Nội dung bài chú Đường Tăng niệm mỗi khi trừng phạt Tôn Ngộ Không: Chỉ bao gồm 6 chữ

0
2015

Thì ra bài “Khẩn cô nhi chú” mà Đường Tăng dung để niệm chú vòng kim cô trừng phạt Tôn Ngộ Không lại cực kỳ đơn giản.

(Nguồn: internet)

Bộ phim Tây Du Ký đã thu hút được những thành công lớn của riêng mình, tại Việt Nam bộ phim này còn được chiếu đi chiếu lại qua các năm nhưng vẫn là một bộ phim được đón nhận bởi khán giả nhiều độ tuổi khác nhau.

(Nguồn: internet)

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Tây du ký”, đây là một trong “Tứ đại danh tác” nổi tiếng của văn học Trung Hoa, bộ phim kể về hành trình đi lấy kinh của thầy trò Đường Tăng, mọi người phải cùng nhau trải qua nhiều kiếp nạn, 4 thầy trò cuối cùng cũng thành công, xuyên suốt câu chuyện là tinh thần lên án cái xấu, biểu dương cái thiện, ở hiền gặp lành.

(Nguồn: internet)

Trong câu chuyện,có lẽ nhân vật Tôn Ngộ Không được đánh giá là nhân vật đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất với người xem phim, Tôn đại thánh có cá tính nổi loạn, nhưng cũng đầy dũng cảm, có chủ kiến, trên đường đi lấy kinh thì trừ ma diệt quái, võ công cao cường.

(Nguồn: internet)Tất nhiên, lắm tài thì Ngộ Không cũng rất nổi loạn quá, thường ít nghe theo ý kiến người khác vì vậy mà ắt phải có thứ gì đó để chế ngự lại, Bồ Tát đã đưa cho Đường Tăng vật để chế ngự Tôn Ngộ Không đó là chiếc vòng kim cô đội trên đầu.

(Nguồn: internet)

Đường Tăng khi ở kiếp trước là Kim Thiền Tử, một đệ tử của Phật Tổ Như Lai, nhưng đến kiếp này Đường Tăng lại chỉ là một người phàm trần như bao người khác, chẳng thể là đối thủ của Tôn Ngộ Không, đừng nói tới việc quản lý con khỉ này.

(Nguồn: internet)

Vì vậy để giúp Đường Tăng quản thúc học trò thì Quan Âm Bồ Tát đã dạy cho Đường Tăng cách niệm vòng kim cô để có thể chế ngự được Tôn Ngộ Không. Vậy, đã bao giờ bạn thắc mắc nội dung Đường Tăng niệm vòng kim cô là gì chưa?

Thực ra, nội dung rất đơn giản, chỉ gồm 6 chữ, “唵(weng),嘛(mā),呢(nī),叭(bēi),咪(mēi),吽( hōng)”.

6 chữ này được biết là có nguồn gốc từ tiếng Phạn, là thần chú của Quan Thế Âm Bồ Tát, trong đó chứa đựng tinh túy của 84.000 phương pháp do Đức Phật dạy.

6 chữ này sau khi được dịch ra tiếng Trung thì chỉ bao gồm 4 chữ rất dễ hiểu: thanh tịnh trí tâm.

(Nguồn: internet)

Tôn Ngộ Không trước khi sang Tây Thiên lấy kinh chỉ là một con khỉ sinh ra từ một hòn đá vừa bước ra ngoài xã hội, bản thân không hiểu thiện ác, chỉ biết đến bản thân mình sảng khoái là được.

(Nguồn: internet)

Tất nhiên, những hành vi như vậy không phù hợp với lối sống người tu hành lại còn rất dễ rước họa vào thân. Tôn Ngộ Không vì đại náo Thiên cung mà bị Như Lai Phật Tổ giam ở Ngũ hành sơn suốt 500 năm trời.

(Nguồn: internet)

Lời niệm chú của Bồ Tát truyền cho Đường Tăng để giáo huấn Ngộ Không những tưởng sẽ phức tạp khó đoán, nhưng lại vô cùng đơn giản, con người ta suy cho cùng, làm việc gì cũng không nên quá bốc đồng, hiếu thắng giống như Tôn Ngộ Không

(Nguồn: internet)

Và có lẽ bài lười chú trên còn như một lời nhắc nhở với chúng ta khi gặp chuyện trước hết phải bình tĩnh, tịnh tâm lại, thì sẽ có thể tìm được cách giải quyết êm đẹp, không làm tổn hại đến bất cứ ai hay chuyện gì.

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here