Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeGiải TríGiáo xư Xoay tiết lộ những kỉ niệm khó quên suốt 12...

Giáo xư Xoay tiết lộ những kỉ niệm khó quên suốt 12 năm viết kịch bản Táo Quân: “khen xã giao, rồi chửi chân thành” là chuyện thường

“Mình sẽ có khoảng 2 ngày nghỉ ngơi, sau đó là khen xã giao, rồi chửi chân thành, tiếp đến là chi tiết chỗ nào chưa được, chỗ nào không ổn, sửa lại, viết mới…”

Mới đây, khi bức hình các “Táo” bỗng dưng tụ tập, cộng đồng mạng sốt sắng bởi vì lẽ nào “Táo Quân” sẽ quay trở lại sau khi có thông báo tạm dừng chương trình từ năm 2020.

(Nguồn: Internet)

Mặc dù chưa có thông tin khẳng định chính từ phía ban tổ chức rằng là năm nay Chương trình “Gặp nhau cuối năm” hay “Táo Quân” có sản xuất hay không, nhưng nghệ sĩ Chí Trung đã đăng post với nội dung “Tin vui nhé, chắc chắn thế” như ngầm xác định thông tin này là đúng sự thật.

(Nguồn: Internet)

 

Còn nhớ, cuối năm 2019, mỗi người dân đều bàng hoàng khi thông tin từ năm 2020 Táo Quân sẽ ngừng chiếu, ai ai cũng buồn bã, khắp các trang mạng xã hội đâu đâu cũng thấy rằng không ai muốn Táo Quân ngừng cả, bởi đây là điểm nhấn, là đặc sản, là thứ không thể thiếu cho mỗi dịp Tết cổ truyền của nước ta.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, khi thông tin nổ ra, chúng ta mới biết được rằng để có thể mang tới một chương trình Táo Quân đặc sắc đến cho mọi người, tất cả mọi người trong ekip đều “quá tải”.

Điển hình, giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng, người chắp bút kịch bản cho Táo Quân suốt 12 năm qua đã chia sẻ nhiều kỉ niệm khó quên.

(nguồn internet)

Đinh Tiến Dũng là người đã 12 năm liên tiếp viết kịch bản cho chương trình Táo Quân. 12 năm, đủ để một đứa trẻ tốt nghiệp Trung học phổ thông rồi đúng không nhỉ.

Anh nói “Mười hai năm, coi như mình đã tốt nghiệp Phổ thông Táo quân, cảm ơn giáo viên chủ nhiệm Do Thanh Hải đã tuyển chọn, chỉ bảo, dìu dắt suốt 12 năm học qua. Cảm ơn các bạn học cùng lớp đã phối hợp cùng nhau vô cùng hiệu quả với đầy đủ sự nể trọng lẫn nhau.”

(Nguồn: Internet)

Trong quá trình viết kịch bản Táo Quân thì còn rất nhiều điều thú vị như. Đều như vắt chanh, cứ đến đầu tháng 11 là giáo sư Xoay đã được mời đi ăn đã, đạo diễn Thanh Hải lúc này sẽ “ngọt nhạt, năn nỉ, ỉ ôi” động viên. Nếu mà mời ăn nhiều lần, mà các biên kịch chưa ra ý tưởng, thì đạo diễn ra bên ngoài,…. chửi thề.

Ấy mà cũng đúng nhỉ, động viên mấy lần như vậy, mà chưa có ý tưởng thì chửi thề là đúng rồi. Dĩ nhiên, là chửi sau lưng rồi, chứ đang “nhờ vả” người ta mà lại.

Rồi, khi mà đã nghĩ ra ý tưởng thì thay vì mời cơm, thay vào đó là những cuộc điện xuyên đêm, mặc kệ mưa nắng. Anh còn chia sẻ thêm, có những ngày anh chỉ được ngủ khoảng 3 4 tiếng, còn đâu là trong đầu óc lúc nào cũng là Táo Quân.

(Nguồn: Internet)

Giáo sư Xoay còn nhớ ” Tiếp đến là giai đoạn thúc giục, chửi bới, doạ dẫm, hờn dỗi khiến mình không thể yên thân cho đến khi nộp kịch bản xong.

Mình sẽ có khoảng 2 ngày nghỉ ngơi (vì đạo diễn đọc đống chữ đó cũng phải mất hai ngày), sau đó là khen xã giao, rồi chửi chân thành, tiếp đến là chi tiết chỗ nào chưa được, chỗ nào không ổn, sửa lại, viết mới… Cảm giác như một cậu học trò đang bị ông thầy khó tính chỉ bảo cho từng chút một vậy.”

(Nguồn: Internet)

Sau khi các biên kịch xong kịch bản của mình, thì đến giao đoạn “ngồi chơi xơi nước” bởi vì sao? Vì khi đó là nhiệm vụ của diễn viên, biên kịch hết nhiệm vụ, tra ra như đồng lúa gặt xong chờ vụ mới.

Một điều khiến anh cảm thấy “thế đạo luân hồi” đó chính là, nếu như đầu giai đoạn, đạo diện đến ngọt nhạt, dỗi hờn với mình, thì đến gần cuối năm, thì mình lại là người ngọt nhạt, năn nỉ đủ kiểu để…. xin vé.

 

(Nguồn: Internet)

Thế mới nói “thế sự khó lường” mà đúng không. Anh cũng chia sẻ với mọi người rằng, mặc dù kịch bản gốc đã xong, nhưng khi chiếu lên có khi thay đổi đến 60% chứ không phải y chang, như vậy.

(Nguồn: Internet)

Chẳng hạn như Táo Quân 2017, kịch bản dài đến tận 120 trang, các “Táo” ai cũng khóc hét.

Còn nữa, khi các Táo tập diễn, bên cạnh sẽ có ít nhất 3 thư ký, và nhiệm vụ của họ là ghi lại sửa chỗ nào, thêm cái gì,…

Tổng hợp – Tiểu Bình – thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments