Giải cứu một người bị trôi giữa dòng lũ quét

0
506

Giữa dòng lũ đục ngầu đang chảy xiết, một người phụ nữ đang chới với vì bị cuốn trôi may mắn thoát nạn trong gang tấc nhờ người dân nhanh chóng kéo tay, đưa người này vào bờ an toàn.

Hôm qua, ngày 28/10, cơn bão số 9 đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung gây ra nhiều thiệt hại nặng nề. Trong đó, huyện Nam Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam là một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại nhất khi xảy ra vụ sạt lở đất khiến 53 người mất tích. Bên cạnh thiệt hại do sạt lở, còn có nhiều người bị thương do nước lũ quét qua huyện.

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh tượng hãi hùng khi dòng nước dữ xối xả ào xuống, chảy cực xiết giữa đường ở huyện Nam Trà My đã khiến nhiều người chú ý. Được biết đoạn video được một người dân bản địa quay lại vào chiều ngày 28, sau khi cơn giông đã bớt dữ dội.

Theo nội dung đoạn clip được chia sẻ, dòng nước lũ vàng đục, chảy nhanh và mạnh đang ào ào chảy qua đường 1 khu dân cư, cuốn trôi mọi vật trên đường. Nhưng bất ngờ, giữa dòng nước lũ có 1 người (được cho là phụ nữ) đang chới với cầu cứu.

Lúc này người đàn ông đứng trong nhà thấy vậy đã vội vàng chạy ra giữa dòng nước lũ đang chảy mạnh, nhanh chóng bắt lấy tay và kéo người này vào trong. Những người xung quanh khi thấy người đàn ông cứu được người phụ nữ đã cùng nhau ra giúp đỡ, đưa người này vào nơi mọi người đang trú ẩn.

Dòng nước lũ đục ngầu, chảy siết, cuốn trôi mọi vật trên đường đi, người dân hai bên chỉ có thể bất lực đứng nhìn.

Được biết trận lũ quét xảy ra vào chiều 28/10 ở huyện Nam Trà Mi, tỉnh Quảng Nam, khi bão số 9 đi qua, gây mưa lớn, lũ quét và sạt lở.

Kinh hoàng hơn, cũng trong trong chiều tối qua, cũng tại địa phương này đã xảy ra 2 vụ sạt lở đất kinh hoàng khiến hơn 40 người bị vùi lấp.

Trong sáng nay, tại Quảng Nam tiếp tục xảy ra 2 vụ sạt lở khác khiến hơn 10 người mất tích.

Tình hình mưa lũ, sạt lở đất tại miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục diễn biến phức tạp khi Trung tâm khí tượng đưa ra dự báo nguy cơ sạt lở đất rất cao tại đây.

Tổng hợp

HChu/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here