Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeXã HộiBLV bóng đá Quang Huy: Lần đầu phát sóng chỉ được vài...

BLV bóng đá Quang Huy: Lần đầu phát sóng chỉ được vài chục nghìn, ăn 10 – 20 bát cơm để bình luận xuyên đêm

Vũ Quang Huy bình luận viên bóng đá giàu kinh nghiệm có hơn 25 năm gắn bó với bóng đá nước nhà. Chất giọng ấm, cách bình luận có lửa với nền tảng kiến thức uyên thâm về thể thao, về bóng đá trong nước và quốc tế, có thể nói Quang Huy là một trong những bình luận viên bóng đá được yêu mến nhất ở Việt Nam.

Với sự tích lũy kiến thức, hiểu biết rộng, các bình luận trong mỗi trận đấu của bình luận viên Quang Huy đều rất sắc sảo. Tuy nói không nhiều nhưng những từ ngữ bình luận viên Quang Huy sử dụng đều rất chuẩn mực.

(Nguồn:internet)

Cách dẫn của bình luận viên Quang Huy không nói quá nhiều mà hòa cùng không khí trên sân, tập trung phân tích diễn biến trận đấu, chiến thuật và nói thêm thông tin về những cầu thủ đang thi đấu. Dù thông tin bê lề không liên quan đến trận đấu nhưng nó đủ để người xem mở rộng thêm phần hiểu biết. Có thể nói, ở Việt Nam khi nhắc đến bình luận viên bóng đá, chắc chắn một trong số những người đầu tiên được nhắc tới là bình luận viên Quang Huy.

(Nguồn:internet)

Sinh năm 1974 trong gia đình có bố là cố nhạc sĩ Vũ Thảo – người giữ kỷ lục sáng tác nhiều nhạc phim nhất Việt Nam, từ nhỏ cậu bé Quang Huy đã được bố hướng đến với nghệ thuật. Thậm chí, khi còn ngồi trên ghế cấp 3, ông Vũ Thảo đã sẵn sàng cho con vào thẳng trường nhạc nếu học văn hóa không tốt chỉ vì nhìn thấy một chút năng khiếu nghệ thuật ở con.

(Nguồn:internet)

Thế nhưng khi lớn lên, Vũ Quang Huy lại chọn học Kinh Tế ở ĐH Tổng hợp Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, một lần nữa anh lại “quay xe”, đi trên con đường chẳng hề liên quan đến kinh tế hay âm nhạc.

(Nguồn:internet)

Khi chuẩn bị đi thực tập và làm việc ở một công ty nước ngoài, Quang Huy tình cờ biết được Đài THVN lúc đó đang có ý định mở rộng mảng thể thao. Thông qua sự đề xuất của bố với BLV kỳ cựu Vũ Huy Hùng, Quang Huy chính thức trở thành nhân viên thể thao của nhà đài vào năm 1995.Nhưng sau hơn 1 năm đọc băng (tường thuật chậm) anh mới được lên sóng để bình luận một trận đấu trong khuôn khổ giải Vô địch quốc gia Brazil.

(Nguồn:internet)

Mặc dù chưa từng được đào tạo qua trường lớp chính quy, chỉ tự học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước cùng với sự nhiệt huyết, tình yêu với trái bóng tròn cộng thêm chất giọng ấm thuộc hàng hiếm, bình luận viên Quang Huy đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ dù chỉ một lần được nghe anh bình luân. Bình luận viên Quang Huy tâm niệm phải tôn trọng khán giả tối đa, có trách nhiệm với những lời mình nói ra.

(Nguồn:internet)

Kể từ năm 1998, bình luận viên Quang Huy mới bắt đầu phụ trách mảng bình luận giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

(Nguồn:internet)

Mùa giải Euro 2000, khán giả thực sự ấn tượng với sự nhiệt huyết và sức khỏe tuyệt vời của bình luận viên Quang Huy. Thời điểm đó, VTV chỉ có bình luận viên Quang Huy và Quang Tùng theo dõi. Đến cuối mùa giải, mỗi đêm có tới 4 trận đấu, 2 người chia nhau mỗi người bình luận 2 trận. Có khi phải thức trắng vài đêm nhưng bình luận viên Quang Huy coi đó là chuyện bình thường.

(Nguồn:internet)

Ký ức về nghề của Quang Huy rõ nét nhất ở những ngày thức khuya lên sóng cùng anh em. Để phục vụ tốt cho công việc, Quang Huy từng có thể ăn 1 lúc 10 – 20 bát cơm cho có sức mà thức đêm bàn luận bóng đá.

(Nguồn:internet)

Trước khi lên sóng, anh đều viết sẵn mọi thông tin về trận đấu ra ít nhất là 3 tờ. Cực khổ là thế, đồng lương những ngày đầu lên sóng của Quang Huy chỉ còi cõm vài chục nghìn, tháng lương đầu tiên của anh tổng kết chỉ có 500 ngàn đồng.

(Nguồn:internet)

(Nguồn:internet)

Nhờ những nỗ lực và sự tâm huyết với nghề, sau hơn 25 năm theo đuổi đam mê, giờ đây Quang Huy đã và đang là một trong những BLV nổi tiếng nhất Việt Nam với hàng loạt kỷ lục như: là BLV có số lần lên sóng nhiều nhất, là người duy nhất tường thuật đầy đủ các mùa giải V.League. Hiện tại, anh đang là giám đốc kênh Thể thao – Văn hóa và Giải trí VTC3.

Tổng hợp; Ngọc Thố- thongtingnaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments