Được Shark Long yêu chiều, Phương Nam lần đầu thú nhận: ‘Tôi luôn mơ ước một tình yêu giống phim’

0
150

Vì có 1 tình yêu quá lãng mạn với Mạnh Trường trong phim Hương vị tình thân, nữ diễn viên Phương Oanh đã thú nhận mong muốn có 1 tình yêu giống như trong phim.

Là bộ phim vừa quay vừa chiếu, nên Hương vị tình thân đã ít nhiều tạo áp lực cho nữ diễn viên Phương Oanh cũng như đoàn phim. Phương Oanh chia sẻ: “Không chỉ tôi mà tất cả các thành phần trong đoàn phim đều chịu áp lực trong lúc làm phim. Với những bộ phim đã hoàn thành trước khi phát sóng, diễn viên hay thành viên êkíp ít bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài còn Hương vị tình thân thì khác, vừa quay vừa chiếu, nhận được sự quan tâm lớn nhưng soi xét cũng rất nhiều. Mỗi khi lên đoàn, câu chuyện của chúng tôi đều liên quan đến bình luận của khán giả, từ đó góp ý cho nhau. Cả đoàn hay động viên nhau phải giữ tinh thần thật tốt, vững vàng để hoàn thiện bộ phim. Bây giờ, phim đã gần đến giai đoạn cuối nên gánh nặng với chúng tôi cũng vơi đi phần nào.

Nguồn ảnh Internet

Tôi và đạo diễn thống nhất Nam ở giai đoạn sau khi cưới Long có thay đổi xuất phát từ sự cảm kích trước tình yêu của Long và cụ Dần. Nam nhún nhường bà Xuân (Quách Thu Phương) và Thy (Thu Quỳnh) vì muốn dùng yêu thương để cảm hóa chứ không hề cam chịu, nhẫn nhịn, nhu nhược. Ranh giới giữa hai điều đó rất mong manh. Thay vì lời thoại, tôi dùng một vài nét diễn để thể hiện.

Nguồn ảnh Internet

Tôi rất hiểu nhân vật của mình còn đạo diễn có cái nhìn bao quát, cân đối được nhiều yếu tố nên chúng tôi cùng thêm thắt, bàn tính để có lựa chọn cân bằng. Đạo diễn luôn lắng nghe, thấu hiếu và dung hòa trong khi diễn viên có bản sắc riêng là hai yếu tố tạo nên sự đặc biệt của mỗi nhân vật. Tôi thấy may mắn vì Hương vị tình thân có một đạo diễn tài tình như NSƯT Nguyễn Danh Dũng. Anh có thể dung hòa được kịch bản với cái tôi của nghệ sĩ và thị hiếu khán giả. Tất cả sự uốn nắn, thay đổi kịch bản của anh ấy đều rất hợp lý, hài hòa.”

Nguồn ảnh Internet

Hương vị tình thân là bộ phim dài hơn 100 tập, Phương Oanh đã có cách riêng để giữ ấn tượng cho vai diễn của mình: “Tôi nhận vai khi chưa có đủ kịch bản trong tay nhưng nắm được đề cương xuyên suốt và xác định rõ, để níu chân khán giả suốt 100 tập phim thì phải tạo được sự mới mẻ. Tính cách của Nam thay đổi rõ nét qua các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống. Nam nóng tính, bộc trực, thẳng thắn, đôi lúc thô thiển nhưng bản chất là đứa giàu tình cảm. Cô ấy cần một quá trình mài giũa sau những biến cố để trưởng thành và ai thực sự kiên nhẫn mới có thể cảm nhận được những điều đẹp đẽ bên trong con người Nam. Thực tế, nhiều khán giả theo dõi từ đầu đều thấy thích thú trước những thay đổi từng bước một của nhân vật này. Nếu ngay từ đầu Nam đã suy nghĩ thấu đáo, cư xử chừng mực hoặc một màu thì chắc khán giả chỉ xem đến 30 tập là chán. Ngoài các nét diễn, tôi còn cố tình khiến khán giả tò mò thông qua trang phục”.

Nguồn ảnh Internet

Trong bộ phim, nhân vật Nam đã không ít lần nhận phải nhiều luồng ý kiến trái chiều về trang phục, điều này Phương Oanh cũng khộng ngại chia sẻ: “Nếu tôi sợ xấu, vừa vào phim đã đẹp lồng lộn thì những tập tiếp theo khán giả còn gì để bàn luận, chú ý nữa? Nam ở giai đoạn đầu được miêu tả là đứa ăn mặc “nam không ra nam, nữ không ra nữ”, tính tình tưng tửng nên tôi phải chọn trang phục tomboy, xuề xòa.

Nguồn ảnh Internet

Khi nhân vật trở về sau ba năm lao động ở nước ngoài, tôi tính toán không được để cho Nam mặc đẹp. Cô ấy thay đổi nhiều trong suy nghĩ sau biến cố nhưng cuộc sống vẫn nhiều khó khăn vì phải lo trả nợ cho mẹ, kiếm sống hàng ngày thì sao chỉn chu quần áo được, chỉ có gì mặc ấy mà thôi. Nếu để Nam lột xác, xinh đẹp hơn và khiến Long xiêu lòng vì vẻ bề ngoài khi gặp lại thì thường quá. Nam phải mộc mạc, giản dị, không chú ý nhiều đến váy áo nhưng Long vẫn một lòng tha thiết thì đó mới là tình yêu thực sự. Việc để Nam mặc xấu có thể ví như chiếc lò xo bị nén lại để giai đoạn sau này bật lên, khiến khán giả bất ngờ.

Nguồn ảnh Internet

Tôi đầu tư nhiều trang phục để Nam ngày một đẹp hơn sau khi cưới Long vì muốn nhấn vào sự thay đổi lớn trong tính cách của nhân vật. Thông qua việc ăn mặc, tôi muốn nâng tầm Nam khi làm “vợ tổng tài” đồng thời thể hiện áp lực của một người con gái bình thường khi trở thành con dâu trưởng của một gia đình giàu có”.

Nguồn ảnh Internet

Sau khi làm vợ Long, khán giả đã nhận xét Nam phủ đầy hàng hiệu, đó cũng là điều khiến Phương Oanh phải trăn trở: “Nam khóc rất nhiều khi Long được cầu hôn, đó là những giọt nước mắt hạnh phúc, cảm động nhưng cũng có cả áp lực. Nếu ai tinh ý sẽ nhớ câu thoại của Long lúc cầu hôn Nam: “Lấy anh về, em sẽ thiệt thòi rất nhiều vì trọng trách làm dâu trưởng, cùng anh gánh vác gia đình”. Nam khi đồng ý lấy Long là đã xác định phải thay đổi 180 độ, từ cách ứng xử đến hình thức.

Nguồn ảnh Internet

Nam vốn là đứa có cái tôi rất mạnh, không quan trọng vẻ bề ngoài nhưng về làm dâu nhà Long, cô lại chỉn chu váy áo. Chỉ có tình yêu đủ lớn mới khiến một người con gái tự nguyện thay đổi vì mong muốn làm cho người mình yêu hạnh phúc. Hoàn cảnh, điều kiện cũng là một yếu tố nhưng nếu không muốn, Nam chắc chắn sẽ không làm. Tình yêu của Long và bà Dần đã cảm hóa Nam, khiến cô sẵn sàng chấp nhận hy sinh một phần cái tôi của mình để hòa hợp với gia đình chồng. Từ một đứa bất cần, Nam trở nên nền tính, chừng mực và sẵn sàng dung hòa với người ghét mình. Sự thay đổi trong ăn mặc của Nam là một cách ẩn dụ để đề cao tình yêu cô ấy dành cho chồng”.

Nguồn ảnh Internet

Chia sẻ về việc Nam sẵn sàng thay đổi vì người mình yêu, Phương Oanh cũng có quan điểm rõ ràng về tình yêu ở ngoài đời của mình: “Tôi luôn mơ ước một tình yêu giống phim. Long đúng gu đàn ông tôi thích, một bab boy mang lại cảm giác mạnh trong tình yêu. Nếu có Long đời thực như thế thì tôi sẽ thay đổi như Nam.

Nguồn ảnh Internet

Khi đóng Hương vị tình thân, tôi luôn mơ ước có một Long ở đời thực và cuộc sống của Nam như niềm ước ao của tôi. Có những lúc, tôi cũng ước có một người chồng, gia đình chồng như Nam và cầu xin nhân vật hãy ám vào mình”.

Phương cũng chia sẻ về điều tạo được ấn tượng cho nhân vật Nam của mình: “Đó là thiên đời, địa lợi, nhân hòa. Khi đóng phim này, tôi có tâm lý thoải mái vì không trong một mối quan hệ tình cảm nào, không phải rơi vào tình cảnh diễn tới thì thấy có lỗi với người yêu mà không diễn tới thì thấy có lỗi với nhân vật. Phương Nam cũng là vai diễn có tính cách rất gần gũi, cho tôi được bung xõa và mang cái tôi của mình vào nhân vật. Một yếu tố rất quan trọng nữa là tôi được làm việc với một êkíp tuyệt vời, từ đạo diễn đến tất cả các diễn viên và thành phần đoàn đều vì nhau”.

Nguồn ảnh Internet

Ngoài ra, Phương Oanh còn rất hài lòng khi bạn diễn của mình là Mạnh Trường: “Tôi không dám chắc. Có anh Trường, tôi cảm thấy rất yên tâm khi làm việc, còn về sự thành công của phim thì chẳng ai có thể đoán trước. Nếu là một bạn diễn khác, rất có thể cặp chính cũng thành công và tạo hiệu ứng kiểu khác. Mỗi người có một cách thể hiện, tạo cảm xúc riêng khi tương tác nên khó có thể đưa ra giả thuyết hay khẳng định rằng chỉ khi tôi kết hợp với anh Trường thì phim mới thành công hay chỉ tôi mới làm tốt vai Nam, nhỡ đâu người khác lại tạo ra sự thú vị khác thì sao.”

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Hương vị tình thân gần như là một bước ngoặt trong sự nghiệp của Phương Oanh: “Đó là sự đột phá mà tôi luôn mong chờ trong sự nghiệp diễn xuất của mình vì nó có quá nhiều giai đoạn để tôi tha hồ vẫy vùng, biến đổi, xoay chuyển. Tôi từng định tạm nghỉ đóng phim nhưng đọc kịch bản Hương vị tình thân, vai Phương Nam quá “phê” nên tôi mới trở lại. Tôi chưa thấy nhân vật nào có sự gần gũi với mình về tâm lý cũng như cách thể hiện, phản ứng như vậy. Tôi có sự gắn kết rất lớn với nhân vật và cảm thấy nếu không nhận vai này thì mình sẽ nuối tiếc lắm. Sau này, càng làm tôi càng thấy hài lòng”.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here