Hình ảnh chiến sĩ công an cởi quân phục ủ ấm cho bé trai mắc kẹt trong xe khách

0
699

Hình ảnh một chiến sĩ công an cởi chiếc áo quân phục còn khô ráo ủ ấm cho em bé còn đang ướt đẫm sau khi được giải cứu khỏi xe khách bị lũ cuốn trôi trong đêm khiến nhiều người không khỏi xúc động.
Rạng sáng 19/10, một chiếc xe khách giường nằm chở theo 17 người khi đi qua địa phận Nông trường Việt Trung (Bố Trạch, Quảng Bình) đã bị nước lũ cuốn trôi khỏi đường khoảng 30m. . Xe bị ngập lên đến gần một nửa. Nước chảy xiết nên hành khách đi trên xe không thoát đi được.

>Trời mưa lớn, nước chảy xiết khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Thời điểm lực lượng chức năng có mặt, chiếc xe giường nằm mang biển kiểm soát TP. Đà Nẵng chạy tuyến Đà Nẵng – Nam Định, trên xe có 18 người gồm người lớn, trẻ em, tài xế và phụ xe đang kêu cứu.
Lực lượng cứu hộ đã bơi ra xe, nối dây tạo thành đường bám rồi lần lượt kéo ròng rọc, đưa từng người vào bờ. Những người được đưa vào bờ đều được mặc áo phao để đảm bảo an toàn. Đến gần 4h sáng, lực lượng cứu hộ đã đưa được 5 người gồm 4 phụ nữ và 1 em bé khoảng 2 tuổi ra khỏi xe.

Ngay khi cháu bé được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn, tất cả những hành khách trên xe đều thở phào, vỗ tay chúc mừng. Thậm chí, một hành khách đã phải thốt lên “tuyệt vời!”.

Ngay khi được đưa vào bờ, đồng chí công an đã không ngần ngại cởi áo quân phục để ủ ấm cho cháu bé mình còn đang ướt đẫm. Có lẽ do cơn mưa lạnh và sợ hãi, cháu bé không ngừng khóc trên xe nên người chiến sĩ đã ôm bé vào lòng vỗ về.

Hình ảnh người chiến sĩ trong màu áo xanh bế đứa trẻ 2 tuổi và nở nụ cười tươi đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã gửi những lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn đến lực lượng cứu hộ cứu nạn đã giải cứu thành công các hành khác giữa dòng lũ dữ.

“Cảm ơn các anh đã không quản ngại khó khăn. Thương quá miền Trung ơi. Xem mà không kìm được nước mắt”

“Ôi thương quá. Thật sự rất cảm ơn những người chiến sĩ. Chúc các anh luôn mạnh khỏe”.

Hiện các hành khách đã được đưa vào bờ an toàn và chuyển về Trạm xá Thị trấn Nông trường Việt Trung để chăm sóc sức khỏe.

Tổng hợp

Hiền Chu/ thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here