Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeGiải TríGặp lại nữ quán quân Olympia đầu tiên: Định cư tại Úc,...

Gặp lại nữ quán quân Olympia đầu tiên: Định cư tại Úc, dạy con luôn hướng về quê hương

Xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại, quán quân mùa đầu tiên đã gọi tên Trần Ngọc Minh học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long). Trải qua 21 năm, đến nay Ngọc Minh đã có một sự nghiệp ổn định cùng một gia đình viên mãn tại Úc.

Sau 21 năm phát sóng, Đường Lên Đỉnh Olympia đã tìm ra 20 gương mặt nhà vô địch xứng đáng với chiếc vòng nguyệt quế cao quý. Ngoại trừ Quán quân năm 2019 Trần Thế Trung và Quán quân năm 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng chưa đi du học thì các “tiền bối” đều đã chọn lựa học tập ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, họ cũng có những thành công nhất định ở nơi đất khách quê người.

(Nguồn: Internet)

Với những người yêu mến Đường lên đỉnh Olympia chắc chắn không thể nào quên năm phát sóng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia vào năm 1999.
Trong vòng thi chung kết năm đó, Ngọc Minh đã vượt qua các thí sinh Nguyễn Thành Vinh, Nguyễn Đắc Dương và Phan Minh Châu. Số điểm nữ quán quân đạt được là 325 điểm, cao hơn người về nhì 75 điểm.

(Nguồn: Internet)

Sau chiến thắng, Ngọc Minh lên đường đi du học tại đại học Swinburne, Australia. Cô gái này cũng là nhà vô địch hiếm hoi có kết quả tốt nghiệp thuộc top 5% xuất sắc Đại học Kỹ thuật Swinburne. Sau khi hoàn thành hệ cử nhân, chị được nhận học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và hiện làm việc cho một công ty nhà mạng di động đình đám tại Úc từ tháng 7/2013. Sau khi nhận bằng tiến sĩ, Ngọc Minh làm việc cho một công ty về lĩnh vực viễn thông tại Australia.

(Nguồn: Internet)

Theo một số thông tin thì vào năm 2019, Ngọc Minh giữ chức giám đốc tiếp thị cho tổ chức từ thiện “Open Your Hearts”. So với các “quán quân hậu bối”, Trần Ngọc Minh có thành tích học tập và sự nghiệp thành công chẳng kém.

(Nguồn: Internet)

Theo đó nữ quán quân Olympia mùa đầu tiên sống rất kín tiếng. Nhiều năm nay, Trần Ngọc Minh không mấy chia sẻ thông tin với báo chí. Được biết, tháng 1/2013, Ngọc Minh lập gia đình sau khi mọi công việc và học tập đã ổn định.

(Nguồn: Internet)

Trang Facebook cá nhân của cô cũng để chế độ bạn bè, khóa các bài đăng và ảnh cá nhân. Hiện tại, vợ chồng quán quân Trần Ngọc Minh đang định cư ở Melbourne và có hai con: một gái, một trai.

(Nguồn: Internet)

Thông qua một số hình ảnh hiếm hoi, có thể thấy Trần Ngọc Minh đang có cuộc sống rất hạnh phúc, viên mãn. Dù xa quê nhưng cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa 1 và gia đình vẫn chú trọng dạy con các giá trị văn hóa Việt Nam như việc cho con mặc áo dài đỏ ngày Tết, ăn các món truyền thống như bánh chưng và cả phong tục lì xì đầu năm.

Tổng hợp

Nhật Linh/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments