DV phụ nổi tiếng nhất Tây Du Ký: Hồi nhỏ đóng vai chú khỉ vô danh, lớn lên thành huyền thoại Olympic

0
356

Ít ai ngờ chú khỉ con luôn vây quay Tôn Ngộ Không lại là tuyển thủ điển trai từng thắng không ít huy chương vàng Olympic đã đóng Tây Du Ký mà không ai biết.

Bộ phim Tây du ký 1986 chính là một tượng đài trong làng phim ảnh không chỉ Trung Quốc mà còn cả châu Á. Thành công của phim đến từ diễn xuất tài tình của dàn diễn viên chính, cùng với đó là sự hợp vai của các nhân vật phụ.

(Nguồn: internet)

34 năm trôi qua, dàn diễn viên năm xưa mỗi người, một nơi. Người còn sống, người đã mất, lại có người rời xa màn ảnh, chuyển hướng sang một nghề hoàn toàn khác. Bên cạnh đó, ít người biết rằng bộ phim năm xưa từng có sự góp mặt của một huyền thoại thể thao Trung Quốc đó chính là nam tuyển thủ bộ môn nhảy cầu Hùng Nghê.

(Nguồn: internet)

Theo chia sẻ từ cố diễn viên Diêm Hoài Lễ – người vào vai Sa Ngộ Tịnh trong Tây Du Ký, đoàn phim lúc ấy đã tuyển những vận động viên nhỏ tuổi, năng động để hóa thân thành những chú khỉ con bên cạnh Mỹ Hầu Vương. Bên cạnh đó, ông đã từng cứu mạng Hùng Nghê khi cậu bé năm nào gặp tai nạn thảm khốc ngay trên phim trường.

(Nguồn: internet)

Theo lời Diêm Hoài Lễ, khi đang đóng vai khỉ con, Hùng Nghê đã nhảy quá cao và đụng mạnh vào thạch nhũ trong hang. Tai nạn này khiến Hùng Nghê chảy máu không ngừng ở phần đầu, tình trạng rất nguy kịch. Diêm Hoài Lễ chứng kiến sự việc và ngay lập tức lao vào set quay, cõng Hùng Nghê trên vai và đi vào bệnh viện.

(Nguồn: internet)

Sau khi cấp cứu kịp thời, Hùng Nghê lại phải cắn răng để bác sĩ khâu “sống” 20 mũi ở vết thương do theo lời bác sĩ, sử dụng thuốc tê sẽ ảnh hưởng đến não bộ của trẻ. Vì sự dũng cảm của Hùng Nghê, Diêm Hoài Lễ đã khen anh: “Giỏi lắm! Sau này cháu sẽ trở thành nhà vô địch!”.

(Nguồn: internet)

Hùng Nghê sinh ngày 6/1/1974. Bố của Hùng Nghê là thợ sửa đồng hồ, còn mẹ anh bán phụ tùng ô tô. Từ nhỏ ông bà Hùng đã cho con đi học bơi. Thấy con trai có tiềm năng, bố mẹ Hùng Nghê liền đầu tư, định hướng cho con theo nghiệp thể thao. Năm 7 tuổi, Hùng Nghê bắt đầu tập lặn và năm 8 tuổi được gọi vào đội tuyển tỉnh.

(Nguồn: internet)

Năm 1986, Hùng Nghê tham gia Giải vô địch lặn quốc gia và giành được 4 chức vô địch. Sau đó sau đó anh được chọn vào Đội tuyển lặn quốc gia Trung Quốc. Trong Thế vận hội Seoul 1988, anh giành được huy chương bạc.

(Nguồn: internet)

Năm 1992, Hùng Nghê tham gia Thế vận hội Olympic Barcelona và giành huy chương đồng. Năm 1996, anh tiếp tục giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic Atlanta lần thứ 26. Năm 1997, Hùng Nghê giành chứ vô địch Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ tám.
Cùng năm này, anh nghỉ hưu và giữ chức Phó đội trưởng Đội thể thao tỉnh Hồ Nam. Tuy nhiên Hùng Nghê sớm quay trở lại sự nghiệp thể thao vào năm 1998. Năm 2000, tại Thế vận hội Sydney, anh tiếp tục giành huy chương vàng.

(Nguồn: internet)

Đến năm 2001, Hùng Nghê mới chính thức giải nghệ, kết thúc sự nghiệp thi đấu huy hoàng của mình.

(Nguồn: internet)

Năm 2003, Hùng Nghê đã mở một trường dạy lặn mang tên mình tại thành phố Hành Dương, Trung Quốc.

(Nguồn: internet)

Năm 2004, anh được bổ nhiệm chức hiệu trưởng của trường Cao đẳng nghề thể thao Hồ Nam, đồng thời làm bình luận viên tại kênh CCTV. Từ đó đến nay, Hùng Nghê liên tiếp được bổ nhiệm các chức vụ cao trong làng thể thao Trung Quốc.

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here