Nhóm bạn ‘bốc hơi’ để lại hóa đơn tiền ăn cho một cô gái

0
453

Những câu chuyện được mời đi ăn rồi bị bỏ rơi lại với hóa đơn đắt đỏ không còn xa lạ nhưng trường hợp của người phụ nữ này lại khiến các cư dân mạng tranh cãi không ngừng.

Một phụ nữ họ Lý ở tỉnh Vân Nam, đã gặp phải một sự cố khiến cô tức ‘nghẹn họng’. Tối hôm đó, chị Lý được bạn rủ đi ăn thịt nướng. Bữa ăn diễn ra rất vui vẻ, mọi người trò chuyện thoải mái với nhau.

Tuy nhiên ngay sau khi chị Lý đi vệ sinh, hơn 10 người bạn này đã ra về mà không thông báo sau đó họ tắt máy và từ chối liên lạc. Khi chị quay lại thì không còn một ai và nghiễm nhiên trở thành người thanh toán cho bữa ăn này.

Ông chủ đã xuất hiện và yêu cầu chị Lý thanh toán. Người phụ nữ cố giải thích mình được mời và trong số hơn chục người kia có người chị không quen biết. Mặc dù lời giải thích của chị nhận được sự đồng cảm nhưng bàn ăn thì nhất định phải được thanh toán.

Ông chủ quán ăn thông báo số tiền cho bữa ăn là 500 tệ (hơn 1,7 triệu đồng). Điều éo le đó là trong tài khoản của người phụ nữ không đủ tiền để thanh toán. Số tiền chị mang theo người chỉ còn 200 tệ (khoảng 700 nghìn đồng).

Tuy nhiên, người này lại không muốn thanh toán hóa đơn nên nhờ cảnh sát tới giúp đỡ. Sau khi tiếp nhận tin báo, một cảnh sát đã nhanh chóng tới hiện trường kiểm tra. Lúc này, trong cửa hàng thịt nướng, chỉ còn ông chủ và người phụ nữ họ Lý bị bỏ lại.

Chị Lý vẫn không ngừng tranh cãi với ông chủ, nói rằng bữa tối không phải do chị hẹn. Nhiều người trong số họ là bạn bè, nhưng một số thì không. Nhưng điều chị không ngờ rằng họ đã lợi dụng chị, bỏ lại chị cùng hóa đơn nhân lúc chị đi vệ sinh.
Tiểu Lý vừa tức giận vừa xấu hổ, phải gọi điện cho bạn bè, những người mời cô đến ăn tối để mong nhận được sự giúp đỡ. Không ngờ rằng, một số người đã tắt máy, một số lại không trả lời tin nhắn của chị Lý.


Cuối cùng, dưới sự hòa giải của cảnh sát, Tiểu Lý đành phải liên lạc với một người bạn tốt khác, nhờ cô ấy chuyển tiền cho mình để thanh toán cho bữa ăn này.

Vụ việc ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người đồng cảm cho người phụ nữ này và lên tiếng chỉ trích nhóm bạn đã lợi dụng cô. Bên cạnh đó nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ nguyên nhân đằng sau sự việc có lẽ do cô gái này đã nhiều lần giả đi vệ sinh để trốn thanh toán nên bị “đánh úp”. Hiện vụ việc vẫn đang gây ồn ào trên mạng xã hội.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here