Đóng vai Bồ Tát trong Tây Du Ký quá đạt, nữ diễn viên được người dân quỳ lạy, ‘thờ sống’

0
477

Ngoài 4 thầy trò Đường Tăng, thì Quan Thế Âm Bồ Tát là cũng là nhân vật được yêu mến không kém. Tuy bà không xuất hiện thường niên nhưng lại là người xuyên suốt của mạch câu chuyện Đăc biệt là nhân vật thể hiện nhân vật này trong Tây Du Ký phiên bản 1986, cho tới nay chưa ai vượt qua được.

Vốn chỉ biết đến Quan Thế Âm Bồ Tát qua những câu chuyện của kinh phật, thế nhưng một Quan Thế Âm Bồ Tát sống động và vô cùng chân thực đã được thể hiện rất thành công trong Tây Du Ký 1986. Bà chính là mẫu cho rất nhiều vai diễn Quan Thế Âm sau này.

(Nguồn: Internet)

Trong Tây Du Ký 1986, vai diễn Quan Thế Âm được giao cho Tả Đại Phân. Với gương mặt phúc hậu, giọng nói nhẹ nhàng, bà được báo giới Hoa ngữ khi ấy ví von như “Bồ Tát hiển linh” vì diễn xuất quá đạt.

(Nguồn: Internet)

Được biết, Tả Đại Phân sinh năm 1943 tại Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Ngay từ nhỏ, bà đặc biệt yêu thích lĩnh vực kinh kịch nên thường theo chân bố mẹ đến xem các buổi biểu diễn tại rạp hát.

(Nguồn: Internet)

Đến năm 13 tuổi, nữ diễn viên chính thức được nhận vào đoàn kịch tỉnh Hồ Nam. Từ những vai thiếu nữ ban đầu, Tả Đại Phân dần được chủ đoàn tin tưởng giao diễn đào chính.

(Nguồn: Internet)

Tả Đại Phân nổi tiếng nhiều năm qua với vai “Quan Thế Âm Bồ Tát” trong bản “Tây du ký” 1986. Ít ai biết, vai diễn này được Tả Đại Phân đảm nhiệm nhờ vào mối quan hệ giữa bà và Chủ Tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông.

(Nguồn: Internet)

Cũng nhờ mối lương duyên này, Tả Đại Phân chính thức được mời đảm nhiệm vai diễn kinh điển trên khi đoàn phim “Tây Du Ký” bắt đầu khởi quay năm 1986.

(Nguồn: Internet)

Cũng theo lời kể của nữ diễn viên, thời điểm đoàn phim đến các vùng núi nông thôn quay ngoại cảnh, không ít người lầm tưởng là Bồ Tát hiển linh, đều quỳ xuống bái lạy bà.

(Nguồn: Internet)

Chưa hết, có một gia đình còn lấy cả hình ảnh của nữ diễn viên trong trang phục Quan Thế Âm Bồ Tát để thờ mặc cho sự phản đối của bà. Họ khăng khăng rằng bà chính là Bồ Tát thật sự.

(Nguồn: Internet)

“Với những chuyện dở khóc dở cười thế này, tôi chỉ biết im lặng. Phải nói rằng đời người diễn viên được một lần hóa thân thành vai như thế thì không còn mong cầu gì hơn”, Tả Đại Phân cho biết.

(Nguồn: Internet)

Sau vai diễn, Tả Đại Phân không tham gia bất cứ vai diễn hay bộ phim nào bởi muốn giữ hình tượng “Bồ Tát” trong lòng mọi người. Bà tiếp tục gắn bó với đoàn kịch tỉnh Hồ Nam được một khoảng thời gian cho đến khi chính thức giải nghệ, về hưu.

(Nguồn: Internet)

Theo Sina, cả cuộc đời bà gắn bó với lĩnh vực sân khấu, từng bước đảm đương nhiều chức vụ quan trọng như: Phó chủ tịch hiệp hội kịch Hồ Nam, ủy viên Hội nghị Hiệp thương chính trị Hồ Nam, Phó chủ tịch Hội thanh niên tỉnh Hồ Nam…“Sự nghiệp rực rỡ, hiển hách nhưng đời tư của cô ấy mãi mãi là một bí ẩn”, tờ báo này nhận định.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Chỉ biết rằng, rời xa sân khấu nhiều năm, Tả Đại Phân có cuộc sống hạnh phúc, điền viên nơi thôn quê. Theo một vài nguồn tin, nữ diễn viên không kết hôn. Bà sống quây quần cùng các cháu trong họ hàng, mỗi ngày tìm niềm vui với chim chóc, vườn tược.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here