Gương mặt nhân từ không đổi của Quan Âm Bồ Tát ‘Tây du ký’ ở tuổi 77

0
1072

Một trong những nhân vật nhận được sự chú ý nhất của bộ phim Tây Du Ký ăn khách nhất mọi thời đại. Đến nay nhân vật Quan Âm Bồ Tát vẫn nhận được vô số sự quan tâm của khán giả không chỉ của Trung Quốc mà còn nhiều quốc gia khác ưa thích bộ phim này. 

Quan Âm Bồ Tát của

Sau khi nghỉ hưu, Quan Âm Bồ Tát được thủ vai bởi diễn viên Tả Đại Phân vẫn tiếp tục ươm mầm cho những nghệ sĩ trẻ mới khác tại đoàn kịch Hồ Nam.

Một học trò trong đoàn kịch đã đăng tải lên trang cá nhân của mình một hình ảnh chụp chung với Tả Đại Phân nên khiến người hâm mộ bồi hồi bởi nét dịu dàng, phúc hậu và nhân từ quen thuộc trong nụ cười và ánh mắt của vai diễn “Quan Âm” hơn 30 năm về trước.

Trong Tây du ký 1986 bà nhận được vai Quan Âm Bồ Tát một cách rất tình cờ. Bà may mắn có mối quan hệ đồng hương cùng với Chủ tichsh Mao Trạch Đông mà những năm cuối đời của Chủ tịch Mao Trạch Đông muốn xem lại những vở kịch của quê hương Hồ Nam nên may mắn thay bà được đoàn kịch giao cho vai diễn Quan Âm và được Chủ tịch Mao khen ngợi.

Đạo diễn Dương Khiết còn hứa hẹn mời Tả Đại Phân vai Quan Tâm những lần tiếp theo.

Không có một sự nghiệp thuận lợi, trước đây, bà từng bị người trong đoàn kịch ghét bỏ và bắt nạt khi còn chưa nổi tiếng.

Chỉ đến khi được Chủ tịch Mao khen ngợi và cũng chính mối quan hệ giữa bà và Chủ tịch Mao Trạch Đông thì sau này khiến bà quay trở lại đoàn kịch, được mọi người nể trọng và yêu quý hơn.

Ngày 2/7/1982, khi Tây du ký chính thức khai máy mức thù lao lúc bấy giờ của bà chỉ vỏn vẹn có 57 tệ cho một tập phim, mức thù lao vô cùng ít ỏi lúc bấy giờ.

Gây ấn tượng mạnh với khán giả qua vai diễn của mình Tả Đại Phân đã trở thành phật bà Quan Âm trong mắt rất nhiều người bởi vẻ đẹp nhân từ, hiền hậu.

Thậm chí, trong quá trình quay phim, đã có rất nhiều người tưởng bà là Quan Âm Bồ Tát hiển linh, quỳ xuống vái lạy.

Bắt đầu con đường nghệ thuật bằng cách tham gia đoàn kịch Hồ Nam từ năm 11 tuổi, tới năm 1960, bà được phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ trẻ tiêu biểu” của tỉnh Hồ Nam.

Năm 1988, bà giành được giải thưởng Hoa Mai lần thứ 6 và bà cũng là người đầu tiên của người Hồ Nam đầu tiên giành được giải Hoa Mai.

Sau vai diễn Quan Âm Bồ Tát, dường như vai diễn ảnh hưởng hưởng đến chính bản thân bà Tả Đại Phân hướng theo cuộc sống Phật pháp. Nhìn vào bà là người ta thấy được cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

Hình tượng Quan Âm của Tả Đại Phân trong lòng độc giả chưa có diễn viên nào vượt qua được trong suốt hơn 30 năm qua.

Trong suốt 33 năm, Tây du ký vẫn được chiếu lại trên các đài truyền hình Trung Quốc, phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới và là bộ phim tuổi thơ của nhiều người Trung Quốc.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here