Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngDừa bonsai hình con trâu độc lạ, dân Sài Gòn bỏ hàng...

Dừa bonsai hình con trâu độc lạ, dân Sài Gòn bỏ hàng triệu đồng mua chơi Tết

Những quả dừa bonsai độc, lạ giá lên tới bạc triệu hút khách mua chơi Tết.

Mỗi dịp cuối năm, thị trường hoa và cây cảnh chưng Tết luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người vì ai cũng muốn nhà mình được trang hoàng đẹp nhất trong năm mới. Chính vì vậy, năm nào thị trường cũng luôn xuất hiện những loại hoa và cây cảnh đẹp và độc đáo nhất để phục vụ người dân chơi Tết.

Năm nay, dân Sài Gòn có xu hướng chơi Tết bằng dừa bonsai độc lạ. Tại vườn bonsai dừa của anh Đinh Ngọc Hiếu (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) đang có hàng trăm chậu bonsai dừa có linh vật Tết Tân Sửu 2021 chuẩn bị tung ra thị thường.

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Nghệ nhân Hiếu đã biến những quả dừa khô vô tri vô giác thành hình con trâu độc đáo. Đây là một trong những sản phẩm chưng Tết đặc biệt nhất trong năm nay được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Anh Hiếu cho biết, để thực hiện tác phẩm bonsai dừa linh vật con trâu cho năm nay, công đoạn đầu tiên chuẩn bị là cây dừa đã trồng được 5-6 tháng. Tiếp theo là thân và đầu của con trâu trên cây dừa, công đoạn này khá mất thời gian khi phải góp nhặt nhiều ý tưởng cùng lúc, từ đó mới chọn được hình mẫu con trâu phù hợp nhất.

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Ảnh: Kenh14.vn

Sau đó tiến hành thu gom dừa khô để gia công, chế tác ra hình đầu con trâu rồi đến thân linh vật. Sau khi hoàn thành việc chế tác hình linh vật lên cây dừa bonsai, nghệ nhân sẽ tiếp tục công đoạn sơn bóng và trang trí thêm những thứ khác như thỏi vàng, câu chúc tết,… để chậu bonsai dừa thêm đẹp hơn, phù hợp với ngày Tết.

Hiện tại vườn anh đã bán sỉ được hơn 100 chậu bonsai dừa hình con trâu. Bên cạnh đó những ngày qua, đã nhiều khách hàng tìm đến vườn để tham quan và lựa cho bonsai dừa hình linh vật cho dịp Tết năm nay.

Ảnh: Kenh14.vn

Giá cả của dừa bonsai hình con trâu  trung bình từ 500.000 – 700.000 đồng/chậu, còn dừa cặp có giá từ 1 triệu – 2 triệu đồng tuỳ thuộc vào kích thước, hình dáng.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments