Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeXã HộiGóc khó hiểu: Người đàn ông 28 tuổi được kết luận vô...

Góc khó hiểu: Người đàn ông 28 tuổi được kết luận vô sinh sau khi vợ đẻ 2 đứa con

Bệnh nhân 28 tuổi ở Hà Nội nhưng oái oăm “củ cà rốt” thì lại như trẻ mới dậy thì. Cay đắng ơn hai đứa con được xét nghiệm ADN đều không chung huyết thống.

Một trường hợp đặc biệt hi hữu xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khiến dư luận xôn xao những ngày gần đây. Người đàn ông 28 tuổi cho biết đã kết hôn được hai năm.

Những lần vợ chồng gần gũi rất ít nhưng may mắn vợ anh vẫn đẻ được cho anh hai đứa con kháu khỉnh.

Chỉ đến khi nhận thấy hai đứa con không giống mình, anh nghi ngờ lén xét nghiệm ADN mới tá hỏa khi bác sĩ kết luận anh không thể có con, hai đứa con của anh cũng không chung huyết thống với nhau.

Ảnh minh họa

Bác sĩ Hạ Hồng Cường, Khoa Nam Học và Y học giới tính, cho biết bệnh nhân 28 tuổi nhưng “củ cà rốt” như trẻ mới dậy thì. Hai bên kích thước chỉ như “hạt lạc”, gần như không có lông. Khi xét nghiệm, bệnh nhân hoàn toàn không có dấu hiệu là một người đàn ông trưởng thành.

Bác sĩ kết luận, bệnh nhân bị vô sinh do hội chứng Klineifelter. Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY).

Ảnh minh họa

Ảnh hưởng của hội chứng Klinefelter khác nhau, dẫn đến các dấu hiệu, triệu chứng khác nhau và thay đổi theo độ tuổi. Klinefelter khiến cơ thể sản xuất testosterone thấp hơn. Nhiều người sản xuất ít hoặc không có râu, lông. Hội chứng cũng có thể gây giảm khối lượng cơ.

Theo bác sĩ Sơn, nam giới mắc hội chứng này gần như không có khả năng sinh con tự nhiên do hai “viên bi” không phát triển. Tuy nhiên, khoảng 20-30% nam giới mắc Klinefelter may mắn có thể tìm được vài “con nòng nọc” khi thực hiện vi phẫu thuật tìm “nòng nọc”.

Bác sĩ khuyến khích các nam thanh nữ tú, trước khi kết hôn nên kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân để tránh những sự việc tương tự như bệnh nhân này.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments