‘Dung ma ma’ Lý Minh Khải: Thời trẻ ‘khét tiếng’ màn ảnh, tuổi già thần thái hiếm ai đọ được

0
604

Hình ảnh mới nhất về nữ diễn viên Lý Minh Khải – “Dung ma ma” kinh điển trong “Hoàn Châu Cách Cách” đã khiến nhiều người chú ý.

Gần đây, một cư dân mạng đã bắt gặp nữ diễn viên gạo cội Lý Minh Khải và diễn viên kiêm đạo diễn Phan Trường Giang nói chuyện thân thiết tại một sự kiện. Trong ảnh có thể thấy, hiện tại “Dung ma ma” đã 85 tuổi, tóc bạc nhiều nhưng thần thái nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Dường như dung mạo của nữ diễn viên gạo cội không khác gì nhiều so với “Dung ma ma” kinh điển trong “Hoàn Châu Cách Cách” cách đây hơn hai chục năm.

(Nguồn: Internet)

Người hâm mộ nhận định Lý Minh Khải không khác nhiều so với thời điểm đóng Hoàn Châu Cách Cách hơn 20 năm về trước. Ngoài mái tóc bạc, gương mặt bà không thay đổi. Hơn thế, nụ cười tươi tắn của Lý Minh Khải cũng khiến bà trông trẻ trung, có sức sống hơn.

(Nguồn: Internet)

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của Lý Minh Khải, vai diễn Dung Ma Ma trong “Hoàn Châu Cách Cách” để lại ấn tượng sâu đậm nhất. Đến tận bây giờ, cảnh tượng Dung Ma Ma châm kim vào người Tử Vy vẫn còn khiến nhiều người ám ảnh.

(Nguồn: Internet)

Kỹ năng diễn xuất rất chân thực, xuất thần trong “Hoàn Châu Cách Cách” đã khiến Lý Minh Khải từng bị ghét bỏ. Nữ diễn viên từng chia sẻ rằng, vì vai diễn “Dung ma ma” kinh điển này, thậm chí, khi ra ngoài đường bà còn bị mọi người xa lánh, bàn tán và không bán hàng cho. Thậm chí có lần đi xe taxi, bà cũng bị “phân biệt đối xử”, bởi người lái xe nói bà là Dung mama nên nhất định không chịu chở bà. Tuy nhiên, Lý Minh Khải vẫn rất tự hào về vai diễn này.

(Nguồn: Internet)

Có thông tin Lý Minh Khải từng bị khán giả xa lánh, thậm chí khó chịu khi thấy bà. Dù cảm thấy bị tủi thân nhưng Lý Minh Khải vẫn rất tự hào vì bà có một vai diễn để đời mà tất cả mọi người đều nhớ đến. Hơn thế, thái độ của khán giả dành cho Lý Minh Khải cũng khẳng định rằng bà đã hóa thân rất thành công một Vú Dung độc ác, ghê gớm.

(Nguồn: Internet)

Được biết, dù đã ở tuổi ngoài 80, nữ diễn viên vẫn chăm chỉ tham gia diễn phụ trong một số bộ phim như “Mãn thương tiến thành”, “Giang thành cảnh sự”, “Cuộc sống tràn ngập ánh mặt trời của chúng ta”…

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Có những ngày bà dậy từ sáng sớm hóa trang, ghi hình từ sáng sớm đến tối mịt, rồi còn dành thời gian đọc kịch bản cho nhuần nhuyễn. Là người lao động nghệ thuật nghiêm túc, bà nói không cho phép bản thân sai từng chữ trong lời thoại: “Là nghệ sĩ, tôi phải tôn trọng kịch bản, tôn trọng tác giả”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Có thể thấy, sự lao động miệt mài cho nghệ thuật của Lý Minh Khải không ngừng nghỉ dù tuổi đã cao. Điều này càng làm nhiều khán giả ngưỡng mộ và kính phục.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here