC đã chính thức ra tay đánh sập 2 website bán vé máy bay giả

0
654

Thông tin này khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ bởi đây được coi là 2 trang web giả có quy mô lớn mà chưa một “hách cơ” nào ở Việt Nam có thể “động vào”.

Sau khi về nước vào ngày 3/12/2020 vừa qua, Minh Hiếu hay còn gọi là Hiếu PC – “hách cơ” từng “bóc lịch” suốt 7 năm ở Mỹ đã đăng ảnh đơn xin việc vào Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia.

Ngay lập tức với thành tích đen của mình, Hiếu PC đã được nhận với vị trí chuyên viên chăm sóc an toàn không gian mạng quốc gia. Tại đây, Hiếu sẽ tham gia nghiên cứu kỹ thuật, giải pháp giúp bảo đảm an toàn thông tin cho người dân và doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Một vài tháng trước, trên mạng xã hội xuất hiện dày đặc những bài viết “cầu cứu” của mọi người vì mua nhầm vé máy bay trên trang web giả. Việc các website giả làm giao diện giống y trang chính gây ra nhiều khó khăn, khiến nhiều người dùng nhầm lẫn, dẫn đến việc tổn thất lên đến hàng triệu đồng.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Mới đây, Hieupc (Ngô Minh Hiếu) đã chia sẻ trên diễn đàn của mình về việc anh đã đánh sập 2 trang web bán vé máy bay giả. Đây là 2 trang web có đường link giống gần như 99% so với website Vietjet Air và Vietnam Airlines chính thống.

Tại bài đăng của mình Hieupc cũng chia sẻ nhanh cách thực hiện của anh khiến 2 trang web lậu kia “ra đảo”. Đồng thời, anh cũng bày tỏ sự xin lỗi khi đã không thực hiện việc này sớm hơn để hỗ trợ mọi người.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, Hieupc cũng làm cộng đồng mạng yên tâm hơn với lời hứa sẽ ra tay diệt tận gốc những trang web giả mang tầm cỡ lớn thế này.

Trong phần cập nhật, Hieupc còn không quên nhắc nhở mọi người phải thật sự cẩn trọng. Theo đó, quy trình để triệt hạ tận gốc hai tên miền này sẽ mất rất nhiều thời gian vì các thủ tục giấy tờ rất phức tạp.

Ảnh: Internet

Hiện bên dưới bài đăng của Hieupc cũng đang nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ cộng động mạng.

“Đừng đùa với anh, anh đã trở lại rồi đây”

“Anh hùng của cộng đồng mạng rồi anh ơi”.

“Xuất sắc”.

“Từ ngày có Hieupc hết web lậu luôn cho xem”.

“Phải có người ra tay thế này bọn nó mới chừa mà, đáng lắm, hoan hô anh”.

“Mới thấy trên tivi đang thông báo sắp đến Tết nên xuất hiện tình trạng vé máy bay giả. Hôm nay đã thấy anh Hiếu ra tay rồi. Hay quá anh ơi”.

“Lướt mạng xã hội bao lâu nay giờ mới thấy 1 người thực sự cảm thấy có ích cho xã hội. Mong anh tiêu diệt hết tụi web láo này”.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here