Gặp lại cô Biển – ’em gái’ Xuân Bắc trong ‘Sóng ở đáy sông’: Lấy được người mình yêu nhưng vẫn chịu cảnh làm mẹ đơn thân 19 năm trời

0
1200

Đã 21 năm kể từ ngày phát sóng, “cô Biển” năm nào giờ đã là mẹ đơn thân, một mình nuôi con trai khôn lớn.

Sóng ở đáy sông được phóng tác từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Lựu. Phim phát sóng lần đầu vào năm 2000 trên kênh VTV1. Sau khi phim ra mắt đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Đây cũng là vai diễn đưa NSƯT đến gần với khán giả hơn và được xem là vai diễn thành công trong sự nghiệp điện ảnh của Nam Tào.

(Nguồn: Internet)

Ngoài Xuân Bắc thì Mây – Kim Oanh và Biển – Minh Nguyệt cũng là những vai diễn khó quyên trong lòng khán giả. Cô giáo Biển và cũng là em gái Núi (Núi do Xuân Bắc đóng) để lại được nhiều thiện cảm trong mắt người xem. Biển là một gái hiền lành, sống cam chịu. Trước khi đóng “Sóng ở đáy sông”, cô khá nổi tiếng với phim “Người đàn bà hủi”.

(Nguồn: Internet)

Có lẽ vì ngoại hình đậm chất dân dã, cùng khuôn mặt đẹp nhưng buồn mà những nhân vật chịu thương chịu khó dường như “đo ni đóng giày” với Minh Nguyệt. Sau “Sóng ở đáy sông”, cô cũng đảm nhận nhiều vai tương tự với các phim “Những đứa con vùng đồi”, “Nếp nhà”…

(Nguồn: Internet)

Minh Nguyệt sinh năm 1976, cô công tác tại nhà hát kịch Hà Nội. Trên sâu khấu cô nổi danh qua các vở: Bỉ Vỏ, Tiếng đàn Vùng Mê Thảo, Sự sắp đặt của số phận, Chùm hài Oái oăm đời 2…

(Nguồn: Internet)

Trên truyền hình, Minh Nguyệt cũng giành cho mình những vai diễn để đời cùng những phần thưởng xứng đáng. Năm 2003: Huy chương Vàng dành cho phim “Đứa con vùng đồi” tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 13, 2007: Phim “Rừng đen” đoạt giải Bông Sen Bạc cho phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất…

(Nguồn: Internet)

Xinh đẹp, giỏi giang là thế, nhưng cuộc đời Minh Nguyệt cũng lắm trắc trở chông gai, như chính những nhân vật mà cô hóa thân trong phim ảnh.

(Nguồn: Internet)

Cô lấy được người mình yêu, và rất yêu mình. Cũng vì được yêu quá nên cuộc hôn nhân của cô đứt gánh giữa đường, thành quả duy nhất là một cậu con trai. Và từ đó, Minh Nguyệt một mình xoay sở cho cuộc sống của hai mẹ con.

(Nguồn: Internet)

Mẹ ở đâu thì con ở đó, mẹ ở Hải Phòng thì con ở Hải Phòng, mẹ lên Hà Nội thì con cũng ở Hà Nội. Để cho phù hợp, nữ diễn viên linh động trong những lời mời đóng những vai dài hơi, nhân vật chính, và phải từ bỏ một vài vai diễn mình yêu thích để dung hòa.

(Nguồn: Internet)

Khi con trai đã khôn lớn, nữ diễn viên cũng có tìm hiểu một số người giàu có, nghèo có, trí thức có, và trai tân cũng có nhưng cuối cùng cô vẫn không tìm người phù hợp. Chính vì vậy đến hiện tại, dù con trai đã 19 tuổi nhưng Minh Nguyệt vẫn độc thân.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Mặc dù làm mẹ đơn thân trong suốt nhiều năm, nhưng nữ diễn viên chia sẻ chưa bao giờ thấy cô đơn hay buồn tủi. Bởi bên cạnh luôn có con trai cùng người thân đồng hành, chưa kể nguồn động viên lớn hơn nữa đến từ công việc và mối quan hệ với bạn bè. Đối với cô như vậy là đủ.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here