Giọng ca “Áo mới Cà Mau” Hạnh Nguyên chia sẻ về cuộc đời

0
786

Đã từng phải trải qua vô cùng nhiều áp lực trong cuộc sống không chỉ chuyện gia đình đến chuyện hợp tác làm ăn cùng không thuận lợi, cô ca sĩ Hạnh Nguyên đã luôn phải tự nhủ với lòng mình phải mỉm cười để vượt qua những khó khăn ấy. 

Ca sĩ Hạnh Nguyên nổi tiếng và được mọi người biết đến khi thể hiện những bản nhạc mang âm hưởng dân ca ngọt ngào, da diết và được chú ý hơn sau chương trình Ca sĩ ẩn danh. Dịu dàng, đằm thắm trong âm nhạc nhưng ít ai biết, khi hoạt động kinh doanh, nữ ca sĩ lại là người bản lĩnh và quyết đoán.

Người ta nói có lẽ số phận đã định sẵn “Hạnh Nguyên phải đi làm ca sĩ”. Ngày xưa với học lực cực giỏi cô ấy đỗ cùng lúc 3 trường Đại học: Ngoại thương, Tổng hợp và Sư phạm. Cô nói cô mê Sư phạm nhưng chiều lòng ba, cô theo học Ngoại thương dù trong lòng không thực sự thích.

Bạn bè của cô một lần đã khuyến khích cô thi tuyển vào Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật. Cô thi vào với không nhiều sự chuẩn bị nhưng may mắn đậu hạng 3. Dù rất khó khăn trong việc thu xếp học song song 2 trường nhưng cô vẫn cảm thấy rất vui vì đây chính là nơi cô đặt những bước chân đầu tiên, bài bản trên con đường nghệ thuật.

Sau khi đoạt giải Tiếng hát truyền hình năm 1998 cô bắt đầu nhận được nhiều lời mời từ các hãng băng đĩa. Với sự nhiệt huyết và vô tư của tuổi trẻ, từ đây cô đã bắt đầu con đường ca hát của mình.

Ngày trước, khi cô đang bắt đầu sự nghiệp chưa có công nghệ lăng-xê như bây giờ. Khi được nhận bài hát, điều đầu tiên cô làm là nghiên cứu và thể hiện nó ở mức tốt nhất của mình để có được thành công nhất định như bây giờ.

Cô được mời diễn ở các sân khấu và tụ điểm ca nhạc thành phố. Thời gian này cô gắn liền với bài hát “Áo mới Cà Mau” khán giả nghe bài hát này đều rất thích nhưng mọi việc chỉ dừng lại ở phạm vi nhỏ như thế. Cô hoàn toàn không biết việc mình phải trình diễn trong các chương trình lớn hoặc truyền hình trực tiếp thì bài hát mới trở thành hiện tượng và được nhiều người biết đến.

Khi đi hát, cô cảm thấy may mắn khi có nhiều khán giả yêu thương mình. Cô chia sr rằng “Tôi bước vào nghề với mong muốn mình sẽ hát thật hay và được mọi người yêu mến chứ chưa bao giờ quan tâm là mình có nổi tiếng hay không. Tôi chỉ cần biết mình ở trong tim khán giả và mình cần phải làm gì để đáp lại tình yêu to lớn ấy.”

Cô có niềm tin rằng chắc chắn là nghề chọn người chứ người không chọn nghề. Có thể nói rằng khi bắt đầu với nghiệp cầm mịc thì nghề ca hát chọn cô nhưng cùng thời điểm đó, thêm nghề kinh doanh lại chọn mình.

“Khi làm nghệ thuật, bạn là thượng đế, bước lên sân khấu là nhận được sự tán thưởng, yêu thương của khán giả nhưng khi bước vào kinh doanh, đặc biệt là một tập đoàn lớn, bạn phải tuân thủ cấp trên, nhận nhiệm vụ và nghiêm túc hoàn thành. Tâm thế và thái độ của bạn phải hoàn toàn khác.” Cô chia sẻ

Cô vẫn luôn thầm thích cảm ơn vì thời điểm đó cô vẫn chọn kinh doanh vì nếu không bây giờ cô vẫn là một cô ca sĩ Hạnh Nguyên hơn 40 tuổi nhưng vẫn rất ngây thơ, nhìn đời một cách trong sáng và mỗi lần gặp khó khăn thì chỉ biết khóc.

Co cho biết sau 2 năm rẽ sang kinh doanh, ít hoạt động với nghiệp ca hát của mình cô bắt đầu bước lên vị trí lãnh đạo cấp trung. Đến năm 2009 mới sinh em bé cô thời điểm đấy vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương. Cô cảm giác mọi thứ đều đổ dồn vào mình, từ kinh doanh, quản lý tài chính, gia đình… Một phần nữa là vì nghệ thuật – điều mình đam mê nhưng rất chật vật để dành thời gian cho nó.

Cô cảm thấy thời điểm ấy là thời điểm mà cô áp lực nhiều chiều khiến cô cảm thấy không thể chịu nổi nhưng không biết chia sẻ cùng ai. Cô bắt buộc lại phải dựng lên hình ảnh mình xinh đẹp, tươi tắn trước mặt mọi người.

Lúc mới bắt đầu kinh doanh thì cô đã bắt đầu nhìn nó một cách trong sáng như nghệ thuật vậy. Cô đặt niềm tin đối với tất cả mọi người. Cô cũng rất yêu thương và chia sẻ hết mọi thứ mình có thể nhưng cuối cùng, cô lại bị mất dự án vì sự phản bội. Lúc này cô quyết định dừng và bỏ hẳn con đường kinh doanh nhưng vì sự tin tưởng cũng như lòng nhiệt thành của lãnh đạo vẫn khiến cô không thể ngay lập tức vì thế mà bỏ ngang nên gần một năm sau cô mới chính thức ngừng lại. Bây giờ nhìn lại mọi việc, cô đã phần nào cảm thấy nhẹ nhàng và thầm biết ơn mọi thứ đã xảy ra để mình có được ngày hôm nay.

Cô cũng từng chia sẻ rằng yếu tố lớn nhất khiến cô dừng công việc kinh doanh là các con. Các con của cô thật sự đang ở tuổi mà cần sự chăm sóc rất nhiều của người me, cần sự đồng hành và lắng nghe nhất định.

Bây giờ sau khoảng thời gian dài danh cho kinh doanh thì cô đã trở thành người bạn thân đúng nghĩa của các con. Ngày nào đi học về các con cũng kể cô nghe chuyện trường, chuyện lớp.

Cô còn vui vẻ chia sẻ về đường học tập của mình là trong một lần cô đi xem bói, thầy có bảo đường chỉ tay của cô nói rằng cô sẽ học suốt đời luôn. Hiện nay cô vẫn đang học Nhạc viện năm thứ 4 khoa Sư phạm Âm nhạc. Cô còn dự tính sẽ thi IELTS để tuyển sinh vào khoa Tâm lý học của ĐH Fulbright sau vài lần tự tìm hiểu lĩnh vực này.

Hiện nay cô vẫn không ngừng học hỏi về guitar và tìm hiểu các kiến thức mới trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng và tâm lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here