Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeXã HộiDu khách Nam Phi mất ba lô hơn 60 triệu đồng, anh...

Du khách Nam Phi mất ba lô hơn 60 triệu đồng, anh tài xế Việt Nam có hành động đáng tự hào

Mới đây mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện chị Nadja Bester (34 tuổi, Nam Phi) đang sống và làm việc tại Hà Nội, vui mừng khi tìm lại được túi đồ thất lạc với sự tốt bụng và nhiệt tình giúp đỡ của nhiều người Việt.

Trên mạng xã hội, nữ hành khách viết: “Tôi cũng như rất nhiều người nước ngoài khác có vô vàn câu chuyện để kể về lòng tốt của những người dân địa phương nơi đây và tôi mong rằng những câu chuyện này có thể được chia sẻ trên các diễn đàn mạng để chúng ta có thể biết quý trọng hơn những con người thực sự tốt bụng trên thế giới và có bao nhiêu người trong số họ là người Việt Nam.”

Được biết nữa du khách đó là Nadja Bester là nhà báo kiêm chuyên gia truyền thông 34 tuổi người Nam Phi. Suốt bốn năm qua, cô đi du lịch khắp vòng quanh thế giới cùng con trai 14 tuổi. Đầu năm 2020, sau thời gian ở Ấn Độ, Nadja đến Việt Nam, mắc kẹt do Covid-19 nhưng nhờ đó có những kỷ niệm “không thể nào quên”.

(Nguồn internet)
Theo như chia sẻ của cô, hơn 12 giờ đêm ngày 4/1, trong lúc xếp hành lý lên xe taxi công nghệ để từ đường Phạm Hùng (quận Cầu Giấy) về nhà ở Đặng Thai Mai (quận Tây Hồ), Nadja mới phát hiện thiếu chiếc balo “đựng laptop, rất nhiều tiền mặt và thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ…”. Bà mẹ người Nam Phi nhận ra, do phải đổi xe và buồn ngủ, mẹ con cô đã để quên chiếc balo trên chiếc xe thứ hai.

“Nữ hành khách nước ngoài nên không biết tiếng Việt nên tôi nói với khách trao đổi qua ứng dụng Grab chat. Cô ấy tả cho tôi rằng có để quên ba lô trên xe khách trước đó và nhờ tôi đưa quay lại bến xe Mỹ Đình để tìm lại đồ. Tôi nói với khách bình tĩnh”, anh Nguyễn Thái Sơn sinh năm 1984, tài xế chở mẹ con Nadja đêm đó kể lại.

(Nguồn internet)
Sau khi hiểu câu chuyện khách bị thất lạc ba lô từ xe khách trước đó, anh Sơn đã tìm cách liên hệ với tổng đài 2 hãng xe khách mà người phụ nữ đã đi trước đó.

Sau thời gian chờ đợi tổng đài của hãng xe khách kiểm tra thông tin, anh Sơn đã tìm ra được số điện thoại tài xế xe khách mà khách để quên đồ trước đó.

Dù hành trình kéo dài lâu hơn dự kiến, anh Sơn vẫn lấy cước phí như cũ và không tính thêm thời gian chờ đợi. “Chưa bao giờ tôi lại sẵn sàng tặng tiền boa mới một trái tim rộng mở đến vậy, bởi lẽ anh hoàn toàn xứng đáng với điều đó và nhiều hơn thế nữa”, Nadja nói.

12 giờ trưa 4/1, Nadja đã nhận lại chiếc balo, “không thiếu dù chỉ một món hay một đồng” ở bến xe Mỹ Đình. Ngay trong chiều đó, Nadja báo tin cho anh Sơn và nhận được câu trả lời: “Tôi chỉ sợ không giúp được mọi người thôi. Giúp được tôi sẽ giúp hết mình. Chúc mừng bạn”.

(Nguồn internet)
“Trước đây, tôi từng bị rơi ví và được người lạ nhặt trả lại nên giờ thấy ai cần, tôi đều cố giúp”, anh Sơn chia sẻ, tiết lộ thêm đây không phải lần đầu anh hỗ trợ khách tìm đồ trong hơn 10 năm làm nghề lái xe. “Đồ của khách cũng như đồ mình. Tôi còn áy náy khi cô ấy không nhận lại được đồ ngay mà phải chờ”, tài xế sinh năm 1984 nói.

Trên mạng xã hội, chưa đầy 24h sau khi chia sẻ câu chuyện cua mình, bài viết của cô đã thu hút hơn 2.000 lượt thích. Cô cũng lập một nhóm cho cộng đồng người nước ngoài chia sẻ những câu chuyện tử tế ở Việt Nam để lan tỏa “những món quà của sự tử tế và sưởi ấm trái tim”.

Tổng hợp – MoChan –  thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments