Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeGiải TríDV phụ nổi tiếng nhất Tây Du Ký: Hồi nhỏ đóng vai...

DV phụ nổi tiếng nhất Tây Du Ký: Hồi nhỏ đóng vai chú khỉ vô danh, lớn lên thành niềm tự hào dân tộc

Hùng Nghê – nhà vô địch Olympic của Trung Quốc khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ từng đóng một vai nhỏ trong bộ phim Tây Du Ký.

Bộ phim Tây Du Ký 1986 chính là một tượng đài trong làng phim ảnh không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả châu Á. Thành công của phim đến từ diễn xuất tài tình của dàn diễn viên chính, cùng với đó là sự hợp vai của các nhân vật phụ.

Ảnh tổng hợp

34 năm trôi qua, dàn diễn viên năm xưa mỗi người một nơi. Người còn sống, người đã mất, lại có người rời xa màn ảnh, chuyển hướng sang một nghề hoàn toàn khác.

Bên cạnh đó, ít người biết rằng bộ phim năm xưa từng có sự góp mặt của một huyền thoại thể thao Trung Quốc.

VĐV Hùng Nghê – niềm tự hào của thể thao Trung Quốc

Ảnh tổng hợp

Những tập đầu của Tây Du Ký đã khắc họa cuộc sống của Tôn Ngộ Không ở Hoa Quả Sơn. Trong dàn diễn viên đóng vai khỉ năm ấy, có một cậu bé tên Hùng Nghê.

Phân cảnh tại Hoa quả sơn mở đầu phim Tây Du Ký

Tôn ngộ không

Hùng Nghê đảm nhiệm vai một chú khỉ con trong đàn khỉ tại Hoa quả sơn

Khi đó Hùng Nghê mới 12 tuổi. Trong thời gian quay phim, anh từng bị đập đầu vào nhũ đá trong hang động và phải đưa đi cấp cứu khâu 20 mũi.

Ít ai ngờ rằng nhiều năm sau, “chú khỉ nhỏ” lại có sự nghiệp thể thao lẫy lừng, là niềm tự hào của thể thao Trung Quốc. Hùng Nghê sinh ngày 6/1/1974. Bố của Hùng Nghê là thợ sửa đồng hồ, còn mẹ anh bán phụ tùng ô tô.

Ảnh tổng hợp

Hình ảnh hậu trường Tây Du Ký

Từ nhỏ ông bà Hùng đã cho con đi học bơi. Thấy con trai có tiềm năng, bố mẹ Hùng Nghê liền đầu tư, định hướng cho con theo nghiệp thể thao. Năm 7 tuổi, Hùng Nghê bắt đầu tập lặn và năm 8 tuổi được gọi vào đội tuyển tỉnh.

Năm 1986, Hùng Nghê tham gia Giải vô địch lặn Quốc gia và giành được 4 chức vô địch. Sau đó sau đó anh được chọn vào Đội tuyển lặn Quốc gia Trung Quốc.

Trong Thế vận hội Seoul 1988, anh giành được huy chương bạc.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Năm 1992, Hùng Nghê tham gia Thế vận hội Olympic Barcelona và giành huy chương Đồng. Năm 1996, anh tiếp tục giành huy chương Vàng tại Thế vận hội Olympic Atlanta lần thứ 26. Năm 1997, Hùng Nghê giành chứ vô địch Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ tám.

Cùng năm này, anh nghỉ hưu và giữ chức Phó đội trưởng Đội thể thao tỉnh Hồ Nam. Tuy nhiên Hùng Nghê sớm quay trở lại sự nghiệp thể thao vào năm 1998. Năm 2000, tại Thế vận hội Sydney, anh tiếp tục giành huy chương vàng.

Đến năm 2001, Hùng Nghê mới chính thức giải nghệ, kết thúc sự nghiệp thi đấu huy hoàng của mình.

Năm 2003, Hùng Nghê đã mở một trường dạy lặn mang tên mình tại thành phố Hành Dương, Trung Quốc.

Ảnh tổng hợp

Năm 2004, anh được bổ nhiệm chức hiệu trưởng của trường Cao đẳng nghề thể thao Hồ Nam, đồng thời làm bình luận viên tại kênh CCTV. Từ đó đến nay, Hùng Nghê liên tiếp được bổ nhiệm các chức vụ cao trong làng thể thao Trung Quốc.

Dù có sự nghiệp thể thao lẫy lừng nhưng Hùng Nghê không hề bỏ bê việc học văn hóa. Anh cố cân bằng giữa việc tập luyện, thi đấu và những giờ học trên lớp.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Tháng 8/1993, Hùng Nghê nhập học tại Đại học Hồ Nam. Đây là một trường đại học cực kỳ lâu đời, có nguồn gốc từ Học viện Nhạc Lộc – một ngôi trường được thành lập vào năm 976 sau Công nguyên. Đến giờ, Đại học Hồ Nam đã có lịch sử cả nghìn năm tuổi.

Được biết, Đại học Hồ Nam là trường trọng điểm tại “đất nước tỷ dân” và có vị trí cao trong bảng xếp hạng Trung Quốc và thế giới.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Hùng Nghê sau đó theo học ngành Ngoại thương công nghiệp tại Trường Kinh doanh Quốc tế (sau đó đổi thành Trường Quản trị Kinh doanh) – một trường trực thuộc Đại học Hồ Nam.

Hùng Nghê đã kết hôn, bà xã của anh rất xinh đẹp

Ảnh tổng hợp

Năm 1999, Hùng Nghê đã hoàn thành tất cả các tín chỉ của chuyên ngành mình theo học. Đáng chú ý, đây cũng là thời gian anh phải tập luyện chăm chỉ để tham dự thế vận hội 2020. Điều này khiến nhiều người không khỏi nể phục khả năng học tập của anh.

Năm 2002, Hùng Nghê chính thức nhận bằng tốt nghiệp của trường Đại học Hồ Nam.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments