Dự báo thời tiết những ngày tới: Miền Bắc đón rét đậm, miền Nam cẩn thận ngập úng

0
761

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết trong những ngày tới mưa lạnh trên toàn miền Bắc, cơn lanh cũ chưa đi, cơn lạnh mới đã đến. Chuẩn bị kỹ càng đón đợt rét mới.

Các tỉnh trên Tổ quốc những ngày tới

Khu vực Bắc Bộ hai ngày cuối tuần không có mưa, nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ, vùng núi cao có thế dưới 14 độ. Sáng sớm có thể có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Mưa tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

Đầu tuần thì các tỉnh Bắc bộ chịu tác động của một đợt không khí lạnh mạnh sẽ xuất hiện mưa, mưa nhỏ đến thứ Tư, mưa sẽ giảm dần. Cũng do đợt không khí lạnh này mà từ đêm thứ Hai đến hết tuần, miền Bắc sẽ bắt đầu chuyển rét. Đợt rét mạnh hơn nữa, rõ rệt hơn từ thứ Ba và thứ Tư.

Từ thứ Hai và thứ Ba, Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, nhiệt độ trong ngày cao nhất chỉ 15 độ. Từ đêm thứ Hai đến hết tuần, trời chuyển rét, riêng thứ Ba và thứ Tư trời chuyển rét đậm

Ở khu vực miền Trung từ thứ Hai cho đến hết tuần, do tác động của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên các tỉnh miền Trung có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to và dông.

Bên cạnh đó cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng sẽ chuyển rát trời chuyển rét, rét đậm.

Trời chuyển rét đậm

Thứ Hai và thứ Ba, ở khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Riêng tại Nam Bộ từ nay đến thứ Năm tuần tới, đỉnh triều tại ven biển tiếp tục tăng và duy trì ở mức cao. Cẩn thận ngập úng vào buổi chiều.

Cẩn thận ngập úng

Do ảnh hưởng của triều cường, nguy cơ ngập úng cao có thể xảy ra tại các vùng trũng thấp ven biển các tỉnh Nam Bộ gồm Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau và TP. Hồ Chí Minh.

Dự báo thời tiết toàn quốc những ngày tới

Cơ quan dự báo khí tượng cũng cho biết, trong tuần tới, trên Biển Đông không có khả năng sẽ có sự xuất hiện của dãy áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, từ ngày 14-18/12, trên khu vực vịnh Bắc Bộ, các vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Biển động mạnh

Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here