NSƯT Thanh Hiền – bà mẹ chồng đáng ghét trong Mùa hoa tìm lại: Cả đời chuyên vai đôn hậu, hiền dịu

0
863

NSƯT Thanh Hiền quen mắt với khán giả Việt qua hình ảnh người phụ nữ hiền hậu, cam chịu. “Mùa hoa tìm lại” là bộ phim đầu tiên bà “hóa” mẹ chồng đáng ghét khiến ai cũng ngạc nhiên.

Với những ai mến điện ảnh chắc hẳn không còn xa lạ gì với NSƯT Thanh Hiền người vốn “đóng đinh” trong những vai diễn hiền hậu với hình tượng những bà mẹ nông thôn hiền lành, cam chịu, thừa tình yêu thương nhưng lại thiếu quyết đoán, mạnh mẽ và đương nhiên, không thể nghĩ ra được những thủ đoạn ác độc.

(Nguồn: internet)

Thế nên ban đầu khi thấy diễn viên Thanh Hiền ở trường quay và biết chị nhận vai mẹ Hoàn, một số diễn viên trẻ còn không hình dung nổi gương mặt hiền hậu, nổi tiếng với vai diễn phụ nữ hiền lành, cam chịu sẽ “hóa” ác như thế nào?

(Nguồn: internet)

Thế nhưng qua các cảnh quay, đồng nghiệp nào cũng phải gật gù khen tài “hóa” ác của NSƯT Thanh Hiền. Thậm chí có bạn diễn còn đùa rằng, đúng là “gừng càng già càng gay”.

(Nguồn: internet)

Mỗi một tập phim, “mẹ Hoàn” lại khiến khán giả phải “cục súc” vì không thể chịu nổi cái tính cách đáng ghét: tham lam, ích kỷ, bênh con vô lý bất chấp lý lẽ… Số lượng bình luận kiểu “ghét cay ghét đắng” mẹ Hoàn ngày càng nhiều. Nhưng điều đó cũng là minh chứng cho sự nhập vai hóa ác thành công của NSƯT Thanh Hiền.

(Nguồn: internet)

Được biết, NSƯT Thanh Hiền là lớp diễn viên điện ảnh khóa 2, cùng lứa với Phương Thanh, Minh Châu, Thanh Quý, Diệu Thuần, Bùi Bài Bình… Bà sinh ra trong gia đình nông thôn ở Bắc Giang. Trong nhà không có ai theo đường nghệ thuật.

(Nguồn: internet)

Từ thời thanh xuân, NSƯT Thanh Hiền đã sở hữu vẻ đẹp dịu dàng và nhanh chóng lọt vào mắt xanh của đạo diễn, NSND Trần Đắc. Khi ấy ông đi tuyển diễn viên cho Sao Tháng Tám. Ở tuổi 20, Thanh Hiền trở thành diễn viên đầu tiên trong lớp được làm phim, đóng cùng với dàn diễn viên đình đám như Thanh Tú, Bích Hằng, Trần Phương…

(Nguồn: internet)

Vai diễn “cô Mến” chính là bệ phóng giúp NSƯT Thanh Hiền có mặt trong hàng loạt bộ phim lớn, nhỏ. NSƯT Thanh Hiền có thời gian đóng phim nhiều đến nỗi phải chật vật lắm mới nhớ hết được toàn bộ.

(Nguồn: internet)

Với khối gia tài phim ảnh đồ sộ như vậy nhưng NSƯT Thanh Hiền chỉ đóng đinh với các vai diễn hiền hậu. Có những người từng nói, chắc cả đời cũng không thấy nghệ sĩ này “đổi vai”.
Nhiều người nói tôi chỉ hợp với vai khổ thôi. Với cái mặt ấy không thể tin là đanh đá được.

(Nguồn: internet)

Nói thật, tôi cũng đã từng muốn thay đổi khi vào vai cô thiếu nữ đồn điền cao su ăn mặc sang trọng trong “Tiếng gọi phía trước”. Nhưng khổ nỗi, cái sang trọng, đài các trong tôi không có nên diễn như đi mượn người khác, gượng gạo lắm”, chị từng tâm sự rất thật lòng khi được hỏi về mong muốn “gặp một vai diễn làm thay đổi ấn tượng người xem”.

(Nguồn: internet)

Về đời tư, được biết, chồng NSƯT Thanh Hiền là diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam. Con trai đã tốt nghiệp khóa quay phim của Đại học Sân khấu & Điện ảnh.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Trong gia đình bà có luật bất thành văn, về nhà không nói chuyện nghệ thuật, không tranh cãi phim ảnh, diễn xuất. Ở nhà chỉ nói những câu chuyện đời sống bình thường.

Tổng hợp: Tâm An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here