Được con gái chép thơ tặng, bố tự hào đóng khung treo lên tường: Bố chưa bao giờ thể hiện tình cảm nhưng bố luôn cho con điều tốt nhất

0
384
‘Bố mình chỉ hay cười kiểu rất tự hào thôi, chứ khen dạng như “con giỏi lắm” thì ít khi. Vậy nên được khen chữ con gái đẹp quá mình mới vui như thế’.

Xúc động khi nhận được lời khen chữ đẹp từ người bố, cô gái có tên Lê Quỳnh Hoa, 20 tuổi, sống tại Hà Nội đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội khiến nhiều người yêu thích.

Nét chữ của Quỳnh Hoa nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng 

“Chuyện là bố mình sản xuất giấy viết, hôm qua có xin bố mấy tờ giấy không thấm mực về để viết thư tặng crush. Không có gì lắm nếu mình đang ngồi viết thư thì bố bắt gặp, xong còn khen chữ đẹp thế rồi định xin lại thư (mình viết bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt, nên bố mình không hiểu, không thì xấu hổ). Mình phải chối chối tờ này viết nháp thôi và hì hụi viết lại tờ khác.

Ngồi ngẫm cả tối qua không biết viết cái gì vì mình rất ngại thổ lộ tình cảm ấy, nên mới chép một trích đoạn trong lời tựa của ‘Xuân Yến’ – quyển sách bố mình thích ra để tặng bố. Bố cầm lên soi soi xong bảo sẽ đóng khung treo lên tường.

Bố của Quỳnh Hoa trong chuyến công tác tại Paris cách đây 5 năm

Mẹ mình cũng đặt hàng mình chép thơ tặng mẹ.

Từ nhỏ đến giờ bố mình ít khi khen lắm, tại bố cứ trầm trầm nghiêm nghị ấy nên cái gì phải xuất sắc lắm bố mới khen. Thật ra đi học, đi làm được thầy cô giáo, bạn bè, hay thậm chí là sếp công nhận cũng vô cùng đáng quý. Nhưng được nghe lời khen của bố mẹ với mình vẫn là điều ý nghĩa nhất” – Quỳnh Hoa viết.

Quỳnh Hoa hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Truyền thông

Sau khi đăng tải, nét chữ chép tay tròn đều như máy in của Quỳnh Hoa nhận về nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

‘Nét chữ nết người, đẹp quá’ – bạn Minh Trí bày tỏ.

‘Chữ bạn đẹp quá, mình cũng vô cùng thích đoạn mở đầu này của Xuân Yến’ – tài khoản Quỳnh Hoa Nguyễn bình luận.

‘Chữ chị đẹp đến nỗi tim em cứ bị lung lay, em nói thật, thích lắm luôn’ – bạn Yin Trần cho hay.

Quỳnh Hoa cùng bố mẹ và anh trai ghé thăm Huế năm 2010

Trò chuyện với Quỳnh Hoa, cô cho biết, bản thân là người thích viết lách, thường hay làm thơ, viết tản văn, dịch thuật. Bố cô, năm nay 59 tuổi chính là người truyền cho cô niềm yêu thích, thói quen đọc sách. ‘Bố chỉ mình nên đọc những quyển gì trước, quyển gì sau. Thỉnh thoảng cuối tuần rảnh rỗi mình với bố cùng đi mua sách, giới thiệu sách hay cho bố hoặc ngược lại’ – Quỳnh Hoa kể.

Ngoài sách, bố còn tư vấn cho Quỳnh Hoa về nhiều thứ khác như công việc, sự nghiệp sau này. Nhắc đến bố, Quỳnh Hoa tự hào: ‘Bố mình hiểu biết rộng, chuyện lịch sử, văn hoá cho đến bếp núc đều biết cả’.

Chưa từng nói lời khen nhưng tình cảm bố dành cho con luôn là những gì tốt đẹp nhất

Quỳnh Hoa đam mê với viết lách từ lúc học tiểu học. Cô nhiều lần thi chữ đẹp và gặt gái thành tích ấn tượng: giải Nhất quận Hoàn Kiếm năm lớp 2, giải Nhì trường, giải Ba cấp quận năm lớp 3, giải Ba cấp trường năm lớp 4.

Lên đại học, Quỳnh Hoa vẫn giữ thói quen chép slides vào sổ, vừa ôn bài vừa luyện chữ. Lúc rảnh rỗi cô chép thơ, trích dẫn ưa thích vào một quyển sổ để sưu tầm. ‘Quyển đó mình cũng không khoe ai mà chỉ viết một mình thôi. Hàng năm đến sinh nhật bạn thân hoặc crush của mình, mấy dịp lễ đặc biệt như Giáng sinh mình đều dành thời gian vẽ thiệp, viết thư tay và chuẩn bị mấy món quà nhỏ nhỏ xinh xinh cho bạn’ – Quỳnh Hoa chia sẻ.

Thường ngày, bố của Quỳnh Hoa khá kiệm lời, nghiêm khắc và bận bịu công việc. Cô cũng đi học, đi làm cả ngày nên ít khi ngồi nói chuyện với bố. Hôm ấy, lâu lắm mới nhận được lời khen của bố, Quỳnh Hoa cảm động: ‘Bố mình chỉ hay cười kiểu rất tự hào thôi, chứ khen dạng như ‘con giỏi lắm’ thì ít khi. Vậy nên là được khen chữ con gái đẹp quá mình mới vui thế.

Dù chỉ chép lại một trích đoạn trong quyển sách bố thích để tặng bố thôi, nhưng mà mình vẫn phấn khích lắm, cảm giác được tặng một món quà vượt trên vật chất, tiền bạc lại còn do chính tay mình làm ra nữa’.

Lời khen từ người bố thân yêu chính là động lực to lớn của cô sinh viên năm 3, trường Đại học RMIT Hà Nội trong mọi việc từ học tập, tham gia hoạt động ngoại khóa, tập đàn, đi thực tập.

‘Mình thương bố và cảm ơn bố rất nhiều. Bố vất cả nuôi cả gia đình nhưng vẫn dành thời gian quan tâm, chăm sóc mình từng li từng tí. Hiểu biết lẫn tính cách của mình đều một tay bố rèn dũa. Mình luôn muốn cố gắng hết sức để bố mẹ tự hào’ – Quỳnh Hoa bày tỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here