Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeGiải TríĐường Tăng 'đẹp trai nhất màn ảnh' chật vật mưu sinh tuổi...

Đường Tăng ‘đẹp trai nhất màn ảnh’ chật vật mưu sinh tuổi xế chiều: Ngoài 60 vẫn đi hát rong mỗi tối

Sau thành công của bộ phim Tây du ký mỗi người trong phim lại có một cuộc đời khác nhau. Người vang danh rạng rỡ, người lại chật vật mưu sinh. Từ Thiếu Hoa nhân vật Đường Tăng trong phim được mọi người đánh giá có cuộc đời cũng chật vật như chính vai diễn của anh vậy. 

Nhắc đến bộ phim Tây du ký năm 1986, không chỉ vô cùng ấn tượng bởi thành công của bộ phim mang lại không chỉ ở trong nước mà có rất nhiều các quốc gia cũng ưa thích bộ phim này.

Khi theo dõi phim ai nấy đều khó thể quên hình ảnh Đường Tăng – Từ Thiếu Hoa mang một vẻ ngoài được tuấn tú khôi ngô khiến bao trái tim si tình của thiếu nữ phải xao xuyến khi ông bước qua nhiều lãnh thổ khác nhau. Tuy nhiên, tuy là một trong số dàn diễn viên nổi tiếng từ phim, Từ Thiếu Hoa lại là người nghèo khó nhất. Ở tuổi 63, ông vẫn phải mải miết mưu sinh vô cùng xót xa.

Năm ngoái, Từ Thiếu Hoa xuất hiện tại một sự kiện thương mại ở một trung tâm lớn nơi Sơn Đông. Lần xuất hiện này mọi người được dịp nhìn thấy ông mặc bộ cà sa quen thuộc của nhân vật Đường Tam Tạng, đầu cạo trọc và hát nhiều ca khúc truyền thống, sau đó giao lưu nhiệt tình với khán giả.

Điều đáng nói là tấm áp-phích quảng cáo cho sự kiện có ghi nội dung là: “Đường Tam Tạng đang ở nơi đây”. Nhưng mọi người phần lớn có thể thấy được rằng sân khấu lại sơ sài, xập xệ. Khi khán giả nhìn thấy Từ Thiếu Hoa biểu diễn lại không giấu được sự phấn khích, liên tục chụp ảnh và quay clip.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Nhưng có lẽ sau bộ phim thành công này thì trong số 3 nam diễn viên từng đảm nhận vai Đường Tăng trong bộ phim ăn khách nhất nhì Trung Quốc này thì Từ Thiếu Hoa là người có cuộc sống khó khăn nhất.

Bản thân ông cũng thừa nhận đời sống kinh tế không dư dả nên đã chuyển về quê nhà Sơn Đông sinh sống và làm việc: “Vợ chồng tôi có tiếng nhưng không giàu có. Trước đây chật vật, bây giờ vẫn vậy”. 

Để có thêm thu nhập cho gia đình thì ông thường nhận lời biểu diễn nhỏ nhỏ ở nhiều địa phương trên đất nước, nhưng ông chỉ cố gắng đi được những đoàn diễn nhỏ nhỏ mà thôi. Mỗi lần như thế, ông đều được yêu cầu tái hiện lại hình ảnh của Đường Tăng năm xưa. Không chỉ khán giả mà con gái của ông cũng thích nhìn bố trong hình tượng này.

Khi được hỏi cũng như bày tỏ muốn ông chia sẻ về cuộc sống sau khi diễn xong phim nhất là cuộc sống hiện tại của mình thì Từ Thiếu Hoa nói: “Cuộc đời này chuyện gì cũng là hư ảo. Thắng cũng vui, thua cũng muốn vui vẻ. Nếu cả đời chỉ gặp thành công không thất bại là điều đáng tiếc, thất bại không có thành công cũng để lại đau xót. Niềm vui trong cuộc sống này là việc ta nỗ lực vượt qua mọi thử thách”.


Chia sẻ hơn về cuộc sống hôn nhân của mình thì Từ Thiếu Hoa cho biết sau khi đóng phim ông đã kết hôn với vợ là đạo diễn kịch nổi tiếng Dương Côn vào năm 1983.

Cả hai đều thuộc biên chế đoàn kịch nên cuộc sống không có mấy dư dả, chỉ đủ tiêu cho cuộc sống hiện tại đã là may mắn.

Ảnh tổng hợp

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments